Quy Trình Sản Xuất Hạt Tiêu Đen Của Dacsan.com Như Thế Nào?

Sản phẩm tiêu đen của Dacsan.com trước khi đến tay người tiêu dùng phải trải qua rất nhiều công đoạn.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 04/01/2022

Sản phẩm tiêu đen của Dacsan.com trước khi đến tay người tiêu dùng phải trải qua rất nhiều công đoạn. Vậy quy trình sản xuất tiêu đen như thế nào? Áp dụng những công nghệ nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu toàn bộ những công đoạn để tạo ra loại gia vị không thể thiếu của mỗi nhà.

Quy trình sản xuất tiêu đen của Dacsan.com

Bước 1: Thu hoạch

Tiêu sau khi thu hoạch được rửa sạch và đem phơi khô dưới ánh mặt trời để tạo ra hạt tiêu đen nguyên liệu cung cấp cho quá trình sàn lọ, chế biến theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhằm mang đến sản phẩm tiêu đen nguyên hạt chất lượng nhất cung cấp cho người tiêu dùng Việt Nam.

Tiêu sau khi thu hoạch được rửa sạch và đem phơi khô dưới ánh mặt trời để tạo ra hạt tiêu đen nguyên liệu

Bước 2: Làm sạch tiêu

Tiêu nguyên liệu được đưa vào máy làm sạch với công năng:

Tách bỏ toàn bộ tạp chất, bụi bẩn

Tách đất, đá bám dính trên hạt tiêu

Lượt bỏ những hạt tiêu kém chất lượng

Tách bỏ kim loại bám dính trên tiêu đen

Đặc biệt, máy làm sạch này còn có khả năng phân tách hạt tiêu ra theo kích thước vô cùng hiệu quả. Loại máy này thường chỉ có ở những công ty chuyên sản xuất hạt tiêu xuất khẩu để đáp ứng 2 tiêu chí quan trọng: diệt khuẩn và loại bỏ kim loại mà các nước nhập khẩu trên thế giới rất chú trọng.

Tiêu đen nguyên liệu được đưa vào máy làm sạch

Nhờ vào điều này thành phẩm tiêu đen của Dacsan.com là sản phẩm sạch, diệt khuẩn hoàn toàn, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng Việt.

Bước 3: Phân loại tiêu đen

Hạt tiêu nguyên liệu sau khi làm sạch sẽ tiến hành vào bước phân loại, thông thường tiêu đen sẽ có nhiều kích cỡ từ 4 – 6mm. Tuy nhiên, hạt tiêu đen Dacsan.com chọn lọc để cung cấp cho người tiêu dùng trong nước là những hạt tiêu có kích thước trên 5mm. Đây là những hạt tiêu đã chín với hàm lượng dưỡng chất cao nhất.

Phân loại tiêu và lựa chọn những hạt tiêu có kích thước trên 5mm

Bước 4: Rang thơm

Tiêu đen có kích thước trên 5mm sau khi được lựa chọn kỹ lưỡng, sẽ tiến hành rang ở nhiệt độ từ 170 độ C đến 200 độ C. Đây là công đoạn giúp diệt khuẩn triệt để cũng như khả năng dậy lên được hương thơm nồng nàn, đặc trưng nhất của tiêu đen.

Rang thơm tiêu ở nhiệt độ từ 170 độ C đến 200 độ C để diệt khuẩn cũng như giúp bảo quản lâu hơn

Bước 5: Xay (Dành cho sản phẩm tiêu đen rang xay)

Tiêu đen rang thơm tiếp tục đưa vào máy xay, với độ mịn vừa phải, mùi vị thơm nồng nàn đáp ứng đúng tiêu chí của người tiêu dùng, góp phần tạo nên những món ăn ngon, đem đến nhiều lợi ích về sức khỏe.

Bước 5: Đóng gói bao bì

Tiêu đen nguyên hạt và tiêu đen rang xay khi thành phẩm được đưa vào dây chuyền đóng gói tự động hiện đại và khép kín. Bao bì đẹp mắt, khối lượng tương thích theo như cầu của người tiêu dùng.


Tiêu đen rang xay của Dacsan.com có độ mịn vừa phải, mùi vị thơm nồng nàn đáp ứng đúng tiêu chí của người tiêu dùng

Trên đây là toàn bộ quy trình sản xuất tiêu đen chất lượng của Dacsan.com cung cấp cho người tiêu dùng, tất cả sản phẩm đều cam kết: Không pha trộn tạp chất. Không phụ gia, phẩm màu. Không chất bảo quản. Tạo ra sản phẩm tiêu tốt nhất, đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người dùng.

Bạn đang xem: Quy Trình Sản Xuất Hạt Tiêu Đen Của Dacsan.com Như Thế Nào?
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: