Trái táo mèo tươi (quả sơn tra) có tốt không?

Táo mèo tươi hay còn gọi là quả sơn tra đặc biệt tốt cho sức khỏe, là món quà tự nhiên của núi rừng dành tặng con người.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 30/04/2021

Câu trả lời là có! Táo mèo tươi hay còn gọi là quả sơn tra đặc biệt tốt cho sức khỏe, là món quà tự nhiên của núi rừng dành tặng con người.

Táo mèo là loại trái rất tốt cho sức khoẻ của mọi người đặc biệt nó còn được dùng trong nhiều bài thuốc quý của y học cổ truyền.

Người dân thường thu hái để làm thuốc, hái về cắt lát, sau đó sấy hoặc phơi khô để dùng.

Trong đông y, quả sơn tra này có vị chua, tính ôn vào ba kinh can – tì – vị.

Tác dụng tiêu thực đích, tạm giữ, giảm đau, sát trùng, tiêu đờm giải độc cá. Trị lỵ, tả tích khối, huyết khối, u bướu đường tiêu hóa, tích cá thịt, trẻ em cam tích, viêm ruột, cao huyết áp, sau đẻ đau bụng. Liều dùng 10 đến 15 gam.

Trong Tây y, người ta dùng lá, quả, hoa của táo mèo để trị bệnh tuần hoàn mạch máu, giảm đau, an thần.

Trong đó có tác dụng cường tim, hạ áp, ngăn ngừa xơ vữa mạch máu, tăng lưu lượng mạch vành, giãn mạch và chống loạn nhịp tim.

Đồng thời, táo mèo còn có tác dụng quan trọng là làm giảm mỡ máu rõ rệt do cơ chế tăng bài tiết dịch mật qua đó tăng nhanh thải trừ Cholesterol. Từ đó giảm được các mỡ xấu LDL - Cholesterol, và tăng lượng mỡ tốt HDL - Cholesterol, giảm lắng đọng Cholesterol thành mạch. Từ đó, Sơn tra có tác dụng rất tốt trong điều trị giảm mỡ máu cũng như hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch.

Ngoài ra, táo mèo còn có tác dụng kháng khuẩn, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, an thần, tăng tính thấm thành mạch.

Mùa táo mèo tươi khá ngắn, chỉ kéo dài khoảng 3 tháng trong năm (từ tháng 7 đến tháng 10 dương lịch hàng năm), mọi người hãy tranh thủ mua vài ký về làm các món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình mình nhé!

Mọi thông tin về táo mèo tươi, quý khách vui lòng liên hệ:

Dacsan.com - Tặng quà đặc sản, trao vạn tinh hoa

Hotline: 0901 486 486.

Bạn đang xem: Trái táo mèo tươi (quả sơn tra) có tốt không?
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: