Hồng treo gió làm từ hồng gì?

Vốn được biết đến là một đặc sản Đà Lạt có hương vị ngọt thơm, sánh dẻo và giàu chất dinh dưỡng, hồng treo gió luôn là món quà được tìm kiếm nhiều nhất và đặt câu hỏi về nguyên liệu, cách làm!

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 10/12/2022

Hồng treo gió làm từ hồng gì là thắc mắc của không ít người. Vốn được biết đến là một đặc sản Đà Lạt có hương vị ngọt thơm, sánh dẻo và giàu chất dinh dưỡng, hồng treo gió luôn là món quà được tìm kiếm nhiều nhất. Do vậy, nhiều người thường đặt ra câu hỏi về cách làm hồng treo gió, loại hồng nào được sử dụng để làm ra món ngon tuyệt đỉnh này. Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời đúng nhất trong bài viết này nhé!

Hồng treo gió làm từ hồng gì?

Không rõ hồng treo gió có tự bao giờ. Chỉ biết rằng trước khi được biết đến rộng rãi ở Việt Nam, hồng treo gió đã là sản vật quốc gia của mùa thu Nhật Bản. Và người Đà Lạt đã học hỏi phương pháp làm hồng treo gió từ những người nông dân Nhật.

Với hương vị cuốn hút, ngon miệng, có thời điểm, trào lưu tự làm hồng treo gió xuất hiện ở nhiều nơi. Rất nhiều người thắc hồng treo gió làm từ hồng gì. Theo những chia sẻ của người làm hồng ở Nhật Bản, Hàn Quốc và cả ở Việt Nam, hồng treo gió được làm từ nhiều loại hồng. Hồng trứng, hồng giòn, hồng vuông đều có thể làm được.

Ở Đà Lạt có rất nhiều loại hồng nức tiếng!

Nếu chọn hồng giòn, thì bạn hãy chọn những trái có kích thước vừa phải, không quá lớn để hồng nhanh đạt đến độ dẻo mềm và đồng nhất hơn.

Còn nếu chọn hồng trứng, hồng tròn, bạn nên dùng những trái chín vừa tới, còn cứng, chưa mềm, không dập, không bị côn trùng đốt và cầm vào thấy nặng tay, đồng thời giữ nguyên cuống khi thu hoạch để hồng không rơi trong quá trình treo.

Chọn được loại hồng rồi, vậy cách làm hồng treo gió là như thế nào?

Cách làm hồng treo gió chuẩn nhất

Từ những trái hồng được lựa chọn kỹ về độ cứng, độ tươi, độ chín vừa tới, người làm hồng sẽ gọt vỏ chúng. Sau đó, đem ngâm với rượu khoảng 3-5 phút để khử trùng. Tiếp đến buộc dây và treo cao tại nơi cao thoáng gió, không được để chạm vào nhau và tuyệt đối không được dính mưa. Sau 7 – 10 ngày, từng trái hồng sẽ được “mát-xa” cách ngày để mềm ruột.

Đủ 3-4 tuần khi thấy hồng dẻo mềm, phía trong là mật ngọt thì người làm hồng sẽ hạ giàn, đóng gói chúng đem đi tiêu thụ. Cách làm hồng treo gió này cũng được áp dụng tại nhà. Rất nhiều bà nội trợ đã bỏ công sức và thời gian ra làm hồng treo để mong hưởng thành quả ngọt ngào. Tuy nhiên, nhiều người lại có kết quả không ưng ý khi chỉ sau vài ngày treo gió, hồng bị mốc, bị thối.

Giải pháp an toàn có hồng treo gió để thưởng thức hoặc làm quà tặng là đặt mua tại các cơ sở uy tín, chất lượng.

Mách bạn nơi bán hồng treo gió Đà Lạt loại ngon tại TPHCM

Như vậy, bạn đã biết hồng treo gió làm từ hồng gì, cách làm hồng treo gió ra sao. Từ đó, bạn cũng đã thấy, hồng treo gió là sản phẩm tự nhiên 100%, không hóa chất, không hương liệu. Mọi công đoạn rất kỳ công và tốn thời gian, tuy nhiên, chất lượng hồng treo thì ngon khó cưỡng. Lựa chọn quà tết là đặc sản Đà Lạt hồng treo gió, hẳn bạn là người tinh tế, chu toàn và rất khéo léo! Vì với hồng treo gió, phía trong lớp vỏ khô màu nâu hoặc hổ phách ấy là những giá trị ngọt lành của thiên nhiên.

Dacsan.com là địa chỉ bán hồng treo gió Đà Lạt uy tín tại TP Hồ Chí Minh. Hồng treo gió của Dacsan.com sử dụng nguyên liệu trái hồng trứng Đà Lạt, treo gió trong khu vực lồng kính đảm bảo vệ sinh. Đặc biệt, có hương vị dẻo mềm, thơm ngọt, cuốn hút.

Để mua được hồng treo gió Đà Lạt chính gốc, thượng hạng, vui lòng đặt hàng trên website Dacsan.com hoặc nhắn tin, gọi điện (SMS, Zalo) tới số 0901.486.486 để được phục vụ nhanh nhất.

Bạn đang xem: Hồng treo gió làm từ hồng gì?
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: