Ăn bún đậu mắm tôm đúng cách cần phải có những nguyên liệu gì?

Ăn bún đậu mắm tôm đúng cách sẽ ngon và trọn vị hơn rất nhiều!

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 06/05/2020

Búnđậu mắm tôm là món ăn ngon miệng, thân thuộc. Tuy nhiên, nhiều người chưa hiểu rõ nên ăn chưa trọn vị, chưa hấp dẫn. Dacsan.com sẽ mách bạn kiểu ăn bún đậu mắm tôm đúng cách, chuẩn vị, hấp dẫn.

Điều quan trọng là chọn đậu để ăn kèm bún và mắm tôm

Đậu có màu trắng ngà, có mùi thơm dịu nhẹ của đậu nành. Đậu có màu vàng hay trắng vàng đó là có thạch cao trong đậu. Đậu mềm, có vị béo, không chát. Không nên mua đậu đã chiên sẵn.

Đậu chiên giòn, ngập dầu sẽ ngon hơn. Ngay sau khi chiên, bạn nên cho ra giấy thấm dầu.

Nếu muốn ngon bạn nên chọn bún lá cho món bún đậu của mình

Bún ngon là bún có màu trắng tự nhiên, hơi chua nhẹ. Nên chọn bún lá vì dễ cắt nhỏ và khi ăn với mắm tôm cũng thấy rõ được vị hơn.

Để hấp dẫn, nhất định phải thêm các topping: chả cốm, nem chua rán

Ăn bún đậu mắm tôm đúng cách, nhất định không thể thiếu các topping. Thật không quá khi nói rằng, rất nhiều tín đồ ẩm thực tìm đến món bún đậu mắm tôm là nhờ yêu thích các topping chả cốm, nem chua rán. Chả cốm dẻo thơm, nem chua rán giòn tan, ăn hoài không ngán. Chả cốm, nem chua rán nên chọn mua tại những địa chỉ uy tín như Dacsan.com.

Mắm tôm ăn bún đậu ngon chỉ có thể là mắm tôm Thanh Hóa

Mắm tôm phải là người sành ăn mới chọn được loại ngon. Mắm tôm ngon là loại mắm được làm từ con moi, màu sim chín. Để có mắm tôm ngon, người làm phải chọn moi tươi, ủ đủ muối và chăm sóc kỹ lưỡng trong suốt thời gian lên men. Sau thời gian ủ chượp, mắm có màu sim chin, mùi thơm dịu và có vị ngọt ở cuống họng bởi hàm lượng đạm acid amin cao.

Nếu dùng con muối ươn (không tươi) và lượng muối ít thì sẽ cho màu thâm đen và nặng mùi. Bởi vì hàm lượng đạm này là đạm không tươi – đạm không có lợi – cao, chất lượng mắm không ngon.

Một lưu ý nữa là cũng không nên chọn màu quá sặc sỡ (đỏ lòe) vì có thể đó là sản phẩm bỏ phẩm màu.

Ăn bún đậu mắm tôm đúng cách cần biết pha mắm tôm ngon. Bạn nên sử dụng tắc (quất) và thêm chút dầu ăn nóng (vừa dùng để chiên đậu, chiên chả cốm) mới làm dậy mùi mắm tôm thơm ngon. Mắm tôm ngon, bạn có thể tham khảo trên Dacsan.com.

Rau sống, bạn nên chọn rau kinh giới

Đứng đầu trong các loại rau ăn kèm cùng bún đậu mắm tôm là rau kinh giới. Rau kinh giới có chút vị tê tê, cay cay nơi đầu lưỡi, hòa quyện cùng vị béo của đậu, vị ngầy ngậy của chả cốm, nem chua rán, ăn vô quên sầu luôn các bạn ạ!

Bạn đang xem: Ăn bún đậu mắm tôm đúng cách cần phải có những nguyên liệu gì?
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: