CHẢ ỐC HẤP LÁ CHUỐI TRỌN VẸN HƯƠNG VỊ ĐỒNG QUÊ

Hôm nay Dacsan.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món chả ốc hấp lá chuối nhé!

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 10/07/2021

Món chả ốc Hà Nội là món ăn dân dã gợi nhớ hương vị đồng quê. Hôm nay Dacsan.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món chả ốc hấp lá chuối nhé!

Tại sao chả ốc hấp lá chuối trọn vẹn hương vị đồng quê?

Chả ốc là món ăn kết hợp các loại nguyên liệu mang đậm hương vị quê hương: ốc sông, ốc đồng, thịt lợn quê thơm béo lại thêm lá lốt quen thuộc.

Lá chuối gắn liền với tuổi thơ, với quê hương, đồng ruộng. Tuổi thơ ai đã từng lợp lều lá chuối giữa trưa nắng hè để chơi với tụi bạn trong xóm. Chắc hẳn các bạn sẽ cảm nhận và gợi nhớ lại hình ảnh quê hương khi thưởng thức món ăn cá lá chuối cuộn bên ngoài.

Chả ốc được cuộn mình trong lớp lá chuối xanh mướt là món ăn ngon, có mùi thơm đặc trưng. Chả ốc có mùi thơm của lá lốt và các loại gia vị cùng mùi thơm nồng ấm, vị ngai ngái của lá chuối. Tất cả làm nên món ăn đơn giản, trọn vẹn hương vị quê hương.

Cách làm chả ốc hấp lá chuối đơn giản

Lá chuối rửa sạch, để ráo nước và xé ra thành từng mảng vừa lòng bàn tay.

Chả ốc sau khi mua về bạn chỉ cần rã đông trong vòng 30 phút. Sau khi thấy chả đã bớt lạnh và mềm dai thì có thể chế biến được.

Cách làm thì cực kì đơn giản: Bạn chỉ cần lấy từng miếng chả bỏ lên mặt lá lốt và cuộn lại. Nếu muốn nhanh bạn có thể cuộn theo hình vuông hoặc hình chữ nhật. Bạn cầu kì hơn có thể nén và cuộn lại theo hình trụ giống cây nem sẽ đẹp mắt hơn khi chả chín.

Sau khi đã cuộn xong hết chả bạn xếp chả vào xửng. Lưu ý để cho chả chín đều và ngon hơn bạn nên xếp các cây chả đứng dậy. Cách xếp này sẽ hạn chế được các lớp chả chồng lên nhau chín không đều và giảm được lượng nước đọng vào bên trong chả.

Trong thời gian đợi chả chín bạn hãy làm một chén nước chấm chua ngọt để chấm chả nhé!

Thành phần của nước chấm với các nguyên liệu cơ bản: gừng, ớt, tỏi, đường, nước cốt chanh và nắm ngon.

Hấp chả trong vòng 40 phút là có thể lấy ra và thưởng thức món ngon trọn vẹn hương vị đồng quê này rồi.

Thật dễ dàng khi tìm mua chả ốc tại Hồ Chí Minh

Dacsan.com là đơn vị cung cấp chả ốc ngon tại TP Hồ Chí Minh. Khi cần mua hàng bạn chỉ cần gọi vào số hotline 0901 486 486 nhé!

Bạn đang xem: CHẢ ỐC HẤP LÁ CHUỐI TRỌN VẸN HƯƠNG VỊ ĐỒNG QUÊ
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: