Hồng treo gió – Món quà vu lan báo hiếu ngọt ngào, ý nghĩa tặng mẹ cha

Một mùa vu lan báo hiếu nữa lại về. Hãy cùng nhau thực hiện các hoạt động báo đáp, hiếu nghĩa dành cho mẹ cha!

Tác giả: Lisa Ngày đăng: 22/08/2023

Hồng treo gió là một đặc sản Đà Lạt được làm từ trái chín cây và trải qua 20 ngày phơi gió tự nhiên, hương vị dẻo thơm, tươm mật, tốt cho sức khỏe. Đây là món quà vu lan báo hiếu ý nghĩa để báo ân, báo hiếu, đền đáp công ơn sinh thành, nuôi dưỡng khó nhọc của cha mẹ.

Trước hết hãy cùng Dacsan.com tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa ngày lễ Vu lan và những việc nên làm trong ngày này. Sau đó, cùng tìm hiểu tại sao hồng treo gió đặc sản Đà Lạt lại được ưa chuộng làm quà tặng mùa vu lan 2023.

Ý nghĩa của ngày lễ Vu lan

Ngày lễ Vu Lan là ngày Rằm tháng 7 hằng năm, là một ngày lễ quan trọng đối với các Phật tử, cũng là ngày để con cái bày tỏ tri ân, báo hiếu tới cha mẹ. Với ý nghĩa nhân văn cao cả, ngày lễ Vu lan có rất nhiều hoạt động diễn ra tại các chùa, các gia đình nhằm mục đích nhắc nhở mỗi người luôn nhớ đến công ơn sinh dưỡng và làm những việc hiếu nghĩa, trân trọng những ngày còn được ở bên cha mẹ.

Ngày lễ vu lan báo hiếu 2023 rơi vào vào thứ 4, ngày 30/8. Những người con, dù ở xa cũng về với mẹ cha. Cùng lên chùa thực hiện hoạt động phóng sinh, làm phước để cha mẹ được hưởng công đức. Ai không may mắn không còn mẹ cha thì thực hiện các hoạt động thờ cúng tưởng nhớ, cầu siêu cho người đã khuất, phóng sinh để tích phước cần an, hóa giải nghiệp chướng…

Một mùa vu lan báo hiếu lại về. Năm nào cũng vậy, một thông điệp luôn được lan tỏa là “Ai còn mẹ, xin đừng làm mẹ khóc/ Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không”.

Những hoạt động nên làm trong ngày Vu lan báo hiếu 2023

Đi chùa cầu bình an cho mẹ cha

Nguồn gốc ngày lễ Vu Lan xuất phát từ câu chuyện Tôn giả Mục Kiều Kiên cứu mẹ trong Phật giáo. Tôn giả Mục Kiều Liên là 1 trong 10 đệ tử xuất chúng nhất của đức Phật. Khi Bồ tát Mục Kiều Liên tu thành chánh quả, nhớ về mẫu thân, ông đã dùng khả năng của mình soi chiếu khắp nơi và tìm thấy mẹ mình đang sống rất khổ sở, bị đói khát hành hạ. Thương mẹ, Tôn giả Mục Kiều Kiên tìm mọi cách để cứu mẹ thoái khỏi cuộc sống khổ đau đó. Từ dâng cơm cho tới cầu nguyện. Cuối cùng, chỉ có cầu nguyện với sự hợp sức của ở chư tăng ở khắp nơi trong suốt 3 tháng mới giúp mẹ ông thoát khổ. Vì vậy, trong ngày lễ Vu Lan là dịp tốt để bạn tới chùa niệm kinh, cầu an, cúng dường hay làm công quả để cầu bình an, sức khỏe cho cha mẹ và gia đình.

Làm mâm cơm tưởng nhớ tổ tiên

Một trong những ý nghĩa của Ngày Lễ Vu Lan là tưởng nhớ ông bà, tổ tiên, những thế hệ trước. Do vậy, ngày này, hầu hết các gia đình đều làm mâm cơm cúng bái gia tiên. Mâm cúng thể hiện lòng thành kính và cầu mong tổ tiên yên nghỉ nới suối vàng. Ngày này thường kiêng sát sinh, do vậy, các gia đình thường làm mâm cỗ chay.

Ăn chay

Ăn chay cũng là một tập tục của người dân Việt Nam trong tháng Vu Lan. Ý nghĩa của phong tục là bớt sát sinh, tích đức. Có người ăn chay cả tháng 7, có người ăn chay trong ngày Vu Lan. Bạn có thể ăn chay tùy theo sức khỏe và mong muốn của bản thân.

Về bên cha mẹ

Ý nghĩa cao cả nhất của ngày lễ Vu Lan đó là báo hiếu cha mẹ. Do vậy, nếu bạn may mắn còn cha mẹ, hãy tranh thủ về bên cha mẹ nhiều nhất có thể. Bạn biết đấy, thời gian cha mẹ sống cùng con cái sẽ không nhiều. Mà cha mẹ thì luôn mong được ở cạnh con cháu. Hãy luôn sắp xếp thời gian về thăm cha mẹ, cùng tận hưởng những bữa cơm ấm áp bên gia đình, đây là sự báo hiếu tuyệt vời nhất.

Tặng quà cho cha mẹ

Dù biết món quà lớn nhất mà mỗi cha mẹ mong muốn ở con cái đó là thấy con luôn vui, khỏe, trưởng thành. Nhưng bạn cũng đừng quên tặng cha mẹ những món quà ý nghĩa. Món quà nào cũng được, miễn là xuất phát từ tình cảm của con cái là cha mẹ đều vui. Trong các món quà thì đặc sản Đà Lạt hồng treo gió là thức quà có hương vị hấp dẫn và những giá trị tốt cho sức khỏe. Phù hợp cả những người lớn tuổi có bệnh nền hay đang thực hiện chế độ ăn kiêng.

Hồng treo gió – Quà tặng ý nghĩa mùa vu lan báo hiếu

Hồng treo gió là sản phẩm làm từ trái hồng chín cây tại vùng đất Đà Lạt, được sơ chế sạch sẽ, gọt vỏ, khử trùng sau đó treo lên giàn và phơi gió trong thời gian từ 3-4 tuần. Quá trình phơi gió cẩn trọng, kỹ lưỡng đủ để trái hồng chuyển màu nâu và lớp vỏ  bên ngoài se khô, còn bên trong có vị mềm, dẻo, thơm và tươm mật ngọt. Vị ngọt của hồng treo gió là vị ngọt vừa thanh vừa đậm. Đặc biệt là đường hoàn toàn tự nhiên, không phải là đường tinh luyện hay đường hóa học nên ai cũng có thể thưởng thức.

Nhâm nhi trái hồng treo gió Đà Lạt bên ly trà nóng, cùng cầu mong cho cha mẹ sống đời đời với ta. Đó là niềm hạnh phúc lớn lao nhất của mỗi người con.

Mừng Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu, Dacsan.com có chương trình freeship đơn hàng hồng treo gió Đà Lạt – món quà tặng sức khỏe ý nghĩa ngày Vu lan có giá trị từ 500k trở lên trong khu vực nội thành TPHCM.

Hotline đặt hàng: 0901.486.486.

Hoặc bạn có thể đặt hàng trực tiếp trên website tại bài viết: “Hồng treo gió – Đặc sản Đà Lạt an lành, ngọt thơm

Bạn đang xem: Hồng treo gió – Món quà vu lan báo hiếu ngọt ngào, ý nghĩa tặng mẹ cha
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: