Mẹo hay phân biệt táo mèo Tây Bắc và táo mèo Trung Quốc

Tại Việt Nam, táo mèo nổi tiếng nhất phải kể đến là táo mèo Mù Cang Chải - Yên Bái.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 30/04/2021

Tại Việt Nam, táo mèo nổi tiếng nhất phải kể đến là táo mèo Mù Cang Chải - Yên Bái. Mùa táo mèo bắt đầu vào đầu tháng 7 đến cuối tháng 9, nên nhu cầu táo mèo Tây Bắc vào thời điểm này là rất lớn. Nhiều người bán hàng vì lợi nhuận, đã trà trộn táo mèo Trung Quốc kém chất lượng vào và bán với giá cao. Đối với người sành ăn loại quả này thì cách nhận biết không còn quá xa lạ, nhưng với những người mới thưởng thức loại quả này lần đầu sẽ dễ bị nhầm lẫn, và hay bị người bán lừa. Vậy có mẹo nào giúp phân biệt táo mèo Tây Bắc và táo mèo Trung Quốc không?

Táo mèo Tây Bắc - Việt Nam

Trong bài viết này, Dacsan.com sẽ mách bạn 3 mẹo phân biệt táo mèo Tây Bắc và táo mèo Trung Quốc nhé!

Phân biệt qua hình dáng, màu sắc

Người bán hàng thường trộn hai loại táo lẫn vào nhau để người mua khó phát hiện. Nguyên nhân là do số lượng táo mèo Tây Bắc mỗi mùa không có nhiều, chi phí thu hái, vận chuyển cao, mà nhu cầu lại rất lớn. Để thu được lợi nhuận cao, họ nhập thêm táo mèo Trung Quốc giá rẻ vào để trộn lẫn.

Táo mèo Tây Bắc thường có vẻ ngoài hơi sần, ráp, vỏ rất xanh. Trong khi đó, táo mèo Trung Quốc thì vỏ ngoài nhẵn, to hơn, nhìn rất bóng.

Táo mèo Tây Bắc có vỏ sần, ráp

Phân biệt bằng vị

Táo mèo chính hiệu vùng Tây Bắc có vị chua, hơi chát, ăn không quá ngọt. Ngược lại, táo mèo Trung Quốc ăn có cảm giác thịt quả mềm, xốp; phần vỏ quả xanh rất chát còn quả chín thì ngọt lịm. Người sành ăn món này chỉ cần thử một quả là biết ngay. Vì thế, bạn có thể rủ một người biết rõ về táo mèo để đi chọn cùng.

Phân biệt qua độ cứng mềm

Thông qua độ cứng mềm, bạn cũng có thể phân biệt được đâu là táo mèo Tây Bắc, đâu là táo mèo Trung Quốc. Nếu là táo mèo Tây Bắc, quả sờ vào rất săn chắc, cho dù có bị héo thì vỏ sẽ săn lại và không bị mềm đi.

Táo mèo Tây Bắc săn chắc, nặng tay

Còn táo Trung Quốc, bạn chỉ cần khẽ bấm quả táo sẽ thấy lún và cảm giác mềm, xốp. Những quả táo này khi để lâu ngày không bị héo như táo Tây Bắc, mà sẽ bị thối nhũn.

Táo mèo Trung Quốc mềm xốp

Táo mèo Tây Bắc thường được bán với giá từ 50.000 đồng/kg. Để thu hút đông khách đến mua, người bán hàng thường trộn thêm táo mèo Trung Quốc giá rẻ để giảm giá xuống. Có đôi khi, để thu được nhiều lợi nhuận hơn, người bán hàng vẫn trà trộn táo Trung Quốc vào, nhưng mức giá vẫn giữ nguyên.

Thi thoảng, bạn có thể bắt gặp các sạp bán rong, rao bán với giá 35.000 đồng/kg nhưng vẫn treo biển là táo mèo Tây Bắc. Do ăn có vị rất ngọt, giòn, giá cả lại phải chăng nên loại táo mèo này được giới sinh viên và người lao động mua nhiều. Thực chất đây là táo mèo Trung Quốc.

Để tránh mua phải táo mèo Trung Quốc, vừa bị mất tiền mà chất lượng không đảm bảo. Là một người tiêu dùng thông thái, bạn nên chọn mua táo mèo ở những địa chỉ tin cậy, uy tín, có nguồn gốc rõ ràng.

Mua đúng táo mèo Tây Bắc, bạn sẽ có thành phẩm tuyệt vời

Đến với Dacsan.com, bạn hoàn toàn có thể yên tâm mua được những trái táo mèo Tây Bắc chính hiệu.

Mọi thông tin về táo mèo, quý khách vui lòng liên hệ:

Dacsan.com - Tặng quà đặc sản, trao vạn tinh hoa

Hotline: 0901 486 486.

Bạn đang xem: Mẹo hay phân biệt táo mèo Tây Bắc và táo mèo Trung Quốc
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: