CÁCH LÀM CHẢ ỐC HẤP GIẤY BẠC - ĐẶC SẢN ĐỒNG QUÊ

Để khách được thưởng thức món ăn đặc sản đồng quê, trọn nghĩa vẹn tình bạn, Dacsan.com sẽ chia sẻ cách làm chả ốc hấp giấy bạc - đặc sản đồng quê thơm ngon khó cưỡng.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 10/07/2021

Bạn đến chơi nhà không gà thì vịt. Bạn không dùng được gà vịt thì lại hải sản nghêu, sò. Hôm nay có khách đến chơi nhà bạn hãy thử đổi gió làm món chả ốc hấp giấy bạc. Để khách được thưởng thức món ăn đặc sản đồng quê, trọn nghĩa vẹn tình bạn, Dacsan.com sẽ chia sẻ cách làm chả ốc hấp giấy bạc - đặc sản đồng quê thơm ngon khó cưỡng.

Thông tin dinh dưỡng của chả ốc

Chả ốc là món ăn ngon, chứa nhiều chất dinh dưỡng. Bởi vì nguyên liệu chủ đạo của món này là ốc và giò sống. Chả ốc giúp bổ sung vitamin, khoáng chất và đặc biệt là canxi tốt cho sức khỏe. Do đó, đây là món ăn lý tưởng, thơm ngon, bổ dưỡng lại đơn giản dễ làm để đãi bạn.

Cách làm chả ốc hấp giấy bạc

Chuẩn bị

1 cuộn giấy bạc.

20 - 30 lá lốt to loại lá dày màu hơi ngả vàng (loại này có mùi thơm đặc trưng hơn).

Chả ốc Hà Nội mua tại Dacsan.com. Bạn có thể mua 1kg hoặc 0.5kg tùy theo nhu cầu và số lượng thực khách. Bạn cũng có thể tự làm chả ốc xong rồi cuốn giấy bạc. Nhưng để tiết kiệm thời gian và nhanh có món mời khách thì mua chả ốc là hợp lí hơn.

Ớt hiểm đỏ hoặc ớt sừng.

Chế biến

Chả ốc sau khi mua về rã đông cho chả mềm ra trong vòng 20 – 30 phút.

Giấy bạc bạn cắt miếng nhỏ vừa để gói chả.

Ớt rửa sạch, bỏ hạt và thái lát dài.

Để chả ốc có mùi thơm và ngon hơn bạn nên gói cùng với lá lốt.

Sau khi rửa sạch lá lốt, chả ốc đã mềm, bạn chỉ cần trải giấy bạc ra, đặt lá lốt vào trong. Tiếp theo, bạn lấy từng viên chả ốc đặt vào giữa thêm vào 1 sợi ớt đỏ. Cuộn lại và gấp chặt mép giấy bạc để chả ốc không bị đọng nước khi hấp. Tiếp tục làm cho đến khi hết chả.

Bạn đặt xửng hấp vào nồi và đun sôi nước trước, sau khi nước sôi đặt chả ốc vào trong xửng theo từng hàng và đậy nắp lại. Đun sôi nước trước để giữ được màu xanh của lá lốt nằm bên trong giấy bạc sau khi hấp.

Món này sau khi hấp chín có thể ăn cùng tương ớt cay ngọt hoặc nước mắm chấm dẻo.

Tại sao lại chọn chả ốc của Dacsan.com để hấp giấy bạc?

Chả ốc tại đây được sản xuất theo quy trình khép kín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tất cả các khâu từ lựa chọn nguyên liệu đến sơ chế, chế biến và đóng gói đều được quản lý chặt chẽ.

Dacsan.com chuyên phân phối chả ốc tươi ngon tại TP Hồ Chí Minh. Bạn chỉ cần liên hệ hotline 0901 486 486 để được tư vấn và phục vụ nhanh nhất nhé!

Bạn đang xem: CÁCH LÀM CHẢ ỐC HẤP GIẤY BẠC - ĐẶC SẢN ĐỒNG QUÊ
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: