Làm bún đậu mắm tôm sao cho ngon đúng điệu?

Làm bún đậu mắm tôm sao cho ngon đúng điệu là thắc mắc của nhiều người. Hôm nay Dacsan.com sẽ hướng dẫn bạn các bước làm bún đậu chuẩn vị nhất.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 06/11/2022

Làm bún đậu mắm tôm sao cho ngon đúng điệu là thắc mắc của nhiều người. Hôm nay Dacsan.com sẽ hướng dẫn bạn các bước làm bún đậu chuẩn vị nhất. Đặc biệt với công thức này, bạn có thể áp dụng để mở quán kinh doanh.

Bún đậu mắm tôm là một món dễ ăn, ngon miệng. Ai cũng ăn được. Đó là một tổ hợp các nguyên liệu giàu dinh dưỡng, cộng thêm các loại rau sống tươi ngon. Bún lá ép chặt ăn cùng đậu hũ chiên giòn, thêm mấy miếng chả cốm, chân giò luộc. Ai cầu kỳ thì thêm dồi sụn nướng, nem chua rán, chả sụn, chấm cùng mắm tôm. Món cứ khiến người ăn ăn mãi chẳng ngừng.

Nguyên liệu làm bún đậu mắm tôm

Nguyên liệu làm bún đậu mắm tôm khá đa dạng, có thể chia làm 2 loại: nguyên liệu cơ bản và các nguyên liệu khác.

Nguyên liệu làm bún đậu mắm tôm cơ bản gồm bún, đậu hũ, rau sống và mắm tôm. Đậu hũ thì chọn loại đậu mơ, khi chiên bên ngoài giòn, bên trong mềm, béo. Bún là bún lá được ép chặt, không chua. Rau sống thì gồm có: rau kinh giới, dưa leo, tía tô… Mắm tôm nên chọn mắm tôm Thanh Hóa, có màu sim tím, ngọt nhẹ.

Các nguyên liệu khác gồm có: chả cốm, thịt heo luộc, nem chua rán, dồi sụn, chả sụn, lòng non…  Trong đó, chả cốm là là topping không thể thiếu trên mẹt bún đậu. Chả cốm Ước Lễ (Hà Nội) là loại được các quán bún đậu ưu tiên dùng. Chả ngon, dẻo, có những hạt cốm xanh non hấp dẫn.

Về nem chua rán, đây là một món ăn vặt đường phố nổi tiếng của Hà Nội. Được giới trẻ đặc biệt yêu thích. Nem chua rán ăn với bún đậu rất hợp và ngon khó cưỡng.

Dồi sụn là một món bình dân chấm cùng mắm tôm thì không có từ nào có thể diễn tả được sự ngon của nó. Do vậy, dồi sụn cũng xuất hiện ngày càng nhiều trong các quán kinh doanh bún đậu mắm tôm.

Các loại chả như chả sụn, chả mỡ nướng sẽ mang tới biến tấu thú vị cho mẹt bún đậu quen thuộc. Vị dai ngon sần sật, thơm đậm đà ăn cùng bún, cùng đậu hợp vô cùng.

Tìm mua các nguyên liệu để làm bún đậu mắm tôm chuẩn vị ở đâu?

Tiêu chí các nguyên liệu làm món bún đậu mắm tôm phải là làm từ nguyên liệu tươi sạch, công thức gốc Hà Nội và đạt chuẩn an toàn thực phẩm.

Một địa chỉ bán các nguyên liệu bún đậu mắm tôm được sản xuất trực tiếp tại Hà Nội và các quán tin dùng nhập sỉ đó là Dacsan.com. Nguyên liệu do Dacsan.com cung cấp đã xuất hiện ở hàng trăm quán bún đậu tại TP Hồ Chí Minh và Bình Dương, Đồng Nai, Lâm Đồng (Đà Lat)…. Tất cả các sản phẩm như: chả cốm, nem chua rán, dồi sụn, chả sụn, chả mỡ nướng… đều được đóng gói 500g hút chân không đảm bảo việc vận chuyển dễ dàng và giữ trọn vị. Riêng mắm tôm Thanh Hóa được bán theo hình thức bình 5L.

Muốn làm bún đậu mắm tôm chuẩn vị, bạn chỉ cần vào trang web Dacsan.com và đặt mua nguyên liệu là cái gì cũng đó và nguyên liệu nào cũng đảm bảo chất lượng ngon nhất.

Hoặc bạn có thể gọi tới số 0901 486 486 để được tư vấn trực tiếp.

Bạn đang xem: Làm bún đậu mắm tôm sao cho ngon đúng điệu?
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: