TÁO MÈO YÊN BÁI - TỪ QUẢ DẠI VEN RỪNG ĐẾN MÓN ĐẶC SẢN ĐƯỢC SĂN TÌM

Táo mèo là một loại quả đa năng, vừa là một vị thuốc quý, vừa dùng để giải khát, lại vừa có thể ngâm rượu tạo thành rượu táo mèo rất ngon và bổ với hương vị đặc trưng.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 23/10/2020

Ở tỉnh Yên Bái, khu vực sinh sống của nhiều tộc người thiểu số như H’Mông, Tày, Dao có một loại đặc sản rất được ưa chuộng và cũng là một vị thuốc tốt cho sức khỏe gọi là “sơn tra”. Nghe cái tên này, nhiều người vẫn chưa biết đó là gì, nhưng chỉ cần gọi bằng cái tên “táo mèo” thì loại đặc sản này đã thân thuộc hơn với đa số mọi người.

Cây táo mèo có chiều cao trung bình chừng 7 - 10m, thân gỗ, tán lá rộng, mọc tại khu vực hoang sơ trên những vùng núi cao, tập trung nhiều ở 3 huyện Mù Cang Chải, Trạm Tấu, Văn Chấn. Nguồn gốc của tên gọi là táo mèo bắt nguồn từ việc đây là vùng đất của người Mông sinh sống. Ngoài ra, món đặc sản này còn có tên gọi khác là "quả chua chát" vì trong một quả hội đủ tất cả các vị đó.

Táo mèo là một loại quả đa năng, vừa là một vị thuốc quý, vừa dùng để giải khát, lại vừa có thể ngâm rượu tạo thành rượu táo mèo rất ngon và bổ với hương vị đặc trưng. Tháng 9 và tháng 10 là mùa thu hoạch táo mèo rộ nhất trong năm, cũng là mùa cao điểm người ta đi săn tìm loại đặc sản chua chua chát chát.

Táo mèo có nhiều công dụng như làm đẹp da; kháng khuẩn, thanh lọc cơ thể; phòng ngừa các bệnh huyết áp và tim mạch. Hơn thế nữa, loại đặc sản Yên Bái này còn giúp hỗ trợ tiêu hóa và đặc biệt tăng cường hệ miễn dịch, giúp bạn phòng chống các loại cảm cúm theo mùa thông thường.

Táo Mèo Yên Bái đang đang vào mùa thu hoạch. Những quả táo mèo tươi ngon nhất đã được dacsan.com thu mua và sẵn sang giao đến tận tay khách hàng. Còn chần chờ gì nữa, nhanh tay đặt ngay TÁO MÈO TƯƠI của Dacsan.com để có một món tráng miệng thật khác biệt cho gia đình và tận hưởng những lợi ích to lớn với sức khỏe. Bạn cũng đừng quên dành tặng cho người thân, đối tác hay bạn bè món món quà đặc sản độc đáo này nhé! 

Đặt ngay TÁO MÈO TƯƠI tại: https://dacsan.com/tao-meo-tuoi

Chúng tôi cam kết chất lượng sản phẩm hàng đầu và chính sách đổi trả minh bạch rõ ràng dành cho khách hàng. Mua đặc sản làm quà, nhớ ngay Dacsan.com.

Bạn đang xem: TÁO MÈO YÊN BÁI - TỪ QUẢ DẠI VEN RỪNG ĐẾN MÓN ĐẶC SẢN ĐƯỢC SĂN TÌM
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: