Kinh nghiệm bán hàng online không phải ai cũng chỉ cho bạn

Khi nghĩ tới bán hàng trên mạng, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới việc bán hàng trên facebook, instagram, tiktok hay Shopee, Lazada, Tiki…là đủ.  Nhưng thực ra, đó chỉ là "phần nổi", có ngày bán được, có ngày thì ế.

Tác giả: Lisa Ngày đăng: 02/06/2023

Kinh nghiệm bán hàng online bao gồm cách chọn mặt hàng, tạo content giới thiệu sản phẩm, thiết kế website… sẽ được chia sẻ trong bài viết này.

Mua sắm online đã và đang trở thành thói quen của người tiêu dùng Việt Nam và thế giới. Với nhiều ưu điểm nổi trội, xu hướng mua hàng điện tử sẽ tiếp  tục thịnh hành trong thời gian tới. Làm sao để mặt hàng của bạn xuất hiện nổi bật, uy tín trước mắt những người mua tiềm năng. Đây là kinh nghiệm bán hàng online mà bạn có thể áp dụng ngay.

Kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả

Kinh nghiệm chọn sản phẩm

Có rất nhiều mặt hàng mà bạn có thể kinh doanh. Nào mỹ phẩm, thời trang, đồ handmade, thực phẩm, đặc sản… Để chọn mặt hàng tiềm năng, bạn cần dựa vào yếu tố: đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng tới, khả năng tài chính (dù kinh doanh online cần ít vốn nhưng bạn vẫn cần đầu tư ban đầu để thuận lợi tiếp cận khách hàng) và lựa chọn đơn vị cung ứng uy tín, chất lượng.

Kinh nghiệm chọn đơn vị cung ứng uy tín, chất lượng, bạn có thể đọc thêm ở bài viết “Top các đơn vị cung ứng sản phẩm uy tín cho người bán hàng online tại TPHCM”.

Tạo content thu hút

Kinh doanh online thì việc tạo các content nhằm thu hút sự tương tác của khách hàng là điều vô cùng cần thiết.

Đừng mô tả sản phẩm một cách quá chính thống, đơn điệu và buồn tẻ. Hãy tạo ra những câu chuyện, những thông điệp ý nghĩa xung quanh sản phẩm để nhận về sự đồng cảm, bất ngờ hay thú vị. Hãy thêm những minh chứng để khách hàng tin tưởng vào lựa chọn dành cho bạn: các giấy chứng nhận, review của người dùng…

Đầu tư làm website

Một kinh nghiệm bán hàng online mà ít người nói với bạn đó là đầu tư xây dựng một website chuyên nghiệp.

Khi nghĩ tới bán hàng trên mạng, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới việc bán hàng trên facebook, instagram, tiktok hay zalo hay các sàn thương mại điện tư như Shopee, Lazada, Tiki…là đủ.  Nhưng thực ra, đó chỉ là phần nổi, có ngày bán được, có ngày lại ế. Bởi thực tế đã chứng minh, để có "phần nổi "chắc chắc, bạn cần có những "chân đế" vững vàng. Chỉ khi sản phẩm của bạn liên kết thêm với website mới giúp gia tăng sức mạnh thu hút khách hàng và mang tới hiệu quả kinh doanh cao nhất.

Facebook/Tiktok và Google vẫn là các công cụ đắc lực hỗ trợ hoạt động bán hàng online của người bán.

Cũng giống như một tài khoản trên tiktok, thì website có thể hiểu đơn giản là một “nhận diện” trên Google.

Nếu sống với nghề bán hàng trên mạng và có doanh thu lớn mỗi tháng, mỗi quý thì rất cần đầu tư một website. Website chính là cửa hàng trực tuyến của bạn. Với website, bạn đăng các thông tin về sản phẩm, tư vấn và các nội dung khác theo xu hướng, sau đó, đưa link nên các nền tảng xã hội thì khả năng tìm kiếm của khách hàng với sản phẩm của bạn là rất cao. Nếu chịu khó, chăm chỉ viết bài trên website thì trang web của bạn dễ vào top đầu tìm kiếm của Google. Điều này không chỉ thu hút lưu lượng truy cập cao cho website mà bạn còn thu về nhiều khách hàng tiềm năng. Việc kinh doanh sẽ mở rộng phạm vi đối tượng khách hàng, phủ sóng nhiều vị trị địa lý khác nhau.

Cách làm website để bán hàng online

Để có một webiste bán hàng trên mạng thì đầu tiên, bạn cần mua một tên miền phù hợp. Tên miền đó có thể là tên sản phẩm, tên mặt hàng bạn đang bán… Cách chọn tên miền ấn tượng, thu hút, bạn có thể tham khảo list các danh sách các tên miền ở nhiều lĩnh vực tại trang Thegiotenmien.vn.

Sau khi có tên miền thì tiến hành thiết kế website. Việc thiết kế này có thể mất phí hoặc không, phụ thuộc vào lựa chọn của bạn. Nếu có vốn lớn, bạn có thuê các đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp. Còn nếu chi phí ít, bạn có thể tự mày mò làm website thông qua công cụ miễn phí Wordpress.

Chạy quảng cáo Google và các nền tảng xã hội

Nếu mới bắt đầu bán hàng trên mạng, bạn có thể bỏ tiền chạy quảng Google hoặc quảng cáo Tiktok/facebook để nhanh chóng tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Với người có kinh nghiệm, họ sẽ chọn hình thức quảng cáo Pay per click để giúp tăng lượt truy cập  đến website của một brand mới. PPC (Pay per click) có những điểm mạnh là:

  • Quảng cáo xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm đầu tiên, nhanh chóng
  • Gợi ý các từ khóa nhiều người đang tìm kiếm, gợi ý tiêu đề, giá cả và phương pháp tiếp cận bán hàng cho khách hàng tiềm năng.
  • Tăng tỷ lệ chuyển đổi nhiều hơn. Từ đó, bạn có thể lập các kế hoạch viết bài, SEO bài, phân phối từ khóa vào các bài viết, hợp lý để đẩy mạnh thứ hạng trong kết quả tìm kiếm của Google.

Triển khai các chương trình khuyến mại, quà tặng hấp dẫn

Tri ân khách hàng, tặng quà khách hàng, thực hiện chương trình giảm giá… đều là những kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

Tùy từng thời điểm, từng chiến lược, từng dịp, hãy đưa ra các chương trình khuyến mại, quà tặng phù hợp để thu hút khách hàng nhiều hơn.

Nếu có nhu cầu kinh doanh online đặc sản Việt Nam, vui lòng liên hệ nhà cung cấp Dacsan.com để có đa dạng sản phẩm và được chia sẻ kinh nghiệm miễn phí. Hotline: 0901.486.486.

Bạn đang xem: Kinh nghiệm bán hàng online không phải ai cũng chỉ cho bạn
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: