Rượu mơ – Đồ uống khai vị lý tưởng trước mỗi bữa ăn trong dịp Tết

Khái niệm rượu khai vị xuất hiện đầu tiên ở Pháp. Theo đó, ý nghĩa của rượu khai vị được hiểu là một hay nhiều đồ uống được phục vụ trước bữa ăn nhằm mục đích làm tăng cảm giác thèm ăn, đánh thức vị giác ngon miệng.

Tác giả: Lisa Ngày đăng: 11/01/2023

Rượu mơ vốn được ưa chuộng bởi hương vị chua ngọt và mùi thơm quyến rũ. Đây chính là loại đồ uống được dùng để khai vị hoàn hảo trước mỗi bữa ăn.

Rượu mơ là rượu khai vị hảo hạng trước mỗi bữa ăn!

Nếu muốn thay đổi khẩu vị trong những ngày Tết để đánh thức vị giác, thưởng thức ẩm thực hấp dẫn hơn, hãy thử khai vị với rượu mơ. Vị êm, hài hòa chua ngọt thơm đầy mê hoặc của loại đồ uống này sẽ là chất xúc tác bật “mood” cho những bữa tiệc ngày Tết quen thuộc.

Vai trò của rượu khai vị

Khái niệm rượu khai vị xuất hiện đầu tiên ở Pháp. Theo đó, ý nghĩa của rượu khai vị được hiểu là một hay nhiều đồ uống được phục vụ trước bữa ăn nhằm mục đích làm tăng cảm giác thèm ăn, đánh thức vị giác ngon miệng cũng như cải thiện hoạt động của tuyến nước bọt và quá trình tiêu hóa. Một số quốc gia trên thế giới rất coi trọng đồ uống khai vị. Đặc biệt ở Pháp, hàng năm có hẳn một ngày lễ mang tên – Ngày Rượu khai vị được tổ chức vào ngày thứ Năm đầu tiên của tháng 6.

Chọn rượu khai vị thường là các rượu nhẹ, rượu trái cây. Bởi nếu chọn rượu mạnh thì có nguy cơ dẫn đến tình trạng say xỉn nên không còn cảm giác thèm ăn. Chỉ các loại rượu nhẹ mới kích thích ham muốn ăn uống, tiếp thêm sinh lực sau đó.

Có ba loại rượu khai vị được phổ biến trên thế giới đó là độc thân, kết hợp và hỗn hợp. Rượu khai vị “độc thân” nghĩa là loại đồ uống được phục vụ ở dạng nguyên chất. Loại kết hợp bao gồm các đồ uống khác nhau phục vụ cùng một thời điểm. Còn khai vị bằng hỗn hợp thường là các loại cocktail.

Rượu mơ – Đồ uống khai vị hảo hạng

Như chúng ta đã biết, rượu khai vị được thiết kế dùng trước bữa ăn, để “bật mood” người thưởng thức, với sự trợ giúp của đồ uống nhẹ nhàng và thư thái. Rượu mơ với nồng độ cồn thấp, hương thơm mát và hậu vị ngọt, đây là rượu khai vị lý tưởng trước mỗi bữa ăn.

Trong rượu mơ có thành phần và dưỡng chất của trái mơ. Đặc biệt là vị chua ngọt thanh thanh sẽ giúp tăng cảm giác ăn ngon, kích thích tiêu hóa. Nói tới đây, nhiều người sẽ thắc mắc, rượu mơ có vẻ giống một loại nước trái cây? Không hẳn là như vậy. Bản chất là một loại rượu nên rượu mơ cũng có vị cay cay, chút the the đầu lưỡi nhưng ở mức độ vừa đủ, mang tới cảm giác nhẹ nhàng, thư thái và rất “chill”.

Sự kết hợp đa dạng

Rượu mơ có thể kết hợp với các món ăn Âu – Á, từ truyền thống tới hiện đại, không làm mất đi hương vị của món ăn mà còn khiến chúng cuốn hút hơn. Bên cạnh đó, rượu mơ có thể uống nguyên chất, uống với đá lạnh hay uống nóng, hoặc pha làm cocktail tùy thích. Do vậy, đây là lựa chọn hoàn hảo về rượu khai vị trước mỗi bữa ăn.

Những ngày Tết, để có những trải nghiệm ẩm thực hấp dẫn, thì việc sử dụng rượu khai vị là cần thiết. Và rượu mơ là một lựa chọn rất đáng để thử.

Tại TP Hồ Chí Minh, Dacsan.com là địa chỉ cung cấp rượu mơ khai vị uy tín, chất lượng đảm bảo. Rượu mơ của Dacsan.com là loại rượu nhẹ, được ngâm ủ từ những trái mơ tươi đúng mùa của vùng đất Mộc Châu. Do vậy, hương vị mơ thuần khiết tự nhiên cùng vị ngon êm cuốn hút.

Đặt hàng rượu mơ ngon, an toàn >>>tại đây<<< hoặc nhắn tin, gọi điện tới số 0901.486.486 nếu bạn cần mua số lượng lớn.

Bạn đang xem: Rượu mơ – Đồ uống khai vị lý tưởng trước mỗi bữa ăn trong dịp Tết
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: