Cách làm chả cốm Hà Nội ngon

Cách làm chả cốm Hà Nội ngon cũng khá công phu và tỉ mỉ, từ khâu chọn nguyên liệu cho đến cách chế biến.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 29/11/2018

Cách làm chả cốm Hà Nội ngon cũng khá công phu và tỉ mỉ, từ khâu chọn nguyên liệu cho đến cách chế biến.

>>>  Xem thêm: Chả Cốm Nướng - Món Ăn Lạ, Ngon Khó Cưỡng

Chả cốm là món ăn rất khác so với chè cốm, xôi cốm ở hương vị và cách chế biến. Nguyên liệu để làm món ăn này có cốm, thịt, giò sống. Cốm thô (cốm sống) gồm 3 loại: cốm đầu mùa (cốm lá me), hạt mỏng, mềm, dẻo thích hợp cho ăn chay hoặc ăn kèm chuối. Cốm giữa mùa dùng để làm chả cốm và cốm cuối nia hạt thường to, dầy, ăn hơi cứng, chỉ phù hợp cho việc nấu chè. Chọn cốm để làm món ăn là thao tác quan trọng, vì nếu chọn loại cốm không thích hợp sẽ làm chả cốm trở nên quá nát hoặc quá cứng. Cách làm chả cốm Hà Nội ngon còn phụ thuộc vào khâu chọn thịt. Thịt trộn cốm nên dùng nạc vai vì trong loại thịt này có mỡ giắt đảm bảo cho chả không bị khô. Đặc biệt, nên chọn thịt còn tươi, ấm nóng nghĩa là chọn thịt từ những con heo mới mổ. Nhiều bà nội trợ còn cẩn thận để 10 phút cho gia vị ngấm. Làm như vậy cũng được song nếu để quá lâu sẽ làm cốm nát, mất ngon. Nặn chả thành những miếng to bằng miệng chén uống nước. Ðem miếng chả vừa nặn, hấp cách thủy 15- 20 phút.

>>> Xem thêm: Chả Cốm Ăn Với Gì?

Sau khi hấp cách thủy cho chả vào chảo mỡ nóng già, vừa rán vừa lật đến khi vàng đều 2 mặt gắp, bỏ vào lá sen non, không bỏ vào đĩa. Ðể giữ nguyên hương vị cốm, món chả không cho gia vị hành tỏi... Nhiều gia đình cho thêm phẩm hoa hiên để có màu sắc. Như vậy cũng được, nhưng để màu xanh của cốm vẫn hấp dẫn hơn. lúc nóng sẽ cảm nhận được cái giòn tan của vỏ bên ngoài, cái dẻo đến dính răng của nhân bên trong, đậm đà của gia vị. Người ăn không chỉ ăn chả mà còn thưởng thức cả hương vị cốm. Ăn chả cốm nóng bất cứ lúc nào cũng thật là thú vị.

Bạn đã biết cách làm chả cốm Hà Nội ngon. Nếu bạn chưa sẵn sàng thử nghiệm, hãy liên hệ tới Dacsan.com, chúng tôi chuyên cung cấp sản phẩm chả cốm sạch – ngon – chất lượng tới các nhà hàng, quán ăn khắp TP HCM.

>>>>> HOTLINE đặt hàng chả cốm Hà Nội ngon tại TP HCM: Dacsan.com - 0901 486 486 <<<<<

Bạn đang xem: Cách làm chả cốm Hà Nội ngon
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: