Chỉ họp vào mùa hè, chợ biển Tam Tiến Quảng Nam vẫn hút du khách gần xa

Du lịch Quảng Nam vốn nổi tiếng từ trong phố ra biển.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 06/04/2022

Du lịch Quảng Nam vốn nổi tiếng từ trong phố ra biển. Những phố cổ nhuốm màu thời gian với đủ các hoạt động văn hóa đặc trưng, những đường bờ biển trải dài trong veo. Nếu muốn khám phá đời sống của cư dân bản địa, bạn nhất định phải đến chợ biển Tam Tiến.

Lịch sử chợ biển Tam Tiến

Chợ biển Tam Tiến là chợ truyền thống lâu đời được hình thành hơn 15 năm tại huyện Núi Thành. Chợ họp ngay trên biển vào thời điểm bình minh dần ló rạng. Chợ cách thành phố Tam Kỳ 15km, du khách chạy về biển Tam Thanh, đi theo con đường nhỏ là tới xóm chợ Tam Tiến. Thời gian họp chợ là từ tờ mờ sáng cho tới tầm 9, 10 giờ sáng. Điều đặc biệt, chợ Tam Tiến chỉ họp vào mùa hè, nên du khách nào đi du lịch tới Quảng Nam vào tháng 4,5 thì nhớ ghé chợ này để mua hải sản tươi ngon và quan sát hoạt động của cư dân bản địa, sẽ có những điều thú vị để trải nghiệm.

Chợ biển Tam Tiến Quảng Nam họp lúc sớm mai

Nét đặc sắc của Chợ biển Tam Tiến

Chợ biển Tam Tiến nằm trên một bãi cát thoai thoải dài, bày bán các loại hải sản tươi sống mới được đánh bắt về. Thông thường ngư dân sẽ ra khơi khoảng 3h chiều hôm trước, tới 3h sáng hôm sau thì trở về đất liền. Lúc này, người nhà, thương lái nhộn nhịp tụ họp để chờ mua hải sản.

Trước đây, chợ biển Tam Tiến chỉ bày bán hải sản nhưng những năm gần đây, do nhu cầu khách du lịch, chợ bày bán thêm đủ các mặt hàng ăn sáng, đồ uống. Bạn có thể tới đây, trong lúc ngắm bình minh trên biển, quan sát các hoạt động giao thương thì có thể mua một ly sữa đậu nành nóng cùng các loại bánh nhâm nhi, rất lạ miệng và thú vị.

Khung cảnh lao động hăng say trong thời khắc bình minh kỳ vĩ

Chợ biển Tam Tiến họp từ khi trời vẫn còn tối đen nhưng rất nhộn nhịp. Chợ vui bởi muôn vàn âm thanh hòa quyện vào nhau: tiếng gọi nhau í ơi, tiếng sóng biển vỗ mạn thuyền, tiếng gió, tiếng bước chân của những ngư dân vừa trở về. Những người trên bờ, nào thúng, mủng, quang gánh; già, trẻ, gái, trai tấp nập. Và khi ánh sáng mặt trời chiếu những tia sáng đầu tiên, chợ lại càng nhộn nhịp hơn. Từ xa, bạn đã có thể ngắm những người đàn ông khỏe mạnh hối hả mái chèo đưa thuyền cập bờ.

Bình minh trên biển lúc này thật kỳ vĩ. Mặt trời đỏ khổng lồ dần nhô lên từ mặt biển. Từ khơi xa, những đoàn thuyền đánh cá lần lượt tiến vào bờ, số lượng đông dần. Trên mỗi thuyền đánh cá là những thùng hải sản tươi rói, với tôm, cua, cá, mực đủ loại, con nào con nấy mắt trong, quẫy đạp liên hồi. Lúc này, chợ sôi nổi bởi tiếng người mua kẻ bán. Thỉnh thoảng, bạn cũng sẽ nghe thấy tiếng tranh giành những món hải sản thuộc “top” đầu, nhưng sau đó là tiếng nói cười vui vẻ.

Dễ dàng mua được hải sản và đặc sản miền biển

Không chỉ mua được hải sản, bạn có thể mua được một số loại chả: chả cá, chả mực… được người dân nơi đây tự tay chế biến với vị “mộc” chiếm tới 99% nên ngọt ngon, tự nhiên.

Đi chợ biển Tam Tiến Quảng Nam, cái thú là được hòa mình với nhịp sống nơi vùng biển, hít thở không khí mặn mòi và mua được các loại hải sản, đặc sản biển tươi ngon giá rẻ. Nói chợ biển Tam Tiến là một thiên đường quả không sai, thiên đường của hải sản, thiên đường của khoảnh khắc bình minh cùng không khí lao động hăng say của con người miền biển.

Ở TPHCM, nếu muốn thưởng thức các đặc sản của vùng biển, bạn có thể đặt hàng trên Dacsan.com, ở đây cũng có các loại chả mực, chả cá, chả cua biển, mực một nắng, tôm khô không hóa chất…được làm từ hải sản thật và vị mộc tự nhiên tươi ngon an lành.

Bạn đang xem: Chỉ họp vào mùa hè, chợ biển Tam Tiến Quảng Nam vẫn hút du khách gần xa
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: