Bí Kíp Nhận Biết Mật Ong Thật Và Giả

Mật ong nguyên chất từ thiên nhiên là một trong những nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng, thích hợp chế biến món ăn, làm đẹp và làm dược liệu.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 28/05/2021

Mật ong nguyên chất từ thiên nhiên là một trong những nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng, thích hợp chế biến món ăn, làm đẹp và làm dược liệu. Mật ong có chứa nhiều tác dụng với sức khỏe chúng ta, chính vì thế, nhu cầu sử dụng mật ong của thị trường ngày càng cao. Vấn đề là mật ong thật không phải lúc nào cũng sẵn có và chính vì thế, các loại mật ong giả (hàng fake) có cơ hội xuất hiện tràn lan. Dacsan.com hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp mọi người phân biệt mật ong thật và giả theo những cách đơn giản có thể tự làm tại nhà.

1. Nhận biết mật ong thật bằng nước

Hòa tan một ít mật ong với nước và để trong vài giờ. Nếu hỗn hợp vẫn giữ nguyên trạng thái, không lắng tạp chất xuống đáy cốc hoặc nổi tạp chất lên trên bề mặt nước thì đó là mật ong thật.

2. Nhận biết mật ong thật bằng lửa

Nung dợi dây thép trên lửa và cho vào cốc đựng mật ong, nếu mật ong tạo ra tiếng xì xèo và có bọt khí nổi lên thì đó là do mật ong đã bị pha loãng với nước.

3. Cho vào ngăn đá tủ lạnh

Cho chai mật ong vào ngăn đá tủ lạnh từ 2 đến 3 tiếng. Nếu mật ong đông cứng lại như đá hoặc chỉ đông nửa chai chứng tỏ mật ong đã pha với nước đường. Mật ong đông lại nhưng ở dạng sánh, không cứng đơ như đá thì đó là mật ong thật nhưng thu hoạch non, còn nếu không đông là mật ong nguyên chất được thu hoạch già.

4. Dùng lá hành tươi

Lấy phần lá hành tươi nhúng vào mật ong và để từ 5 đến 10 phút. Nếu là mật ong nguyên chất sẽ làm lá hành bị héo đi và chuyển sang màu xanh đậm, còn mật ong giả thì không.

5. Dùng lòng đỏ trứng gà

Đổ mật ong từ từ lên trên bề mặt lòng đỏ trứng gà. Nếu là mật ong nguyên chất thì lòng đỏ trứng sẽ thay đổi dần màu sắc và bị mật ong làm chín từ từ. Và nếu để từ 8 tiếng thì lòng đỏ trứng gà sẽ được mật ong làm chín hoàn toàn.

6. Thử trên lòng bàn tay

Cho một ít mật ong lên tay và xoa đều trong lòng bàn tay. Nếu là mật ong thật, nguyên chất sẽ thấy nhờn và gây nên nóng rát. Còn ở mật ong giả chỉ gây dính và nóng bình thường.

7. Dùng que tre

Lấy que tre khuấy đều mật ong sau đó xem hiện tượng, nếu mật ong không đổi màu thì đó là mật ong nguyên chất còn đục màu thì đó là mật ong giả do pha lẫn các tạp chất khác.

8. Sử dụng giấm ăn

Trộn một muỗng cà phê mật ong hòa với nước và một vài giọt giấm tinh chất. Nếu xảy ra hiện tượng sủi bọt thì có khả năng mật ong đã bị pha chế. Ngược lại, nếu là mật ong thật sẽ không xảy ra hiện tượng như trên.

9. Nếm thử để phân biệt

Nếu là mật ong thật thì sau khi khuấy lên, mật rất mềm mịn, có độ trong và óng, đậm. Mật ong thật là mật ong có thể tan nhanh trong miệng, còn mật ong giả sẽ có cảm giác hơi cứng, khó tan, vị nhạt và khi nuốt sẽ có cảm giác vướng ở cổ.

10. Sử dụng vải hoặc giấy thấm hút

Nhỏ mật ong lên giấy hoặc vải có độ thấm hút tốt, nếu mật ong thấm vào giấy hoặc vải thì đó là mật ong giả đã bị pha loãng với nước. Tuy nhiên cách này chỉ phân biệt được mật ong bị pha loãng không phân biệt được mật ong bị pha nước đường.

Không quá khó khăn để chúng ta phân biệt được mật ong thật và giả phải không nào? Với những cách trên - đơn giản và tiện lợi, bạn có thể cùng Dacsan.com kiểm chứng chất lượng của loại mật ong mà mình đang dùng. Chưa hết, đừng quên là chúng tôi luôn có sẵn loại mật ong tốt nhất, 100% nguyên chất từ thiên nhiên; sản phẩm được đóng chai thủy tinh chắc chắn, đảm bảo giữa đúng chất lượng của mật ong. Và quan trọng hơn hết, lúc nào bạn gọi điện hoặc nhắn tin, Dacsan.com sẽ giao tận nhà!

Dacsan.com - Tặng quà đặc sản, trao vạn tinh hoa

Hotline: 0901 486 486.

Bạn đang xem: Bí Kíp Nhận Biết Mật Ong Thật Và Giả
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: