Đường sắt Bắc – Nam là tuyến tàu đẹp nhất thế giới

Trên hành trình từ Bắc vào Nam kéo dài 2 ngày, đi qua 21 tỉnh thành, hành khách trên chuyến tàu sẽ được đi qua những cung đường đẹp mê hồn.

Tác giả: Lisa Ngày đăng: 07/06/2023

Đường sắt Bắc – Nam mới đây nằm ở vị trí đầu tiên trong danh sách 8 tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới do một trang web về du lịch nổi tiếng bình chọn. Cùng tìm hiểu điều gì làm nên sức hấp dẫn của tuyến đường này nhé!

Năm 2023, nếu bạn còn thắc mắc tuyến tàu nào đẹp nhất thế giới thì câu trả lời là tuyến đường sắt Bắc – Nam của Việt Nam nhé. Đây là bình chọn mới nhất từ Trang cẩm nang du lịch Lonely Planet.

Tuyến đướng sắt Bắc – Nam còn gọi là tuyến đường sắt Thống Nhất. Thực ra đây không phải là lần đầu tuyến đường sắt Bắc – Nam của chúng ta lọt top các tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới. Bằng chứng là năm 2018, tuyến đường sắt nối hai miền đất nước cũng đã lọt vào danh sách 10 tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới.

Tuyến đường sắt Thống Nhất có gì đặc biệt?

Chiều dài của tuyến đường sắt này lên tới 1.730km với hai điểm đầu - cuối là hai thành phố lớn của Việt Nam - Hà Nội và TP.HCM.

Trên hành trình từ Bắc vào Nam kéo dài 2 ngày, đi qua 21 tỉnh thành, hành khách trên chuyến tàu sẽ được đi qua những cung đường đẹp mê hồn. Từ những phố thị ồn ào, sôi động cho đến những vùng nông thôn xinh đẹp, yên bình.

Không những vậy, khung cảnh thiên nhiên Việt Nam hiện lên đa dạng nối tiếp nhau bên khung cửa sổ mỗi toa tàu. Bạn sẽ thấy những ngọt núi hùng vĩ ẩn hiện trong làn sương mờ ảo, ngay sau đó những vùng biển xanh tuyệt đẹp.

Bên cạnh đó, tuyến đường sắt Thống Nhất của chúng ta cũng là tuyến đường sắt hoạt động xuyên đêm hoành tráng nhất thế giới.

Kinh nghiệm đi tàu Bắc – Nam

Mua vé

Du khách có thể mua trực tiếp tại quầy, mua vé thông qua đại lý, vé trực tuyến trên website của Đường sắt Việt Nam hoặc mua qua các ứng dụng ví điện tử. Nên đặt vé từ sớm từ 1-2 tháng để có những lựa chọn tốt.

Nên chọn hạng ghế nào?

Đường sắt Việt Nam hiện đang khai thác 3 hạng ghế: ghế ngồi mềm, ghế ngồi cứng và giường nằm.

Ghế ngồi cứng thì có hai loại: ghế ngồi cứng bình thường và ghế ngồi cứng có điều hòa. Ghế ngồi mềm cũng có hai loại tương tự. Giường nằm thì có khoang 6 người (BNL) và nằm khoang 4 người (ANL). Đi chuyến tàu Bắc – Nam thì nên chọn giường nằm để có thể ngả lưng thoải mái.

Về trang phục và hành lý

Lựa chọn phương tiện di chuyển là tàu sắt, bạn sẽ không bị giới hạn khối lượng hành lý. Tuy nhiên chỉ nên đem theo những thức cần thiết, nhỏ gọn để dễ dàng di chuyển, mang vác. Nên mang đầy đủ đồ dùng vệ sinh cá nhân, đặc biệt là không thể thiếu khăn giấy.

Về trạng phục, lựa chọn loại thoải mái, thoáng mát để tiện cho việc nghỉ ngơi trên tàu. Chuẩn bị thêm áo khoác để giữ ấm khi cần thiết.

Về ăn uống

Hãy nhớ kiểm tra xem vé tàu đã bao gồm suất ăn chưa. Nếu chưa, bạn có thể tự chuẩn bị mang theo một số món chính và món ăn vặt bổ dưỡng như hồng treo gió hoặc ăn tại bếp ăn của tàu. Bếp ăn thường nằm ở toa cuối cùng.

Tàu sẽ dừng ở các ga trong thời gian ngắn. Do vậy, nếu xuống ga, bạn cần nhanh chóng để tránh trễ tàu hoặc bị bỏ lại.

Dacsan.com - Cung cấp thông tin du lịch, đặc sản Việt Nam. 

 

Bạn đang xem: Đường sắt Bắc – Nam là tuyến tàu đẹp nhất thế giới
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: