Thịt trâu gác bếp bảo quản được bao lâu?

Thịt trâu gác bếp bảo quản được bao lâu mà những người dân Tây Bắc có thể mang theo trong những chuyến đi rừng dài ngày?

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 03/12/2018

Thịt trâu gác bếp bảo quản được bao lâu mà những người dân Tây Bắc có thể mang theo trong những chuyến đi rừng dài ngày?

Thịt trâu gác bếp là một đặc sản của người Thái vùng Tây Bắc, được chế biến với mục đích để bảo quản thức ăn được lâu cho mùa bão lũ, vụ mùa đói kém hay dùng như lương thực chính cho những chuyến đi rừng lâu ngày của người dân nơi đây. Với cách làm hun trên khói bếp hàng tháng trời, bề ngoài thịt trâu gác bếp sẽ có màu nâu sẫm do bám hơi khói. Và trong quá trình chế biến thịt trâu gác bếp hao dần đi. Thông thường, để có một kg thịt trâu gác bếp cần tới 3,2 đến 3,5 kg thịt trâu tươi.

Thịt trâu gác bếp có thể để được cả năm trời không bị hỏng nếu biết bảo quản đúng cách. Để làm nên điều kì diệu đó là do quá trình hun khói, bề ngoài thịt trâu gác bếp sẽ bám lên một hợp chất kì diệu mà khoa học chưa thể lý giải được giúp cho thịt trâu gác bếp có thể để được rất lâu.

Với thịt trâu gác bếp của Dacsan.com, để giữ trọn hương vị và đảm bảo KHÔNG nhiễm khuẩn trong quá trình vận chuyển, sản phẩm đã được hấp chín, đóng gói và hút chân không. Do vậy, khách hàng cần bảo quản món ăn hấp dẫn này bằng tủ lạnh.

Bảo quản thịt trâu gác bếp bằng tủ lạnh:

Sản phẩm thịt trâu gác bếp của Dacsan.com do không sử dụng bất kì hóa chất bảo quản nào, nên khi về, quý khách hàng lưu ý bảo quản sản phẩm trong ngăn đá tủ lạnh (giống so với cách bảo quản thịt trâu tươi, dưới nhiệt độ nhỏ hơn 0 độ C, vi khuẩn gây hại cho thực phẩm hầu hết sẽ bị tiêu diệt). Khi nào cần sử dụng thì cho ra rã đông và thưởng thức.

LƯU Ý: Không nên bảo quản thịt trâu gác bếp ở nhiệt độ phòng hoặc ngăn mát tủ lạnh vì thịt sẽ bị mốc hoặc nhanh hỏng.

Như vậy, thịt trâu gác bếp bảo quản được bao lâu là do chúng ta có bảo quản đúng cách hay không.

HOTLINE đặt hàng thịt trâu gác bếp Điện Biên sạch – ngon – an toàn: 0901 486 486.

Bạn đang xem: Thịt trâu gác bếp bảo quản được bao lâu?
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: