Cách kinh doanh bún đậu mắm tôm hiệu quả

Cách kinh doanh bún đậu mắm tôm thu lợi nhuận cao, có tầm nhìn lớn và phát triển dài hạn. Tất cả những đều này đều cần phải học hỏi.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 08/11/2022

Cách kinh doanh bún đậu mắm tôm thu lợi nhuận cao, có tầm nhìn lớn và phát triển dài hạn. Tất cả những đều này đều cần phải học hỏi.

Làm giàu bằng việc kinh doanh bún đậu mắm tôm nói dễ cũng không mà khó thì chẳng phải. Một trong những thuận lợi lớn của món ăn này là rất dễ ăn, ngon miệng và nổi tiếng trong ẩm thực Việt. Tuy nhiên, các start-up, các chủ quán cũng vẫn phải trang bị những kiến thức riêng cho việc mở quán bún đậu.

Thế mạnh sẵn có khi kinh doanh bún đậu mắm tôm

Bún đậu mắm tôm là mô hình kinh doanh đòi hỏi ít vốn trong ngành F&B. Đây là món ăn rất phổ biến và được ưa chuộng ở khắp các thành phố lớn. Món ăn ngon với giá thành phải chăng, thu hút được đông đông đảo các tầng lớp trong xã hội từ nhân viên văn phòng, sinh viên, học sinh cho tới cả giới ngôi sao, nghệ sĩ. Ước tính, một quán bún đậu quy mô nhỏ chỉ cần số vốn chừng 30 triệu là có thể đi vào hoạt động.

Cách kinh doanh bún đậu mắm tôm hiệu quả

Tìm nguồn cung cấp nguyên liệu bún đậu mắm tôm chất lượng ổn định

Bún đậu mắm tôm có đa dạng các nguyên liệu. Một mẹt thập cẩm thường bao gồm: bún, đậu hũ, chả cốmnem chua rán, thịt heo luộc, rau sống và mắm tôm. Một số quán thêm dồi sụn, lòng heo. Từ mẹt thập cẩm này, bạn có thể biến tấu một thực đơn đa dạng để khách lựa chọn, chẳng hạn có bún đậu chả cốm cơ bản, bún đậu lòng heo, bún đậu dồi…

Trong đó các nguyên liệu như bún lá, đậu hũ, thịt heo, rau sống, bạn có thể dễ dàng mua tại các nhà cung cấp nơi mình mở quán. Bún lá trắng, mềm, không chua. Đậu hũ loại mềm mướt, khi chiên có vỏ giòn mà bên trong vẫn mềm béo. Thịt heo nên chọn loại tươi nóng, thịt sạch.

Chú trọng chọn nguyên liệu chuẩn vị Hà Nội

Việc chọn nguồn cung cấp nguyên liệu kỹ hơn, cần được quan tâm hơn cả là chọn mắm tôm, chả cốm, nem chua rán và dồi sụn. Vì mắm tôm là linh hồn của món bún đậu. Nên chọn loại mắm tôm Thanh Hóa để khi pha dậy mùi thơm ngon. Còn chả cốm, nem chua rán, dồi sụn nên chọn loại được sản xuất tại Hà Nội. Bởi đó là nơi sản sinh ra món này. Sức hút của chả cốm, nem chua rán, dồi sụn đã được khẳng định từ lâu. Vậy, bạn nên chọn loại chuẩn vị Hà Nội sẽ hợp với bún đậu hơn.

Nên chọn chả cốm, nem chua rán, dồi sụn chuẩn vị Hà Nội

Tại TP HCM, cơ sở cung cấp các nguyên liệu bún đậu mắm tôm chuẩn vị Bắc là Dacsan.com. Địa chỉ này đã cung cấp cho ngàn quán bún đậu khắp TPHCM, uy tín, chất lượng. Bạn có thể liên hệ >>>tại đây<<<.

Học cách chế biến trước khi mở quán

Cách kinh doanh bún đậu mắm tôm hiệu quả thì bạn cần học cách chế biến trước khi mở quán. Học cách luộc thịt heo sao cho giòn thơm. Rau sống rửa sạch không nát. Học cách chiên đậu, chiên chả cốm, chiên nem chua rán. Thông thường, bạn cần chuẩn bị 2 cái chảo lớn để tăng công suất chế biến giờ cao điểm. Đậu hũ sẽ được cắt miếng vừa ăn, chiên trước. Sau đó, tới chả cốm và nem chua. Dồi sụn nên chiên ở chảo riêng. Tất cả đều cần ngập dầu mới vàng đều các mặt. Sau đó, để ráo dầu và trang trí ra mẹt rồi đem ngay cho khách ăn nóng mới ngon. Lưu ý nên dùng dầu sạch để tạo ấn tượng dài lâu với khách hàng.

Đặc biệt cần biết pha chế mắm tôm ngon

Chất lượng của mắm tôm quyết định rất lớn tới sự thành công của quán. Mắm tôm nên cho thêm chút dầu nóng (dầu vừa chiên đậu-chả) để dậy mùi thơm ngon và đảm bảo vệ sinh. Pha thêm đường, tắc (quất) và ớt. Rồi đánh bông lên.

Xây dựng một lợi thế riêng cho quán bún đậu mắm tôm của mình

Giữa muôn vàn quán bún đậu mắm tôm, quán đông khách là quán có dấu ấn riêng.

Chẳng hạn, có quán để mức giá thấp. Có quán khác thì chú trọng khâu pha chế mắm tôm. Công thức chung là vậy nhưng theo tìm hiểu thì có quán thì pha mắm tôm theo cách độc đáo hơn. Họ cho thêm một chút chút mỡ cay, như một nét đặc trưng riêng. Một khi vắt tắc (quất) và đánh bông lên, các thực khách sẽ rất ấn tượng với mùi thơm đặc trưng và vị cay ngậy quyện cùng vị ngọt mặn của mắm.

Cách kinh doanh bún đậu mắm tôm: Cần chú ý cả những điều nhỏ nhất

Có hai quán bún đậu mắm tôm gần nhau. Nhưng quán thì thưa thớt, quán còn lại thì khách ngồi chờ 10-15 phút vẫn chấp nhận. Tìm hiểu kỹ, thì ra quán đông khách là quán ‘chiều” khách từ những điều nhỏ nhất, nỗ lực dựng lòng tin và sự yêu mến của khách hàng. Chẳng hạn thay vì dùng chén bát nhựa, người chủ quán đã sử dụng mẹt có lót lá chuối cho món ăn thêm phần dân dã, hấp dẫn. Không chỉ có thế mỗi suất có thể được chủ quán tặng thêm một hai chiếc kẹo cao su để khách hàng dùng sau khi ăn xong.

Trên đây là cách kinh doanh bún đậu mắm tôm hiệu quả. Chúc bạn thành công với dự án của mình. Nếu cần thêm thông tin tư vấn về cách kinh doanh bún đậu mắm tôm, nơi bán nguyên liệu chả cốm, nem chua rán, dồi sụn, mắm tôm Thanh Hóa xịn sò cho quán bún đậu, xin vui lòng nhắn tin hoặc gọi điện tới số 0901 486 486 để được trao đổi chi tiết hơn.

Bạn đang xem: Cách kinh doanh bún đậu mắm tôm hiệu quả
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: