Cách nấu cháo hành tiêu giải cảm đơn giản mà thơm ngon

Mệt người, đau nhức, khó chịu, bị cảm cúm hành, bạn chỉ cần làm tô cháo hành tiêu là tự khắc khỏe re, đầu óc minh mẫn, chân tay hoạt động tưng bừng.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 04/01/2022

Mệt người, đau nhức, khó chịu, bị cảm cúm hành, bạn chỉ cần làm tô cháo hành tiêu là tự khắc khỏe re, đầu óc minh mẫn, chân tay hoạt động tưng bừng. Cách làm cháo hành tiêu giải cảm đơn giản mà thơm ngon sẽ được bật mí ngay sau đây.

Cháo hành tiêu giúp làm ấm cơ thể và dịu cảm giác mệt mỏi hiệu quả

Nguyên liệu làm cháo hành tiêu giải cảm đơn giản, dễ ăn như sau:

Gạo nếp: 50g, gạo tẻ: 80g

Thịt heo xay: 250g

Gia vị: hành tím băm: 2 củ, hành lá, rau mùi, tía tô, muối, hạt tiêu của Dacsan.com, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm cháo hành tiêu giải cảm như sau:

Bước 1: Uớp thịt heo xay với phần đầu hành trắng và hành tím băm nhỏ, hạt nêm, hạt tiêu, chút nước mắm và ướp khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị. Vo sạch gạo nếp và gạo tẻ (bạn có thể sử dụng gạo tẻ nấu cháo thôi cũng được). Rửa sạch tía tô, rau mùi và hành lá, sau đó thái nhỏ.

Bước 2: Đổ gạo vào nồi, thêm nước rồi ninh đến khi gạo nở đặc sệt. Trong quá trình nấu bạn để ý nếu nước cạn thì nên châm thêm nước lạnh vào nấu tiếp để cháo nhanh nhuyễn.

Bước 3: Xào thịt. Phi hành tím cho thơm rồi cho thịt bằm vào xào chín. Thịt chín thì bạn đổ thịt vào nồi cháo. Khuấy đều, đun tiếp cho cháo nhuyễn và gần đặc là được.

Bước 4: Cuối cùng, bạn cho lá tía tô vào đáy tô, múc cháo đổ lên trên, rắc chút rau mùi, hành lá và tiêu vào rồi thưởng thức. Như vậy sau 15p, bạn đã hoàn thiện tô cháo hành tiêu đơn giản, thơm ngon, hấp dẫn với người đang bệnh hoặc bị cảm cúm!

Hotline đặt hàng hạt tiêu sạch tại TP HCM: 0901 486 486.

Bạn đang xem: Cách nấu cháo hành tiêu giải cảm đơn giản mà thơm ngon
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: