CÁCH CHỌN TÔM KHÔ NGON CHO BÀ NỘI TRỢ THÔNG THÁI

Bạn nghĩ tôm khô ngon sẽ có màu nào?

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 29/11/2021

MÀU SẮC

Bạn nghĩ tôm khô ngon sẽ có màu nào? "Tôm màu càng đỏ càng ngon" đó là là sai lầm cho những ai có suy nghĩ như vậy. Vì tùy thuộc vào mỗi vùng nước và loại tôm thì sau khi sấy khô sẽ có màu tôm khác nhau. Ví dụ, nếu là tôm bạc nó sẽ có màu vàng, nếu là tôm đất thì nó sẽ có màu đỏ sậm hơi thâm, còn với các loại tôm biển thì nó sẽ có màu đỏ hơi nhạt. Ngoài ra nếu tôm sau khi sấy không bỏ phẩm màu thịt tôm bên trong sẽ có ngả vàng.

ĐỘ ẨM

Nếu bạn mua tôm khô về và muốn để được lâu thì độ ẩm của tôm là điều quan trọng, vì bất kỳ loại tôm khô nào nếu không sấy khô kỹ và không sử dụng các chất bảo quản  sẽ làm cho tôm dễ ẩm mốc hoặc chảy "nhớt" nếu lưu trữ tôm trong môi trường không đủ độ lạnh. Nên chọn nhưng con tôm khô, khi cầm vào có cảm giác khô ran, nhưng khi ăn vẫn còn vị ngọt nước đó là tôm khô chất lượng.

SẠCH VỎ

Với tôm khô, bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn như : kho quẹt, ăn ngay, hoặc nấu canh v.v... thì việc một con tôm khi bạn đang thưởng thức hương vị thì phải lừa vỏ ra thật là khó chịu. Do đó, một con tôm được lột sạch vỏ rất quan trọng cho quá trình chế biến món ăn của bạn.

ĐỘ DAI NGON

Bất kì loại tôm khô nào khi bạn ăn một con tôm khô thì bạn phải cảm thấy được độ dai và ngọt của tôm thì đó mới là tôm ngon. Vì nếu một con tôm được lột vỏ và sấy khô bằng cách thủ công  tốn thời gian rất lâu nhưng bù lại độ dai ngon sẽ hơn rất nhiều so với kiểu chế biến bằng công nghiệp là đập cho tôm bự ra, sấy khô rồi chà vỏ điều này sẽ làm cho con tôm không còn độ săn chắc tự nhiên và làm giảm độ ngọt của con tôm.

Bạn có thể kiểm chứng điều này bằng cách nào? Rất đơn giản, chỉ cần bạn chọn một ngày nắng tốt hoặc nếu có một khay xấy tôm thế là bạn chỉ cần ra chợ mua một ít tôm sú và một ít tôm thẻ chân trắng và một ít tép bạc luộc chín, lột sạch vỏ, rửa sạch, cho ít muối, và đem phơi khô hoặc sấy trên lò than. Bạn sẽ thấy màu sắc của tôm sẽ khác nhau và độ dai ngon của từng loại tôm mà bạn làm và đem so sánh với những con tôm bạn đã từng mua nhé!

Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi lựa chọn sản phẩm tôm khô ngon và tốt nhất cho gia đình mình, hãy để chúng tôi giúp bạn, click vào sản phẩm >>tôm khô Cà Mau sạch, ngon << là có tôm khô ngon, sạch, an toàn cho sức khỏe gia đình.

Bạn đang xem: CÁCH CHỌN TÔM KHÔ NGON CHO BÀ NỘI TRỢ THÔNG THÁI
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: