CÁCH NGÂM RƯỢU TÁO MÈO KHÔ

Nói đến vùng núi Tây Bắc chắc hẳn ai cũng phải nhớ tới một loại quả đó là quả táo mèo rừng.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 28/05/2021

Nói đến vùng núi Tây Bắc chắc hẳn ai cũng phải nhớ tới một loại quả đó là quả táo mèo rừng. Một loại quả quý do thiên nhiên ban tặng. Người ta thường dùng táo mèo để ngâm đường, làm giấm và ngâm rượu. Đặc biệt danh tửu táo mèo là loại đồ uống được phái mạnh vô cùng ưa chuộng. Ngoài cách ngâm quả tươi phổ biến còn có một cách ngâm khác là ngâm với táo mèo khô. Sau đây, Dacsan.com xin giới thiệu với các bạn chi tiết cách ngâm rượu táo mèo khô ngon với các công đoạn như sau:

Bước 1: Đầu tiên chúng ta rửa sạch táo mèo khô và để cho thật ráo nước. 

Bước 2: Những lát táo mèo khô sau khi rửa sạch và để ráo nước, chúng ta cho vào chum (bình đựng) và đổ vào ngâm với tỉ lệ chuẩn là 1:4. Tức là 1 kg táo mèo khô ngâm với 4 lít rượu. Sau đó, bạn cho thêm 100g đường phèn. Để ngâm được bình rượu táo mèo khô ngon, trước tiên chúng ta phải có rượu ngon và chuẩn độ, thường chọn loại có độ từ 40 tới 45 độ để ngâm là ngon nhất. 

Bước 3: Sau khi đã đổ vào ngâm cùng táo với tỷ lệ hợp lý, tiếp đến dùng một mảnh vải để bịt miệng chum lại cẩn thận để rượu không bị bay hơi.

Chú ý

Chúng ta nên ngâm bằng chum sành là ngon nhất còn nếu không có điều kiện thì dùng bình thủy tinh. Nên hạ thổ chum sành dưới đất để có bình tửu ngon nhất nếu không thì phải để chum ở nhiệt độ phòng bình thường và tránh ánh nắng trực tiếp.

Thời gian ngâm càng lâu chất lượng càng ngon. Rượu táo mèo khô khác với rượu táo mèo tươi ở chỗ: rượu ngâm bằng trái táo mèo tươi có vị tự nhiên và mùi thơm nồng của táo mèo tươi, còn với cách ngâm rượu táo mèo khô sẽ có màu đỏ nâu và có hương vị đặc trưng hơi giống vị của thuốc bắc.

Công dụng của danh tửu này

Khi dùng rượu táo mèo thường xuyên có khả năng tăng cường hệ tiêu hóa, tác dụng sát khuẩn rất tốt, dùng để xoa bóp để giảm chứng nhức mỏi khớp. Đặc biệt với những người mắc bệnh về tim sẽ giúp cơ tim được co bóp tốt, lưu thông khí huyết.

Cuối cùng Dacsan.com xin chúc các bạn có thể tự tay làm cho mình được bình rượu ngon như ý.

Mọi thông tin về táo mèo, rượu táo mèo, quý khách vui lòng liên hệ:

Dacsan.com – Tinh hoa đặc sản quà tặng!

Hotline: 0901 486 486.

Bạn đang xem: CÁCH NGÂM RƯỢU TÁO MÈO KHÔ
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: