Tên miền .VN và những lợi thế của tên miền Việt Nam khi kinh doanh đặc sản

Tên miền Việt Nam là tên miền do Trung tâm Internet Việt Nam – VNNIC (Tổ chức Quốc gia về Quản lý Tài nguyên Internet Việt Nam) quản lý và cung cấp cho người dùng.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 07/06/2024

Tên miền Việt Nam là gì?

Tên miền Việt Nam là tên miền do Trung tâm Internet Việt Nam – VNNIC (Tổ chức Quốc gia về Quản lý Tài nguyên Internet Việt Nam) quản lý và cung cấp cho người dùng. Tên miền Việt Nam là tên miền có định danh (phần mở rộng) kết thúc bằng .vn. Ví dụ: DacSanVungMien.vn, ChaCom.vn, DuLichTayNguyen.vn...

Tên miền quốc gia Việt Nam .VN tuân theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 3166. Tổ chức Liên hợp quốc phân công và công nhận là chủ quyền quốc gia của Việt Nam trên mạng Internet.

Từ năm 2007, tên miền quốc gia .VN được chuyển giao từ VNNIC cho các nhà đăng ký trong nước để đăng ký và phát triển. Kể từ đó, thị trường Internet Việt Nam đã chứng kiến ​​sự phát triển nhanh chóng của tên miền này. Mặc dù chi phí đăng ký và duy trì cao hơn so với các tên miền quốc tế phổ biến khác nhưng hầu hết các công ty đều ưa chuộng tên miền .VN.

Trong khu vực ASEAN, Việt Nam đứng thứ 2 về số lượng đăng ký tên miền quốc gia, chỉ đứng sau Singapore.

Có bao nhiêu tên miền Việt Nam .VN?

Tên miền Việt Nam cấp 2

Tên miền quốc gia Việt Nam cấp 2 là: .vn

Tên miền Việt Nam cấp 3

Tên miền quốc gia Việt Nam cấp 3 là: .com.vn, .org.vn, .net.vn, .gov.vn, .edu.vn…

Thông tin thêm: tên miền cấp 1 bao gồm những tên miền quốc tế: .com, .net, org… (nhóm này KHÔNG nằm trong tên miền quốc gia Việt Nam).

Tên miền không dấu cấp 3 dùng chung phân theo lĩnh vực

Đây là tên miền không dấu được đặt tên theo lĩnh vực hoạt động của đời sống xã hội, được sử dụng cho các mục đích chung và không dành riêng cho bất kỳ cơ quan, tổ chức hay cá nhân nào.

Ngoài ra, còn có các tên miền khác do Bộ Thông tin và Truyền thông quy định.

Lợi thế của tên miền Việt Nam

Tên miền quốc gia Việt Nam “.vn”, theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 3166 do Liên hợp quốc ban hành, được công nhận chủ quyền quốc gia của Việt Nam trên Internet. Trong quá trình hội nhập, tên miền “.vn” đã và đang thống lĩnh Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Nó khác với tên miền quốc tế .com và .net. Tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” có những ưu điểm sau:

Được pháp luật Việt Nam bảo vệ: Điều 12 khoản 3 Luật Công nghệ thông tin quy định: Nghiêm cấm giả mạo website của tổ chức, cá nhân khác; tạo liên kết trái phép đến tên miền của tổ chức, cá nhân sử dụng hợp pháp tên miền.

Độ tin cậy và bảo mật về kỹ thuật: Hệ thống máy chủ tên miền quốc gia “.vn” (DNS) được giám sát 24/24 thông qua hệ thống dự phòng để đảm bảo độ tin cậy và hoạt động an toàn.

Truy vấn nhanh: Tên miền quốc gia “.vn” được quản lý và bảo đảm bởi 07 cụm máy chủ DNS đặt tại các địa điểm khác nhau trên thế giới, giúp người dùng có thể truy vấn tên miền. “.vn” tại Việt Nam và trên toàn thế giới một cách nhanh chóng.

Hạn mức tối đa khi mất liên lạc quốc tế: Tên miền “.vn” được sử dụng và lưu trữ trên máy chủ địa chỉ IP Việt Nam, khi mất liên lạc quốc tế như đứt cáp quang biển thì vẫn tiếp tục liên lạc và giao dịch Internet trong nước sẽ không bị ảnh hưởng. Nếu không, tất cả các kết nối Internet trong nước và quốc tế sẽ bị mất.

Dịch vụ do hệ thống truyền dẫn Internet trong nước của VNNIC – VNIX cung cấp: sử dụng tên miền “.vn”, đặt trên máy chủ có địa chỉ IP Việt Nam và được truyền tự động bởi hệ thống truyền dẫn Internet quốc gia VNIX. Tất cả lưu lượng Internet trong cả nước được truyền tải trên con đường ngắn nhất và nhanh nhất.

Ưu điểm về tìm kiếm và quảng bá: Hầu hết các chương trình tìm kiếm trực tuyến (đặc biệt là Google) sẽ ưu tiên cho các tên miền có mã quốc gia “.vn” khi tìm kiếm tại Việt Nam. Ví dụ: bạn tìm kiếm từ “Đặc sản Cà Mau”, đầu tiên chương trình tìm kiếm sẽ mở mạng với tên miền DacSanCaMau.vn.

Chăm sóc và hỗ trợ: VNNIC và nhà đăng ký tên miền “.vn” (nhà đăng ký) sẵn sàng hỗ trợ người đăng ký giải quyết các vấn đề kỹ thuật và quản lý liên quan đến tên miền “.vn”. Nhắc nhở người dùng trước khi thanh toán phí duy trì ngày hết hạn tên miền và cho phép tên miền chính thức bị xóa sau 35 ngày kể từ ngày hết hạn. Điều này không bao giờ có thể xảy ra với việc sử dụng tên miền .com; .net.

Đăng ký thuận tiện: Tất cả các bên quan tâm có thể dễ dàng đăng ký tên miền “.vn” tại 3 miền Bắc, Trung, Nam thông qua nhà đăng ký tên miền “.vn” của VNNIC. Thủ tục đăng ký tên miền “.vn” rất đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng. Người đăng ký. Các thực thể có thể đăng ký trực tuyến thông qua Internet khi sử dụng tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng để thanh toán cho tên miền.

Đảm bảo xác thực thông tin: Việc đăng ký và sử dụng tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” là chủ thể tên miền đã qua kiểm tra của cơ quan quản lý, thông tin đăng ký đầy đủ, chính xác, được tin cậy trên môi trường Internet.

Nếu bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực đặc sản, ẩm thực và đang cần có 1 tên miền đẹp để phát triển, vui lòng liên hệ với SaigonDomains.com - 0901 486 486. Với hàng ngàn tên miền đẹp, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn phát triển thương hiệu online thành công.

Bạn đang xem: Tên miền .VN và những lợi thế của tên miền Việt Nam khi kinh doanh đặc sản
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: