Hoa hồi khô – Bí quyết làm nên nồi nước lèo phở ngon khó cưỡng

Những món ăn nổi tiếng sử dụng hoa hồi đó là cà ri, pizza, phở, món súp, món nướng, các loại nước sốt…

Tác giả: Lisa Ngày đăng: 18/06/2023

Hoa hồi khô không chỉ là đặc sản Lạng Sơn nức tiếng mà nó còn là gia vị làm nên nồi nước lèo của món phở thơm ngon khó cưỡng.

Nếu bạn đang bước vào lĩnh vực kinh doanh ăn uống, mở nhà hàng phở, quán phở thì hãy tham khảo các loại gia vị nấu phở truyền thống tạo nên thương hiệu món phở ngon định hình trong trái tim thực khách qua nhiêu thế hệ xưa nay. Và một trong những gia vị ấy là hoa hồi khô. Cùng khám phá ngay vai trò của gia vị này trong việc làm nên hương vị món phở hấp dẫn.

Phở ngon cần có nước lèo ngon!

Hoa hồi khô là gì?

Hoa hồi còn gọi là đại hồi. Thực chất đây là quả của cây hổi. Do chúng có hình dạng như cánh hoa nên được gọi là hoa hồi. Khi còn non, quả hồi có màu xanh. Khi già, chín, quả hồi chuyển sang màu nâu. Từ xa xưa, hoa hồi là một gia vị phổ biến trong ẩm thực các nước Ấn Độ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia,…một số nước Địa Trung Hải và Việt Nam.

Những món ăn nổi tiếng sử dụng hoa hồi đó là cà ri, pizza, phở, món súp, món nướng, các loại nước sốt…

Hoa hồi thường được điều chế dưới các dạng khô – phơi khô để bảo quản lâu dài và bột để tiện lợi trong sử dụng.

Bên cạnh dùng làm gia vị trong chế biến các món ăn, hoa hồi còn có công dụng làm đẹp. Tinh dầu hoa hồi cũng được dùng để điều chế mỹ phẩm, làm nước hoa…

Bí quyết nấu nước lèo cho món phở gia truyền

Một nồi nước dùng ngon cho phở thường sử dụng nguyên liệu các loại xương heo, xương gà hầm trong nhiều giờ cùng các loại gia vị: hoa hồi, thảo quả, gừng nướng…

Với món phở truyền thống của người Việt (phở gà hay phở bò), các đầu bếp thường dùng hoa hồi khô để nấu nước lèo (nước dùng). Hoa hồi vốn rất rắn và khó ngấm nước. Do vậy, chúng sẽ được cho đồng thời vào quá trình hầm xương để tạo nên vị ngọt và hương thơm kích thích vị giác cho nồi nước dùng của phở.

Hoa hồi khô dùng để nấu phở

Mua hoa hồi ở đâu để có loại chuẩn vị và giá tốt nhất?

Hoa hồi khô là gia vị rất dễ kiếm ở các chợ. Hoa hồi cũng có nhiều loại với nhiều mức giá khác nhau: hàng Việt Nam, hàng Trung Quốc... Tuy nhiên, với món phở truyền thống của người Việt thì các đầu bếp thường sử dụng đúng một loại duy nhất là hoa hồi đặc sản Lạng Sơn để gia vị có hương thơm nồng ấm đặc trưng.

Hoa hồi khô là một đặc sản Lạng Sơn nức tiếng. Việc sử dụng hoa hồi Lạng Sơn không chỉ mang lại vị hấp dẫn cho nồi nước dùng phở mà bạn còn đang góp phần vào việc lan tỏa đặc sản Việt. Là người Việt, tiêu thụ hàng Việt, chính là bạn đang góp sức vào việc giữ gìn và phát triển đặc sản quê hương, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân vùng cao.

Hoa hồi là đặc sản Lạng Sơn nức tiếng!

Tại TPHCM, Dacsan.com là địa chỉ cung cấp sỉ và lẻ hoa hồi khô chính gốc Lạng Sơn. Sản phẩm được sơ chế hợp vệ sinh, đảm bảo hương thơm đặc trưng. Không ẩm mốc. Dễ dàng bảo quản.

Hoa hồi khô để được lâu dài. Khi mua sỉ số lượng lớn, bạn sẽ có giá tiết kiệm. 

Hotline tư vấn 24/7: 0901.486.486.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về hoa hồi Lạng Sơn tại bài viết “Hoa hồi – Báu vật thiên nhiên xứ Lạng”.

Bạn đang xem: Hoa hồi khô – Bí quyết làm nên nồi nước lèo phở ngon khó cưỡng
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: