Một số lưu ý khi sử dụng hạt điều rang muối

Với sự béo bùi vừa phải không gây ngán cho người ăn và sự thơm ngon mà hạt điều rang muối mang tới thì đây trở thành món ăn vặt yêu thích cũng như được khách du lịch chọn làm quà khi đi Bình Phước.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 13/07/2021

Với sự béo bùi vừa phải không gây ngán cho người ăn và sự thơm ngon mà hạt điều rang muối mang tới thì đây trở thành món ăn vặt yêu thích cũng như được khách du lịch chọn làm quà khi đi Bình Phước. Nhưng không phải là ăn hạt điều rang muối khi nào cũng được đâu các bạn nhé. Bài viết dưới đây, Dacsan.com sẽ chỉ cho các bạn các lưu ý khi sử dụng hạt điều rang muối nếu không sẽ rất ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta.

Khi bị khàn tiếng, không nên ăn hạt điều

Hạt điều có vị ngọt, rất bổ dưỡng, làm dịu và trừ đàm rất tốt cho người suy nhược cơ thể, ho do phong hàn. Tuy nhiên, nếu bạn đang bị khàn tiếng thì không nên sử dụng hạt điều rang muối vì chất béo trong hạt điều sẽ kích thích niêm mạc họng nhiều hơn làm cho tình trạng khàn giọng của bạn có thể nghiêm trọng hơn và nguy hiểm sẽ dẫn đến mất tiếng.

Không nên ăn quá nhiều hạt điều rang muối cùng một lúc

Khi xem ti vi, hay xem một trận bóng đá ta thường lấy hạt điều để ăn cho đỡ buồn miệng. Nó rất ngon và dường như không thể dừng lại khi đã bắt đầu ăn. Tuy vậy, sự thật chứng minh rằng chúng ta không nên ăn quá nhiều hạt điều rang muối cùng một lúc.

Hạt điều có nhiều chất sơ tốt cho hệ tiêu hóa, nhưng khi ăn quá nhiều lượng dầu trong hạt điều sẽ khiến bạn cảm thấy đầy bụng. Ta chỉ nên ăn một nắm tay hạt điều rang muối mỗi ngày.

Trẻ em dưới 2 tuổi không nên cho ăn hạt điều rang muối

Trẻ dưới 2 tuổi đang còn quá nhỏ, chưa mọc răng vì vậy không nên cho ăn hạt điều rang muối, bởi lúc này cổ họng của bé còn nhỏ mà hạt điều giòn và cứng, không tan được khi bé ngậm, nuốt vào sẽ bị ngạt.

Thế nên, cha mẹ tránh để trẻ ngậm hay ăn điều để tránh những trường hợp đáng tiếc, nên nghiền điều trộn với cháo hoặc bột ăn dặm cho bé. Nếu cho bé ăn cũng cần cẩn thận, không vừa ăn vừa giỡn.

Phụ nữ mang thai dưới 3 tháng nên hạn chế ăn hạt điều rang muối

Các chị em trong giai đoạn đầu thai kỳ, cơ địa còn yếu và khó hấp thụ chất dinh dưỡng nên các mẹ bầu chúng ta cần hạn chế ăn điều, bởi trong nhân điều nhiều dinh dưỡng có thể gây khó tiêu cho các nàng nhé.

Với hạt điều rang muối còn vỏ lụa, hãy bóc vỏ lụa trước khi ăn

Chưa có chứng minh nào nói về tác hại của vỏ lụa nên có lẽ nó không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Tuy nhiên vỏ lụa có vị chát, hơi đắng và khó nuốt, gây khó chịu cho cổ họng của bạn.

Và nếu bạn ăn hạt điều rang muối để nguyên vỏ lụa, bạn sẽ thấy mặn hơn là vị béo đặc trưng của hạt điều, sẽ cho bạn cảm giác ăn không ngon.

Không nên ăn hạt điều rang muối bị sâu mốc hoặc đã quá hạn sử dụng

Đối với các loại hạt nói chung và hạt nhân điều nói riêng rất dễ bị nhiễm nấm, khi bảo quản không tốt sẽ bị nấm mốc, nếu sử dụng không đúng cách sẽ sinh ra độc tố aflatoxin gây ung thư.

Chính vì vậy, bạn không nên ăn hạt điều rang muối quá hạn sử dụng, vì chúng sẽ có mùi hôi bị đổ dầu, đồng thời nếu hạt bị sâu mốc đổi màu, chúng sẽ chứa nhiều tạp chất, không còn ngon và có thể gây hại cho đường tiêu hóa hoặc khiến bạn bị ngộ độc thực phẩm.

Mọi thông tin về hạt điều rang muối, quý khách vui lòng liên hệ:

Dacsan.com - Tặng quà đặc sản, trao vạn tinh hoa

Hotline: 0901 486 486.

Bạn đang xem: Một số lưu ý khi sử dụng hạt điều rang muối
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: