Tặng quà đặc sản - Trao vạn tinh hoa

Cách làm rượu trái cây uống là ghiền

Tác giả: Nguyen Silk Ngày đăng: 10/08/2022

Đã qua cái thời uống rượu để say, uống để so kè xem tửu lượng ai hơn. Bây giờ là thời của uống “văn minh”, uống vừa đủ, uống để cảm nhận sự tinh tế của món ăn. Để uống “thông minh”, uống để chill, uống cho sức khỏe, trong bài viết này, Dacsan.com sẽ hướng dẫn bạn cách làm rượu trái cây uống là ghiền từ trái táo mèo tươi.

Rượu táo mèo là rượu trái cây nhẹ, uống thơm ngọt!

Lý do bạn nên làm rượu trái cây từ trái táo mèo tươi

Trái táo mèo tươi vốn là loại quả nổi tiếng của vùng Tây Bắc. Nếu có dịp đi du lịch tới Tây Bắc, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những đồi táo mèo đầy hương sắc. Và được thử dăm ba ngụm rượu táo mèo ngọt êm. Rượu táo mèo không phải là rượu nặng. Hương và vị khá giống với Vang nhưng lạ và độc đáo hơn. Bất cứ ai dù chỉ uống một chút cũng mê hoặc thứ hương vị núi rừng ấy. Không chỉ vậy, rượu táo mèo còn tốt cho sức khỏe.

Trái táo mèo tươi là loại quả sạch, chỉ có ở miền núi

Từ tháng 8 tới tháng 10 là thời điểm cây táo mèo cho thu hoạch trái chín và thơm. Do vậy, thời điểm này, muốn làm rượu trái cây thơm ngon, độc đáo, bạn nên làm từ những trái táo mèo tươi. Thêm nữa, đây cũng là loại quả sạch 100%, lớn lên bằng đất, nước và khí trời vùng cao trong sạch, tinh khiết. Nên rượu táo mèo lại càng lành hơn so với các loại rượu trái cây khác.

Cách làm rượu trái cây từ trái táo mèo tươi

Nguyên liệu

Để làm rượu trái cây từ trái táo mèo, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu:

(Khuyến cáo: Rượu táo mèo đặc biệt ngon, nhẹ, êm nên mỗi mùa có táo mèo, bạn nên làm 2 bình, mỗi bình 3kg táo mèo tươi là vừa)

Cách làm rượu trái cây từ trái táo mèo tươi

Táo mèo rửa sạch. Cắt bổ làm đôi. Bình thủy tinh rửa sạch, lau khô

Cho táo mèo và đường vào bình. Cứ một lớp táo là một lớp đường. Ngâm ủ chừng 15-20 ngày. Sau đó chắt nước này riêng (để tủ lạnh uống dần hoặc dùng để sau này pha cùng rượu táo)

Sau cùng, đổ rượu vào ngâm ủ. Chừng 6 tháng là có thể uống được.

Rượu táo mèo càng để lâu, uống càng ngọt, càng thơm và ngon. Đây là rượu nhẹ. Không phải là rượu nặng như nhiều nghĩ. Vì sau nửa năm ngâm ủ, táo mèo tươi đã tiết ra các dưỡng chất hòa trong rượu. Nồng độ cồn sau đó chỉ còn ở mức trên 10 độ. Đây chính là loại rượu trái cây rất đáng thử. Bạn có thể uống cùng với đá, làm khai vị trước mỗi bữa ăn. Hoặc làm đồ uống chính trong các bữa tiệc đông người.

Như vậy, bạn đã biết cách làm rượu trái cây uống là ghiền. Tại TP Hồ Chí Minh, bạn có thể mua táo mèo tươi, rượu táo mèo và các loại rượu trái cây tại địa chỉ uy tín Dacsan.com.

Hotline 24.7: 0901 486 486.

Bạn đang xem: Cách làm rượu trái cây uống là ghiền
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: