Cách chọn rượu trong bữa tiệc

Rượu là thứ không thể thiếu trên bàn tiệc. Việc chọn rượu và thưởng thức rượu là điều đặc biệt quan trọng sẽ giúp bạn có khoảng thời gian tuyệt vời chung vui cùng bạn bè, người thân.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 14/06/2022

Rượu là thứ không thể thiếu trên bàn tiệc. Việc chọn rượu và thưởng thức rượu là điều đặc biệt quan trọng sẽ giúp bạn có khoảng thời gian tuyệt vời chung vui cùng bạn bè, người thân.

Bạn nên chọn loại rượu nào?

Nếu không phải là người sành ăn, sành uống, bạn sẽ hoa mắt trong thế giới các loại rượu. Rồi bạn sẽ băn khoăn, không biết nên chọn loại nào, chọn rượu trắng hay rượu vang. Nếu là vang thì vang trong nước hay vang sản xuất tại nước ngoài? Chọn loại rượu có giá cả như thế nào để phù hợp?

Thực ra mà nói, cuộc sống hiện nay quá đầy đủ. Con người đã có cơ hội thưởng thức đủ các loại đồ uống khác nhau. Vì vậy, bạn sẽ cảm thấy khó có thể chọn được một loại đồ uống độc đáo chiều lòng tất cả. Nhưng không hẳn là như vậy. Hiện nay vẫn tồn tại một loại đồ uống có hương vị độc đáo, dù đã ra đời từ rất lâu nhưng hương vị của thứ đồ uống ấy mê hoặc tất cả mọi người lần đầu thương thức nó. Đó chính là rượu táo mèo.

Rượu táo mèo là rượu gì?

Nói đến rượu táo mèo, nhiều người chưa biết sẽ nghĩ, đây là một rượu của người dân tộc nào đố, được nấu thủ công, nồng độ cồn cao và khả năng là uống sẽ nhức đầu, mệt mỏi. Tuy nhiên điều đó không đúng. Về nguồn gốc, nơi sản sinh là rượu táo mèo đúng là vùng núi Tây Bắc của Việt Nam. Nhưng tuyệt nhiên đây không phải là loại rượu gây nhức đầu hay mệt mỏi.

Chính xác, rượu táo mèo là một loại rượu trái cây. Người ta lấy trái táo mèo – một trái cây sinh trưởng và lớn lên ở vùng núi ngâm ủ cũng rượu nếp trong thời gian 6 tháng trở lên. Quá trình ngâm ủ, trái táo mèo tiết ra dưỡng chất và hương thơm quyện cùng rượu tạo ra một thành phẩm đồ uống thơm ngon bậc nhất. Nói về vị, rượu táo mèo có vị ngọt dịu. Khi uống một ngụm, bạn sẽ cảm nhận được vị trái táo lan tỏa trong khoang miêng, ngọt ngào, mê say. Đặc biệt, bất kể, bạn uống bao nhiêu, rượu táo mèo cũng không gây nhức đầu, mệt mỏi. Bạn sẽ sảng khoái hơn, ăn ngon miệng hơn nếu mỗi bữa ăn, bạn uống một ly rượu táo mèo.

Rượu táo mèo có phải là rượu vang?

Thực ra mà nói, hương và vị của rượu táo mèo gần giống với Vang. Đổ ra ly, cho thêm vài viên đá, chúng chẳng khác nào các ly rượu vang đẳng cấp thế giới. Tuy nhiên, chúng vẫn có sự khác lạ và đặc trưng. Chúng giống ở nồng độ cồn thấp, khoảng 14 độ, uống ngọt nhẹ, êm dịu. Nhưng rượu táo mèo khác ở màu sắc nâu trầm ấm đẹp mắt. Rồi khác ở cách kết hợp với các món ăn. Rượu táo mèo có thể kết hợp với các món ăn đều ngon và hấp dẫn. Đây là loại đồ uống không kén các món ăn như rượu vang. Bạn có thể uống rượu táo mèo cùng các món Tây cũng trọn vị. Uống rượu táo mèo cùng các món Việt Nam thì lại càng xuất sắc.

Địa chỉ mua rượu táo mèo uy tín, chất lượng tại TP HCM

Bất kể một loại rượu nào cũng tồn tại hàng thật và hàng giả. Ở TP HCM, bạn muốn mua rượu táo mèo ngon, loại chất lượng được ngâm ủ từ nếp cái hoa vàng và những trái táo mèo tươi chính vụ được tuyển chọn kỹ lưỡng. Thêm vào đó, rượu được ngâm ủ từ 6 tháng trở lên thì tốt nhất bạn nên mua tại Dacsan.com (số hotline tư vấn: 0901 486 486). Tất cả khách hàng đã mua rượu táo mèo tại Dacsan.com đều hài lòng bởi hương vị của rượu này và quay lại mua nhiều lần sau đó mỗi khi nhà có tiệc hay có công việc.

Dacsan.com cũng có chính sách đổi trả nếu bạn cảm thấy chưa hài lòng về chất lượng rượu táo mèo. Tuy nhiên, 10 năm nay, chưa có vị khách nào đổi trả mà họ thường xuyên mua thêm mang về uống và đãi khách. Đồng thời giới thiệu cho người thân của mình tới mua.

Nếu bạn đang tìm một loại đồ uống thơm ngon, dễ uống, dễ ghiền nhưng độc đáo, mới lạ thì rượu táo mèo là một gợi ý đầu tiên. Khi uống, chỉ cần thêm vài viên đá là có một ly rượu ngọt thơm, cuốn hút và tốt sức khỏe!

Bạn đang xem: Cách chọn rượu trong bữa tiệc
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: