Đà Lạt có gì ngon làm quà?

Đà Lạt là vùng đất du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Hằng năm, lượng khách đổ về Đà Lạt rất đông. Trong số đó, có rất nhiều người thắc mắc Đà Lạt có gì ngon làm quà? 

Tác giả: Lisa Ngày đăng: 11/05/2023

Đà Lạt có hồng treo gió, trái cây sấy, trà atiso, dâu tây, rượu vang để làm quà cho gia đình, người thân, bạn bè và đối tác hay những mối quan hệ đặc biệt trân quý.

Đà Lạt có gì ngon làm quà là thắc mắc của rất nhiều khách du lịch khi lần đầu đến với vùng đất ngàn hoa này. Có người dù nhiều lần tới Đà Lạt, nếu muốn tìm một đặc sản mới lạ hơn thì cũng có thể tham khảo bài viết này.

Top món ngon Đà Lạt làm quà tặng lý tưởng

Các sản phẩm từ Atiso

Đà Lạt là nơi nổi tiếng với trà atiso. Bởi vậy trả lời cho câu hỏi Đà Lạt có gì ngon làm quà thì gợi ý đầu tiên là các sản phẩm chế biến từ atiso. Đây là một cây có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và sử dụng được cả rễ, thân, lá, hoa để làm trà, mứt, cao… Bạn có thể mua trà atiso dưới dạng túi lọc hoặc lá khô đóng bịch, hoặc mua hoa atiso khô về làm nhiều món ngon.

Dâu tây

Nhắc tới Đà Lạt thì không thể không nhắc tới các vườn dâu tây. Khí hậu mát mẻ, đất đai màu mỡ, dâu Đà Lạt ngọt thơm và đa dạng chủng loại. Tuy nhiên, nếu không có nhiều kinh nghiệm chọn dâu, bạn có thể sẽ mua phải loại kém chất lượng. Cùng với đó, do là trái cây tươi nên việc bảo quản dâu cũng sẽ cần phải cẩn trọng hơn. Nếu đi xa, bạn có thể chọn các loại trái cây sấy hoặc hồng treo gió sẽ thuận tiện di chuyển hơn.

Rượu vang

Đà Lạt là xứ xở của nho, dâu tằm. Đây là nguyên liệu làm nên loại rượu vang ngon có tiếng. Rượu vang Đà Lạt có màu rượu đẹp, mùi quả chín, nên chinh phục được số đông khách hàng. Giá mỗi chai vang cũng ở mức phải chăng nên được nhiều du khách mua làm quà.

Trái cây sấy

Đà Lạt có gì ngon làm quà? Các loại trái cây sấy chắc chắn là một lựa chọn không thể bỏ qua khi đi du lịch Đà Lạt.

Vốn là thủ phủ của các loại trái cây, rau củ tươi ngon nên các sản phẩm chế biến dưới dạng sấy khô ở Đà Lạt có đủ loại phong phú và hương vị hấp dẫn. Bạn có thể chọn dâu tây, phúc bồn tử, chuối, mãng cầu sấy, cà rốt sấy, mít sấy, kiwi…

Hồng treo gió - Món quà Đà Lạt hội tụ tinh hoa

Hồng treo gió là đặc sản Đà Lạt nổi tiếng trong thời gian gần đây. Khác với các loại trái cây sấy bằng máy móc thường khô cứng, hồng treo gió được phơi khô bằng gió trời tự nhiên trong thời gian 3-4 tuần nên dẻo mềm, tươm mật ngọt. Đây là một lựa chọn về quà Đà Lạt cao cấp, thượng hạng được du khách đặc biệt ưa chuộng.

So với trái cây sấy, trà aitiso, rượu vang thì hồng treo gió là thức quà Đà Lạt mới mẻ hơn. Đồng thời có hương vị lạ, độc đáo, cuốn hút. Giàu dinh dưỡng, tốt cả cho những người ăn kiêng.

Mùa hồng thường diễn ra vào mùa thu đông. Với phương pháp treo gió, hồng bảo quản được trong 6 tháng sau đó. Do vậy, hồng treo gió có quanh năm. Bạn có thể mua trực tiếp tại các nhà vườn hồng ở Đà Lạt. Hoặc có thể đặt mua ở TP Hồ Chí Minh, vì hằng năm, hồng treo gió Đà Lạt đều được Dacsan.com vận chuyển xuống kho TP Hồ Chí Minh để phục vụ nhu cầu khách hàng mua làm quà tặng quanh năm mà không cần phải vận chuyển từ Đà Lạt xuống.

Để biết chính xác Đà Lạt có gì ngon làm quà, bạn có thể đọc thêm ở bài viết “Đây là những đặc sản mà người dân Đà Lạt chỉ cho bạn”.

Bạn đang xem: Đà Lạt có gì ngon làm quà?
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: