Bí quyết làm thịt trâu gác bếp ngon!

Bí quyết làm thịt trâu gác bếp ngon sẽ được Dacsan.com chia sẻ cùng các bà nội trợ ngay dưới đây, để có món ngon đúng chuẩn Tây Bắc thiết đãi khách, hoặc chỉ đơn giản là thưởng thức cùng nhau.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 17/11/2018

Bí quyết làm thịt trâu gác bếp ngon sẽ được Dacsan.com chia sẻ cùng các bà nội trợ ngay dưới đây, để có món ngon đúng chuẩn Tây Bắc thiết đãi khách, hoặc chỉ đơn giản là thưởng thức cùng nhau.

Thịt trâu gác bếp được được làm từ bắp của trâu nuôi thả trên những sườn đồi Tây Bắc. Những miếng thịt tươi ấy qua tẩm ướp các gia vị của núi rừng như tiêu, gừng, ớt, mắc khén…

Trước hết để làm được thịt trâu gác bếp, chúng ta nên lấy chọn miếng thịt trâu ngon, dài hoặc ngắn tùy vào sở thích làm của từng người. Nhưng tuyệt đối không xé nhỏ vụn. Mùi vị cũng đặc biệt, vừa cay cay của ớt, đậm đà của muối, và đặc biệt có 1 vị rất thơm mà ít người có thể đoán ra! Ấy là hạt mắc khén mà nhiều người gọi nôm na là hạt tiêu rừng. Chỉ có hạt mắc khén tẩm ướp thì mới ra được CHẤT của món thịt trâu gác bếp chuẩn.

Độ khô của miếng thịt tùy thuộc vào mục đích sử dụng, nếu như để lâu thì thường sẽ làm rất khô. Còn nếu để dùng ngay trong dịp lễ Tết, Cưới xin thì thường không quá khô! Và bà con ở đây vẫn thường bảo “Bên trong còn hơi ướt ăn mới ngon”, quả đúng như thế thật, nếu khô cứng từ trong ra ngoài, ăn hầu như không còn cảm nhận được vị ngon của Thịt! Bên trong bao giờ cũng phải còn hơi mềm, ướt 1 chút, như vậy ăn mới ngon.

Bí quyết làm thịt trâu gác bếp ngon đó là:

DÙNG HƠI LỬA & KHÓI SẤY KHÔ: Đây là cách làm phổ biến nhất, và có thể làm bất cứ thời điểm nào, dù nắng hay mưa. Thịt tươi được thái thành từng miếng to bản, tẩm ướp gia vị đầy đủ rồi cho lên giàn sấy, ở dưới đốt củi, hơi nóng của lửa & khói bốc lên chả mấy chốc mà thịt khô! Nói thì đơn giản thế, chứ thật ra cũng phải 3 lần thức gần như trắng đêm để canh giàn thịt trâu gác bếp, (cũng khá mệt). Lửa phải điều chỉnh thật khéo, không to quá, cũng không bé quá, thế mới đảm bảo được thịt trâu gác bếp thành phẩm ngon được.

PHƠI NẮNG: Vào những quãng thời gian nắng nóng, nắng to! Bà con sau khi tẩm ướp thịt trâu tươi xong, xỏ lạt, mang phơi nắng cỡ 3 hoặc 4 ngày là khô.

Thêm 1 bước nữa, dù là dùng hơi lửa, hoặc phơi nắng. Thì sau khi thịt đã seo khô, gần được rồi, bà con mới lấy xuống, cho vào chõ xôi lên (nói cách dễ hiểu là Hấp lên), rồi mới tiếp tục mang ra phơi nắng hoặc cho lên giàn sấy tiếp cho khô. Mục đích là để cho thịt chín hẳn, khi dùng có thể xé ra ăn ngay, không cần phải qua chế biến nữa! Và hấp lên như vậy, thịt để được lâu hơn – ít bị mốc.

Với qui trình sản xuất sạch – an toàn, thịt trâu gác bếp của Dacsan.com được làm từ những con trâu thả rông khỏe mạnh, ăn cỏ sườn núi, được giết mổ làm sạch và lọc ra từng thớ thịt thái thành từng miếng dọc thớ dài từ 10 - 15cm, dầy 1,5 - 2cm, ướp với tiêu ớt và các loại gia vị tự nhiên truyền thống trộn kỹ cho ngấm gia vị sau đó dùng que tre xiên vào treo lên gác bếp trên giàn than củi nóng hong cho khô dần.

Sau đó được hấp chín, hút chân không, đóng gói, đảm bảo thịt trâu gác bếp đến tay người tiêu dùng không hề bị nhiễm khuẩn!

Như vậy, với những chia sẻ trên, bạn đã biết được bí quyết làm thịt trâu gác bếp ngon. Và bạn cũng hoàn toàn yên tâm thưởng thức thịt trâu gác bếp của Dacsan.com rồi nhé!

HOTLINE đặt hàng thịt trâu gác bếp tại TP HCM: 0901 486 486.

Bạn đang xem: Bí quyết làm thịt trâu gác bếp ngon!
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: