Cách làm thịt heo một nắng ngon bá cháy

Đang dịp rảnh rỗi, cùng nhau làm và thưởng thức những món ăn ngon, để mỗi phút giây trôi qua đều vui và thú vị. Cách làm thịt heo một nắng ngon bá cháy sẽ cho bạn những trải nghiệm ẩm thực tại nhà khó quên mùa dịch.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 14/04/2020

Đang dịp rảnh rỗi, cùng nhau làm và thưởng thức những món ăn ngon, để mỗi phút giây trôi qua đều vui và thú vị. Cách làm thịt heo một nắng ngon bá cháy sẽ cho bạn những trải nghiệm ẩm thực tại nhà khó quên mùa dịch.

Thịt heo một nắng cho vị đậm đà, dai ngon, khác hẳn với thịt heo thông thường. Cùng tham khảo cách làm thịt heo một nắng ngay sau đây nhé!

Cách làm món thịt heo một nắng ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liêu:

- Thịt ba rọi rút sườn (hoặc thịt thăn heo): 1.5kg

- Gia vị ướp gồm có: muối (20g), bột ngũ vị hương (20g), hành tím, tỏi giã nhỏ, tiêu đen xay (1/2 muỗng cafe), một chút bột ngọt, một chút mật ong, ớt.

Cách làm món thịt heo một nắng ngon bá cháy như sau:

Ướp tất cả gia vị, xoa đều khắp miếng thịt. Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại hoặc để vô hộp, đậy nắp cho vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm để thịt ngấm gia vị.

Phơi nắng 8 -12 giờ, trước đó bạn nên dùng dây cột hoặc xiên qua thịt. Bạn nhớ treo lên cao để thịt ngấm nắng gió và tránh bụi bặm hay côn trùng.

Sau khi phơi một nắng thịt đã héo khô, bạn chiên hoặc nướng thịt chín vàng đều rất ngon! Có thể cất ở ngăn đá tủ lạnh hay tủ đông để dùng dần nhé!

Tuy nhiên, nếu bạn đang trong chế độ giảm cân thì không nên dùng thịt ba rọi. Bạn có thể dùng những miếng nạc thăn thớ dài tẩm ướp rồi phơi nắng. Sau đó, để tủ đá ăn dần.

Cách chế biến món thịt heo một nắng: rã đông, sau đó chiên hoặc nướng lên. Ăn cùng rau sống, dưa leo và chấm nước chấm chua ngọt khá ngon. Hoặc bạn dùng nước chấm đặc biệt của người dân Tây Bắc cũng khá thú vị.

Trong cách làm món thịt heo một nắng ngon thì điều quan trọng nhất là khâu tẩm ướp gia vị và phơi nắng gió. Nếu bạn không có điều kiện thuận lợi, hãy thử cách khác, thịt heo gác bếp. Tại Dacsan.com có bán thịt heo gác bếp, loại thịt thăn, nguyên vị ngọt của thịt heo sạch và các gia vị tự nhiên, làm mồi nhâm nhi khá thú vị. Bạn có thể đặt hàng >>> tại đây <<<, để có thể dễ dàng thưởng thức món ngon này nhé!

Bạn đang xem: Cách làm thịt heo một nắng ngon bá cháy
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: