Đường sách Tết Quý Mão 2023 TPHCM diễn ra khi nào?

Đường sách Tết được xem là một trong những sự kiện văn hóa đặc trưng của TP.HCM, được người dân mong đợi mỗi dịp Tết Nguyên Đán.

Tác giả: Lisa Ngày đăng: 06/01/2023

Đường sách Tết Quý Mão 2023 TP.HCM dự kiến sẽ tổ chức tại đường Lê Lợi trong 8 ngày để phục vụ người dân và du khách tham quan dịp Tết cổ truyền. Cụ thể, đường sách Tết sẽ khai mạc 17h ngày 19-1 đến 22h ngày 26-1-2023 (tức từ 28 tháng chạp đến hết mùng 5 Tết).

Đường sách Tết được xem là một trong những sự kiện văn hóa đặc trưng của TP.HCM. Sự kiện được tổ chức thường niên với mục đích tuyên truyền, khuyến khích, nâng cao văn hóa đọc cho cộng đồng. Cùng với đó là tạo không gian cho các hoạt động văn hóa, du xuân, giải trí cho người dân và du khách đến thành phố trong dịp Tết Nguyên Đán.

Phối cảnh đường sách Tết TPHCM 2023 tại đường Lê Lợi

Chủ đề và không gian Đường sách tết Quý Mão 2023 TPHCM

Chủ đề của Đường sách tết Quý Mão 2023 của TPHCM là Thành phố Hồ Chí Minh - Xuân an vui, xuân thịnh vượng. Đường Lê Lợi là con đường đẹp nhất của TPHCM. Khu vực đường sách sẽ là đoạn từ Nguyễn Huệ đến bùng binh Quách Thị Trang, quận 1, TP.HCM.

Đường sách Tết có ba khu vực chính với sự xuất hiện của các khu vực triển lãm và trưng bày khác nhau.

Theo đó, đoạn từ Nguyễn Huệ đến Pasteur là triển lãm hình ảnh, tư liệu, các xuất bản phẩm liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Bên cạnh đó sẽ trưng bày các tư liệu, hình ảnh gắn với các dấu mốc lịch sử khác, trưng bày các cuốn sách quý.

Khu vực thứ hai là đoạn từ Pasteur đến Nam Kỳ Khởi Nghĩa trưng bày và giới thiệu không gian sách điện tử, sách nói và thư viện thông minh cùng những tựa sách hay với nội dung đa dạng về thể loại, chủ đề,  từ tương lai của thế giới đến các vấn đế phát triển kinh tế sau đại dịch, phương hướng phục hồi… Tại khu vực này sẽ tổ chức các hoạt động giao lưu, trải nghiệm dành cho bạn đọc và du khách tham quan.

Khu vực thứ ba của đường sách Tết Quý Mão tại TPHCM là đoạn từ Nam Kỳ Khởi Nghĩa đến bùng binh Quách Thị Trang. Tại đây có các gian hàng sách thiếu nhi; khu vui chơi dành cho thiếu nhi với các hoạt động khuyến khích khả năng tư duy, sáng tạo, hoạt động phát triển tinh thần đồng đội cho các em. Bên cạnh đó là khu vực giới thiệu sách, ra mắt và các hoạt động văn nghệ dành cho thiếu nhi...

Dịp Tết Nguyên Đán là thời gian ý nghĩa cho các hoạt động văn hóa, giải trí và thưởng thức ẩm thực. Để việc du xuân, tham quan các địa điểm vui chơi thuận lợi, đừng quên nạp năng lượng bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình. Dacsan.com luôn có các món ăn ngon và đồ uống chất để phục vụ ẩm thực ngày xuân. Các mặt hàng thực phẩm của Dacsan.com đều là các đặc sản nức tiếng tại Hà Nội, Tây Bắc, Tây Nguyên làm từ nguyên liệu tươi sạch, công thức độc đáo, đặc biệt tiện lợi trong chế biến tại nhà. Đảm bảo mang tới những bữa ngon ngày Tết hấp dẫn và chống ngán hiệu quả. Cùng với đó là các đồ uống thơm ngon, dễ uống và tốt sức khỏe như rượu mơ, rượu táo mèo, rượu sâm dây, nước cốt mơ làm mơ đá, nước cốt sấu ngâm đường.

Bạn có thể đặt hàng trực tiếp trên website Dacsan.com hoặc gọi ngay số 0901.486.486 để được phục vụ nhanh nhất.

Bạn đang xem: Đường sách Tết Quý Mão 2023 TPHCM diễn ra khi nào?
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: