Dầu dừa nguyên chất có màu gì? 5 tác dụng thần kỳ của dầu dừa đối với sức khỏe

Bài viết này sẽ bật mí với bạn cách để nhận ra dầu dừa nguyên chất thông qua màu sắc cũng như những tác dụng của dầu dừa đối với cơ thể nhé!

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 13/07/2021

Các sản phẩm dầu dừa trên thị trường hiện nay rất đa dạng, thậm chí có một số sản phẩm đã bị pha với các tạp chất khác, không phải dầu dừa nguyên chất. Chính vì vậy, khi sử dụng, hiệu quả mà chúng đem lại sẽ không như bạn mong đợi. Bài viết này sẽ bật mí với bạn cách để nhận ra dầu dừa nguyên chất thông qua màu sắc cũng như những tác dụng của dầu dừa đối với cơ thể nhé!

Dầu dừa nguyên chất có màu gì?

Dầu dừa nguyên chất được làm từ phần cơm dừa. Chúng sẽ có màu trắng hoặc màu vàng nhạt.

Vì vậy, các sản phẩm được quảng cáo là dầu dừa trên thị trường mà có màu vàng đậm hoặc màu khác là không phải dầu dừa nguyên chất. Điều này sẽ gây ra ảnh hưởng tới sức khỏe của chính bạn nếu sử dụng các loại dầu dừa trôi nổi này.

5 tác dụng thần kỳ của dầu dừa đối với sức khỏe

Dầu dừa giúp giảm cân 

Trong dầu dừa có chứa thành phần axit capric. Đây là một chất có khả năng đốt cháy mỡ thừa do khả năng tăng cường năng lượng tiêu thụ của cơ thể, đồng thời giúp giảm các cảm giác thèm ăn. Từ đó, bạn có thể giảm cân bằng việc sử dụng dầu dừa để nấu ăn nha.

Dầu dừa giúp diệt khuẩn

Bên cạnh đó, trong dầu dừa cũng chứa thành phần axit lauric với khả năng diệt vi khuẩn, virus và nấm. Nếu bạn sử dụng các loại thực phẩm có chứa dầu dừa hoặc nấu ăn bằng dầu dừa, trong cơ thể sẽ xuất hiện chất monoglyceride giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh và giữ cho bạn luôn khỏe mạnh.

Dầu dừa giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Dầu dừa tốt hơn cả dầu đậu nành khi sử dụng để đun nấu do khi sử dụng dầu dừa, bạn sẽ không bị tăng lượng LDL cholesterol – cholesterol xấu trong cơ thể mà ngược lại, dầu dừa sẽ làm tăng hàm lượng HDL cholesterol – cholesterol tốt cho cơ thể.

Dầu dừa giúp hỗ trợ chữa trị bệnh tiểu đường

Chất béo có trong dầu dừa khá an toàn, chúng có khả năng cải thiện độ nhạy của insulin thông qua việc tăng cường khả năng chuyển hóa đường glucozo trong cơ thể. Đây là điều vô cùng quan trọng đối với những người mắc các bệnh tiểu đường.

Dầu dừa giúp cải thiện hệ tiêu hóa

Hệ tiêu hóa của bạn sẽ được cải thiện khi sử dụng dầu dừa vì chúng có khả năng tăng cường hấp thu vitamin, canxi và magie. Đặc biệt là làm giảm lượng axit trong dạ dày - nguyên nhân dẫn đến các căn bệnh ợ chua, đau dạ dày.

Trên đây là 5 tác dụng của dầu dừa đối với sức khỏe mà có lẽ nhiều người còn chưa biết. Hãy thêm dầu dừa vào mỗi bữa ăn để cơ thể luôn khỏe mạnh nhé.

Mọi thông tin về dầu dừa, quý khách vui lòng liên hệ:

Dacsan.com - Tặng quà đặc sản, trao vạn tinh hoa

Hotline: 0901 486 486.

Bạn đang xem: Dầu dừa nguyên chất có màu gì? 5 tác dụng thần kỳ của dầu dừa đối với sức khỏe
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: