Hồng treo gió Đà Lạt – Quà tặng từ thiên nhiên an lành

Công nghệ treo gió Nhật Bản và thời gian 3-4 tuần chính là điều làm nên đặc sản hồng treo gió Đà Lạt nức tiếng.

Tác giả: Anna Ngày đăng: 01/12/2022

Hồng treo gió là một loại trái cây sấy nhẹ bằng gió tự nhiên. Bên ngoài có màu sẫm và khô, còn bên trong ngọt đậm đà, thanh tao. Trong trái hồng treo chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Chính vì vậy, đây là món quà tặng từ thiên nhiên được nhiều người lựa chọn.

Mỗi năm có rất nhiều dịp chúng ta phải suy nghĩ tặng quà gì cho cha mẹ, tặng quà gì cho bạn gái, tặng quà gì cho khách hàng, đối tác… Đừng lo, với hương vị tuyệt đỉnh cùng giá trị an lành, đặc sản Đà Lạt hồng treo gió xứng đáng là lựa chọn hàng đầu về quà tặng.

Hồng treo gió có được nhiều người biết đến?

Quả hồng là một trái cây rất quen thuộc ở nhiều nước như Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản. Từ trái hồng, người dân các nước đã chế biến thành nhiều sản phẩm như hồng sấy dẻo, hồng sấy khô, mứt hồng, hồng treo gió. Trong đó, hồng treo gió là một sản phẩm rất nổi tiếng tại Nhật Bản, Hàn Quốc. Bởi vì, dù mỗi loại một hương vị đặc trưng hấp dẫn riêng, song với việc treo gió tự nhiên, quá trình chuyển đổi từ trái hồng tươi thành trái hồng khô diễn ra từ từ, nhẹ nhàng, thuận tự nhiên nên hồng dẻo mềm vừa đủ, độ ngọt thanh vừa cuốn, và hương thơm lắng đọng đậm sâu.

Có lẽ bởi vây, các tín đồ ẩm thực dành tình yêu đặc biệt cho hồng treo gió. Trước đây, khi người Đà Lạt chưa biết đến cách làm hồng treo gió của Nhật Bản, người tiêu dùng Việt Nam phải mua hồng treo gió nhập khẩu về thưởng thức. Những năm gần đây, nhờ học hỏi công nghệ làm hồng treo gió Hoshigaki của Nhật Bản, người dân Đà Lạt làm ra sản phẩm hồng treo gió có hương vị thơm ngon, cuốn hút không khác gì loại nhập khẩu mà giá cả lại dễ chịu hơn rất nhiều.

Cách làm hồng treo gió Đà Lạt

Đặc sản Đà Lạt hồng treo gió được người dân Đà Lạt làm kỳ công, kỹ lưỡng từng công đoạn theo đúng công nghệ hoshigaki của Nhật Bản. Từng trái hồng được chọn lựa kỹ ở trên cây, trái phải chín tới, không bị côn trùng đốt, không bầm, không dập. Khi hái, phải để nguyên cuống phục vụ cho công đoạn treo gió. Trước khi treo gió, hồng được rửa sạch, gọt vỏ, khử trùng với rượu.

Trong quá trình treo gió, sau 7-10 ngày thì người làm hồng lại thực hiện kỹ thuật “mát-xa” (massage) cho từng trái để chúng mềm ruột. Đồng thời, dần dần kết tinh vị ngọt. Quá trình mát-xa được thực hiện cho tới ngày 28-30 thì mới hạ giàn. Sau đó, mới đóng gói, hút chân không.

Công nghệ treo gió Nhật Bản và thời gian 3-4 tuần chính là điều làm nên đặc sản hồng treo gió Đà Lạt nức tiếng.

Giờ đây, người dân Việt có thể dùng sản phẩm hồng treo gió của chính người Việt với niềm tự hào về chất lượng thơm ngon, thượng hạng.  

Hồng treo gió Đà Lạt bán sỉ và lẻ ở đâu TPHCM?

Muốn mua sỉ và lẻ hồng treo gió Đà Lạt loại chất lượng thượng hạng, đảm bảo vệ sinh, treo trong lồng kính sạch sẽ, bạn vui lòng liên hệ tới Dacsan.com. Ở Đà Lạt có rất nhiều cơ sở làm hồng treo. Nhưng Dacsan.com chỉ cung cấp sản phẩm hồng treo tại nơi đảm bảo an toàn thực phẩm, đồng thời áp dụng công nghệ Nhật Bản Hoshigaki để có chất lượng tuyệt hảo nhất.

Sản phẩm được đóng gói 250g, 500g phù hợp với các nhu cầu về quà tặng khác nhau. Để mua sỉ và lẻ hồng treo gió Đà Lạt tại TPHCM, vui lòng đặt hàng trên website Dacsan.com hoặc nhắn tin, gọi điện tới số 0901.486.486 (SMS, Zalo) nếu cần thêm tư vấn.

Bạn đang xem: Hồng treo gió Đà Lạt – Quà tặng từ thiên nhiên an lành
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: