Hạt tiêu bao nhiêu calo mà giúp giảm cân?

Trong các loại thực phẩm ít calo thì hạt tiêu luôn được gọi tên. Vậy chính xác, hạt tiêu bao nhiêu calo mà giúp giảm cân?

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 04/01/2022

Trong các loại thực phẩm ít calo thì hạt tiêu luôn được gọi tên. Vậy chính xác, hạt tiêu bao nhiêu calo mà giúp giảm cân? Câu hỏi này sẽ được trả lời trong bài viết dưới đây của Dacsan.com, mời độc giả cùng tham khảo.

Hạt tiêu bao nhiêu calo?

Nếu bạn đang trong chế độ ăn kiêng, kiểm soát lượng calo, bạn có thể thêm tiêu đen. Một thìa cà phê tiêu đen chỉ có 8 calo, một sự thay thế tốt cho các loại nước sốt và gia vị.

Hạt tiêu đen có chứa một hợp chất mạnh mẽ được gọi là piperine. Hợp chất này ngăn ngừa sự hình thành các tế bào mỡ mới, một phản ứng được gọi là adipogenesis làm giảm mỡ bụng và giảm mức cholesterol.

Hạt tiêu chứa chất dinh dưỡng thực vật: Tiêu đen hỗ trợ việc tiêu hoá thức ăn. Hơn nữa, lớp ngoài của hạt tiêu đen chứa các chất dinh dưỡng thực vật có khả năng kích thích sự phân hủy các tế bào mỡ.

Hạt tiêu đen và lá trầu: Để giảm cân, bạn có thể thêm một ít hạt tiêu đen vào hai lá trầu và nhai nó một lần mỗi ngày. Phương pháp giúp giảm cân mạnh mẽ bởi vì cả hạt tiêu và lá trầu đều làm giảm chất béo từ cơ thể của bạn và do đó giúp giảm cân.

Hạt tiêu có thể thay thế cho các loại nước sốt và gia vị vì ít calo hơn

Hạt tiêu ngăn ngừa tế bào mỡ mới hình thành: Hạt tiêu được biết là làm giảm axit béo, triglycerides, phospholipids và cholesterol trong huyết tương và lipid. Nó cũng làm tăng nồng độ cholesterol tốt và ngăn chặn các tế bào mỡ mới hình thành trong cơ thể.

Tăng tốc độ trao đổi chất: Tiêu đen ảnh hưởng đến sự chuyển hóa lipid và có khả năng sinh nhiệt giúp tăng tốc quá trình trao đổi chất và có tác động đáng kể đến tốc độ trao đổi chất của cơ thể.

Hạt tiêu ngăn ngừa ứng kích oxy hoá trong bệnh béo phì: Những người béo phì sử dụng chế độ ăn nhiều chất béo có một yếu tố nguy cơ chính gây ra oxy hóa và có thể dẫn đến ung thư, bệnh Parkinson và bệnh Alzheimer. Tiêu đen đã được chứng minh là làm giảm đáng kể ứng kích oxy hóa gây ra lượng chất béo cao.

Hạt tiêu đốt cháy calo trong cơ thể: Khi tiêu đen được kết hợp với các loại gia vị khác, nó có thể đốt cháy calo bất cứ khi nào bạn ăn. Ngoài ra, tiêu đen đốt cháy lượng calo dư thừa trong nhiều giờ sau khi ăn.

Hạt tiêu đen hấp thu chất dinh dưỡng nhanh hơn: Khi bạn đang ăn kiêng giảm cân, hãy thêm hạt tiêu vào món ăn. Ăn hạt tiêu đen giúp cho cơ thể tiêu hóa nhiều chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm nhanh hơn, do đó giúp giảm cân.

Tiêu đen cắt giảm chất béo trong nội tạng: Chất béo trong nội tạng dẫn đến các bệnh khác nhau như huyết áp cao, đái tháo đường tuýp 2, chứng sa suy giảm trí nhớ và một số loại ung thư. Tiêu đen có chứa chất chống oxy hoá và các tính chất chống vi khuẩn chống lại chất béo trong cơ thể bạn.

Như vậy, bạn đã biết hạt tiêu chứa bao nhiêu calo. Và một lưu ý nữa là, không chỉ thường xuyên sử dụng hạt tiêu mỗi ngày, bạn còn nên chọn mua hạt tiêu uy tín, chất lượng.

Địa chỉ mua các loại hạt tiêu uy tín, chất lượng tại TP HCM đó là Dacsan.com - 0901 486 486, được cung cấp bởi những vườn trồng tiêu đạt chuẩn tại Việt Nam.

Bạn đang xem: Hạt tiêu bao nhiêu calo mà giúp giảm cân?
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: