Năm 2022, nhất định phải thưởng thức trái táo mèo tươi

Trái táo mèo tươi mọc tự nhiên trên các dãy núi cao từ 1500 – 2000 m. Trái có vị hương thơm dễ chịu, vị chua, chát. Tuy nhiên, khi kết hợp ngâm rượu hoặc ngâm đường sẽ có một đồ uống hấp dẫn, bổ dưỡng!

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 23/04/2021

Trái táo mèo tươi mọc tự nhiên trên các dãy núi cao từ 1500 – 2000 m. Trái có vị hương thơm dễ chịu, vị chua, chát. Tuy nhiên, khi kết hợp ngâm rượu hoặc ngâm đường sẽ có một đồ uống hấp dẫn, bổ dưỡng!

Táo mèo tươi có vào tháng mấy?

Trong đông y táo mèo có tên là sơn tra. Cây táo mèo ra hoa vào mùa xuân và thu hoạch vào mùa thu từ tháng 8 đến tháng 10. Mọc tự nhiên nhiều ở vùng cao như Mù Cang Chải.... Đây là một vị thuốc quý có thể phơi khô hoặc dùng tươi. Có tác dụng tiêu thực chữa đầy bụng, ợ chua, cầm tiêu chảy, hạ huyết áp, cải thiện sức co bóp của tim. Ngoài ra, táo mèo cũng còn được nhiều người dùng để giải khát mát và bổ trong mùa hè. Với những người khéo tay, quả táo mèo được chế biến ra nhiều loại thức quà rất có giá trị và dễ thưởng thức như: si rô, mứt, ô mai...

Trái táo mèo tươi được sử dụng như thế nào?

Trái táo mèo sau khi được thu hái có thể bảo quản trong điều kiện tự nhiên dài ngày. Táo mèo tươi được rửa sạch, bổ dọc quả làm 4 hoặc 6. Rồi ngâm nước muối trong vài giờ cho ra bớt nhựa. Sau đó, vớt ra, để ráo, sau đó đem trộn với đường kính, để trong thời gian 1 tuần. Táo mèo và đường kết hợp với nhau tạo ra một dung dịch vàng, sóng sánh như mật ong. Có vị chua mát, ngọt thanh, không còn vị chát. Mùi thơm nhẹ nhàng lan tỏa.

Người sành ăn không chọn những quả to, đẹp mà thường chọn những quả nhỏ, quả có sâu. Táo mèo khi chín thường có màu hồng trắng hoặc vàng trong và có mùi thơm đặc biệt quyến rũ, hấp dẫn. Mới đây, trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam đã chính thức công nhận đặc sản táo mèo thuộc “Top 50 trái cây đặc sản nổi tiếng Việt Nam” tại thông báo số 362/TB-KLVN ngày 5 tháng 8 năm 2012 và được đăng tin tại website: “www.kyluc.com.vn”.

Đến với Tây Bắc, du khách không chỉ bị cuốn hút bởi cảnh đẹp của thiên nhiên, cảm nhận sự hấp dẫn của những món ăn đặc sản của núi rừng Tây Bắc mà còn được thưởng thức các sản phẩm được chế biến từ trái táo mèo. Ai đã từng thưởng thức chắc chắn sẽ không thể quên được hương vị đặc trưng mà không phải ở đâu cũng tìm thấy được.

Liên hệ đặt hàng quả táo mèo tươi tại TP Hồ Chí Minh, tại Dacsan.com. Hoặc gọi tới số hotline: 0901 486 486 để được phục vụ nhanh nhất!

Bạn đang xem: Năm 2022, nhất định phải thưởng thức trái táo mèo tươi
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: