CÁCH RÃ ĐÔNG CHẢ CÁ THÁC LÁC ĐÚNG KỸ THUẬT

Làm sao để chả cá vẫn tươi ngon sau quá trình rã đông? Cách nào giúp rã đông hiệu quả?

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 06/07/2021

Cấp đông thực phẩm là cách bảo quản đúng đắn và an toàn được các chuyên gia ẩm thực khuyên làm. Tuy nhiên sau một khoảng thời gian nhất định, thực phẩm sẽ rất cứng, không quay về với trạng thái ban đầu nữa nếu bạn không biết cách rã đông đúng kỹ thuật. Chả cá thác lác cũng thế, nếu bạn làm sai cách nó sẽ tạo ra vi khuẩn, hư hỏng, mất vệ sinh. Vậy làm sao để chả cá vẫn tươi ngon sau quá trình rã đông? Cách nào giúp rã đông hiệu quả? Dacsan.com sẽ bật mí cho bạn 2 cách làm đáng tin qua nội dung sau đây.

Cách 1: Ngăn mát tủ lạnh là môi trường tốt nhất

Chả cá khi được đông quá lâu trong tủ lạnh, nếu bạn bỏ ra ngoài nhiệt độ phòng điều này sẽ khiến cho thực phẩm hư hỏng ngay. Đây là cách sai nhất bởi chả cá sẽ bị ươn khi bên ngoài đã mềm còn bên trong vẫn còn đông cứng.

Bỏ xuống ngăn mát tủ lạnh tầm 13 - 15 tiếng trước khi nấu là tốt nhất. Môi trường này luôn giữ nhiệt độ ổn định, không tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nên rất đảm bảo vệ sinh, chất lượng chả cá thác lác vẫn tươi ngon sau quá trình rã đông kéo dài. Cách này được mọi người sử dụng phổ biến và thường xuyên nhất bởi nó khá an toàn.

Một lưu ý nhỏ của bạn ở phương pháp sử dụng ngăn mát đó là đừng để nước rã đông từ chả cá chảy đến làm ảnh hưởng các thực phẩm khác bạn nhé. Như vậy sẽ không tốt chút nào.

Cách 2: Dùng nước lạnh rã đông chả cá thác lác

Cho sản phẩm vào 1 túi zip kín, sau đó để sản phẩm vào một tô nước đá lạnh. Bạn nhớ sử dụng cách này nhé bởi nó giúp bạn giữ lại các chất dinh dưỡng trong chả cá khá tốt. 

Tuy nhiên, bạn chớ nên sử dụng nước nóng thay cho nước lạnh để rã đông chả cá hay bất kỳ món ăn nào bởi nó là môi trường tốt để vi khuẩn sinh sôi, nảy nở, không an toàn chút nào cả.

Lưu ý với cách hai này đó là bạn phải sử dụng túi zip thật kín, không cho cơ hội nước chảy vào bên trong tiếp xúc với chả cá bạn nha. Đợi tầm 2 - 3 tiếng là chả cá thác lác đã rã đông hoàn toàn rồi, bạn có thể yên tâm mà nấu nướng.

Cả hai cách trên với một điểm chung đó là điều chỉnh nhiệt độ mát mẻ, vệ sinh để rã đông chả cá. Tuy nhiên với cách sử dụng nước lạnh thì chả sẽ trở về trạng thái tươi ngon nhanh hơn cách một. Cách này phù hợp cho bạn muốn nấu luôn trong ngày, còn cách hai phù hợp cho kế hoạch ngày hôm sau.

Hi vọng qua 2 cách chia sẻ rã đông chả cá thác lác đúng kỹ thuật sẽ giúp bạn tìm ra  phương pháp nhanh nhất. Chúc bạn thành công để đem lại những mon ngon cho gia đình.

Dacsan.com - Tặng quà đặc sản, trao vạn tinh hoa

Hotline: 0901 486 486.

Bạn đang xem: CÁCH RÃ ĐÔNG CHẢ CÁ THÁC LÁC ĐÚNG KỸ THUẬT
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: