Hồng treo gió Đà Lạt – Ngất ngây vị dẻo thơm ngọt lành

Nếu đã từng tới Đà Lạt, chắc hẳn, bạn sẽ rất ấn tượng với việc thưởng thức hồng treo gió giữa khung cảnh mộng mơ bên ly trà nóng. Hương vị của hồng treo gió là một thứ gì đó rất mê hoặc những tâm hồn ưa xê dịch.

Tác giả: Lisa Ngày đăng: 24/02/2023

Hồng treo gió Đà Lạt là một thức quà quý của tự nhiên, kết tinh những gì dẻo thơm, ngọt lành nhất của đất trời vùng cao nguyên.

Nếu đã từng tới Đà Lạt, chắc hẳn, bạn sẽ rất ấn tượng với việc thưởng thức hồng treo gió giữa khung cảnh mộng mơ bên ly trà nóng. Hương vị của hồng treo gió là một thứ gì đó rất mê hoặc những tâm hồn ưa xê dịch.

Hồng treo gió Đà Lạt ngon khó cưỡng

Đặc sản hồng treo gió Đà Lạt có gì đặc biệt?

Nếu ai đó hỏi đặc sản hồng treo gió Đà Lạt có gì đặc biệt, câu trả lời là có rất rất nhiều thứ đặc biệt.

Du nhập Việt Nam từ nhiều năm trước, trái hồng đã trở thành một loại quả quen thuộc của Đà Lạt, một trái cây đặc sản của xứ ở sương mù. Mùa thu hoạch, hồng chín đỏ thắp sáng trên những triền đồi xanh. Và từ những trái hồng đó, người dân đã lựa chọn những quả căng bóng, chín mọng để làm hồng treo gió.

Hồng treo gió Đà Lạt được làm rất kỳ công ở mọi công đoạn. Ngay ở bước thu hoạch, hồng phải giữ nguyên cuống. Chỉ những quả chín nhưng còn cứng mới được chọn làm hồng treo. Sau khi thu hoạch, hồng được đem rửa sạch với nước rồi bắt đầu vào vào bước sơ chế: gọt vỏ và khử trùng với rượu.

Ở bước tiếp theo, người nông dân buộc dây từng trái hồng để treo lên cao phơi gió. Nơi phơi hồng phải là nơi thoáng gió, giàn treo có nhiều lớp để tránh mưa và tránh côn trùng xâm nhập. Trong quá trình hong khô bằng gió trời, sau khoảng 7-10 ngày là tới công đoạn mát-xa cho trái hồng. Người làm hồng đeo găng tay nhẹ nhàng mát-xa để hồng trở nên dẻo, mềm đều khắp trái. Cứ kỳ công như vậy thì khoảng 21 ngày sau, hồng treo gió cho thu hoạch thành phẩm. Hương vị hồng treo gió dẻo mềm, ngọt thơm cuốn hút. Cái vị ngọt vừa thanh vừa đậm khi nhâm nhi cùng ly trà thì không gì tuyệt vời hơn.

Mua hồng treo gió ở đâu TP Hồ Chí Minh?

Tới Đà Lạt thưởng thức hồng treo gió, đó là một lẽ tự nhiên. Tuy nhiên, nếu ở TPHCM mà muốn mua hồng treo gió Đà Lạt về thưởng thức hoặc làm quà tặng thì mua ở đâu?

Mách bạn địa chỉ bán hồng treo gió Đà Lạt tại TP Hồ Chí Minh loại ngon, chất lượng thượng hạng và đặc biệt là quy trình treo gió công nghệ Nhật Bản, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đó là Dacsan.com.

Từng nhiều ngày ăn ngủ ở Đà Lạt để tìm ra cơ sở sản xuất hồng treo gió ngon nhất, sạch nhất, Dacsan.com đã mang tới sản phẩm hồng treo gió Đà Lạt hội tụ những đặc điểm tinh hoa. Trái hồng có kích cỡ vừa phải, bên ngoài khô  nhẹ có màu hổ phách, bên trong dẻo mềm, tươm mật. Đặc biệt vị ngọt thanh, rất tốt cho sức khỏe, sắc đẹp và vóc dáng.

Muốn mua hồng treo gió đặc sản Đà Lạt ở TP Hồ Chí Minh, Dacsan.com là một lựa chọn an toàn. Sản phẩm 100% là tự nhiên, không chất bảo quản, không hương liệu, không mốc.

Bạn có thể đặt hàng trực tiếp trên website hoặc gọi số 0901.486.486 để được giao hàng nhanh chóng.

Bạn đang xem: Hồng treo gió Đà Lạt – Ngất ngây vị dẻo thơm ngọt lành
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: