NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ ĐẶC SẢN TÔM KHÔ CÀ MAU

Cà Mau là vùng đất trời phú cho hệ sinh thái đa dạng nên cũng sản sinh ra nhiều loại đặc sản hấp dẫn du khách.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 27/11/2021

Cà Mau là vùng đất trời phú cho hệ sinh thái đa dạng nên cũng sản sinh ra nhiều loại đặc sản hấp dẫn du khách. Khi tới du lịch Cà Mau, có nhiều loại đặc sản để du khách lựa chon nhưng có một thứ mà du khách không nên bỏ qua đó là tôm khô. Rất nhiều du khách đến với Cà Mau đã mạng tôm khô về làm quà để tặng người thân, bạn bè. Thường ngày, rất nhiều người trân quý nhau, cũng tặng nhau món quà tôm khô Cà Mau đầy ý nghĩa này.

Tôm khô Cà Mau nổi tiếng là tôm khô từ huyện Ngọc Hiển. Hằng năm cứ vào dịp tháng 11 âm lịch là bà con tại vùng Rạch Gốc, Ngọc Hiển lại vào mùa tôm khô. Để sản xuất ra được những con tôm khô ngon, chất lượng, ngày xưa bà con phải luộc rồi phơi nắng thủ công. Ngày nay, nhiều hộ sản xuất tôm khô đã đầu tư máy sấy để đảm bảo tôm khô giữ được độ ngọt và sản xuất quy mô lớn hơn.

Những hộ làm tôm khô lâu năm ở đây cho biết, để có được sản phẩm mang hương vị đặt trưng của rừng, biển, người làm tôm khô cũng phải có bí quyết riêng khi luột tôm. Tôm phải được luột trong nước thật sôi từ 5-6 phút, rồi mới cho muối vào luột thêm 4-5 phút nữa sau đó mới đem ra phơi nắng hoặc sấy.

Hiện nay, giá tôm khô ở thị trường Cà Mau giao động trong khoảng 450 ngàn đến 1,3 triệu đồng tùy vào chất lượng tôm, kích cỡ tôm. Tôm khô ở Cà Mau được sản xuất chủ yếu từ nguồn tôm tự nhiên được người dân đánh bắt từ biển hoặc từ các vuông tôm thiên nhiên.

Tôm khô Cà Mau có thể chế biến thành nhiều món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả gia đình như trộn gỏi, làm bánh, xào, nấu canh, rim kho quẹt...

Nếu bạn yêu thích hương vị của biển cả, hãy thưởng thức đặc sản >>tôm khô Cà Mau<<

Nếu bạn muốn thắp lửa yêu thương gia đình bằng những món ăn ngon, click >>tại đây<<

Bạn đang xem: NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ ĐẶC SẢN TÔM KHÔ CÀ MAU
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: