Tặng quà đặc sản - Trao vạn tinh hoa

Chả cốm ăn với gì?

Chả cốm ăn với gì thì ngon? Chả cốm ăn riêng đã là hết ý, nhưng ăn cùng với bún đậu mắm tôm, cơm, xôi, bánh cuốn hay bánh chưng cũng vô cùng tuyệt vời!

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 20/11/2018

Chả cốm ăn với gì thì ngon? Chả cốm ăn riêng đã là hết ý, nhưng ăn cùng với bún đậu mắm tôm, cơm, xôi, bánh cuốn hay bánh chưng cũng vô cùng tuyệt vời!

Cốm là đặc sản của mùa thu Hà Nội, mang hương vị đặc trưng khó lẫn. Có lẽ chẳng nơi đâu lại có nhiều món ngon từ cốm đến vậy, từ bánh cốm, cốm xào, xôi cốm đến cả chè cốm. Nhưng độc đáo và phổ biến nhất là chả cốm, không chỉ dùng để thưởng thức cùng cơm trong bữa ăn gia đình, chả cốm còn là topping tăng độ hấp dẫn cho nhiều món ngon khác.

>>> Xem thêm: Nguyên Liệu Làm Bún Đậu Mắm Tôm 

Bún đậu

Là món ăn bình dân đặc trưng nơi Hà Thành, bản thân bún đậu mắm tôm chẳng có mấy cầu kì. Vài bìa đậu rán, thêm ít bún lá, đầy đủ hơn thì thêm chút thịt luộc, dồi, chả cốm, chấm cùng thứ mắm tôm màu hồng tím đậm đà, ấy vậy mà quyến rũ bao thế hệ. Để suất bún đậu nom đầy đặn hơn, người ta còn thêm vào đủ thứ thịt thà, nhưng với nhiều người sành ăn thì vài miếng chả cốm ngon đúng điệu đã đủ để nâng tầm món ăn rồi. Đậu rán giòn bên ngoài mà vẫn mềm ẩm, ngậy mướt bên trong, kết hợp thật tài tình với miếng chả cốm ngậy béo thơm lừng, không cần quá "xôi thịt" mà vẫn ngon lạ.

Bánh cuốn

Miếng chả cốm được nướng hay rán thật khéo, thơm mà không ngấy. Chấm chả vào bát nướng mắm vàng óng, phần vỏ hơi se lại, nhân vẫn mềm mọng ngọt lành, lẫn vị bùi bùi của hạt cốm. Gắp lấy cả miếng bánh cuốn mềm mướt, tất cả hòa vào cái chua cay dịu từ nước mắm, tạo nên hương vị giản dị mà trọn vẹn.

Xôi

Chả cốm béo bùi, lại không lẫn mùi tanh đặc trưng của hải sản nên hợp với đủ loại xôi, từ xôi trắng, xôi xéo hay cả xôi gấc. Cứ một miếng xôi dẻo mềm lại thêm miếng chả ngọt ngọt dai dai, bát xôi vơi đi từ lúc nào chẳng hay.

Bánh chưng rán

Lớp vỏ giòn tan, nhân dẻo mềm, ăn cùng đủ thứ topping như lạp xưởng, chả giò, xúc xích và cả chả cốm được rán nóng hổi nên mềm bùi beo béo cực hấp dẫn.

Chả cốm ăn với gì cũng ngon, cũng hấp dẫn. Chả cốm chinh phục bất cứ thực khách nào dù là khó tính.

HOTLINE đặt hàng chả cốm ngon, an toàn tại TP.HCM: 0901 486 486.

Bạn đang xem: Chả cốm ăn với gì?
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: