Bí Quyết Làm Thịt Bò Mềm Và Ngon

Hôm nay Dacsan.com sẽ chia sẻ ngay bí quyết làm thịt bò mềm và ngon từ các đầu bếp chuyên nghiệp. Chị, em nội trợ vào cùng học nhé!

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 15/12/2020

Thịt bò là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng bổ ích cho sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, do khiếm khuyết dễ bị dai và cứng sau khi chế biến nên rất nhiều người dè khi nấu loại thịt này. Thấu hiểu nỗi lòng này, hôm nay Dacsan.com sẽ chia sẻ ngay bí quyết làm thịt bò mềm và ngon từ các đầu bếp chuyên nghiệp. Chị, em nội trợ vào cùng học nhé!

Học ngay bí quyết làm thịt bò mềm và ngon

Tuy nói thịt bò khó chế biến, nhưng không phải không có cách để tạo ra những món ăn ngon, giàu dinh dưỡng từ nó. Dưới đây là một số bí quyết làm thịt bò mềm và ngon, bạn có thể tham khảo và chọn cho mình cách thích hợp nhất.

Bí quyết làm thịt bò mềm và ngon từ đầu bếp chuyên nghiệp

Bí quyết làm thịt bò mềm và ngon từ muối

Trước khi tiến hành chế biến thịt bò, bạn nên thoa muối đều lên bề mặt thịt, rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh. Sau khoảng từ 1 – 2 tiếng lấy thịt bò ra rửa sạch lại với muối, dùng giấy thấm nước, rồi tiến hành chế biến. Trong quá trình chế biến, bạn không cần thêm muối chỉ cần cho thêm chút tiêu, lá hương thảo là có ngay miếng bò vừa mềm vừa ngon.

Thoa muối đều lên bề mặt thịt, rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 - 2 tiếng sẽ giúp thịt bò mềm hơn

Sử dụng trái cây có đặc tính chua xay nhuyễn để làm thịt bò mềm và ngon

Nếu nhà bạn có sẵn những loại trái cây có tính chua, hãy xay nhuyễn và dùng hỗn hợp này phủ đều lên miếng thịt bò. Sau đó bọc lại, để ngăn mát khoảng 1 – 2h rồi rửa sạch, thấm nước. Sau đó, bắt tay vào chế biến món bạn yêu thích, nhờ axit trong các loại trái cây chua các cơ của thịt bò sẽ giãn, cắt ra và thịt sẽ mềm nhanh, không bị dai.

Những loại trái cây có tính chua cũng có tác dụng làm mềm thịt bò

Dùng baking soda để thịt bò mềm

Baking soda có rất nhiều lợi ích trong đời sống hằng ngày và luôn cả chế biến thực phẩm. Tương tự như sử dụng muối và trái cây chua xay nhuyễn, bạn cũng thoa đều baking soda lên miếng thịt bò, rồi lại tiếp tục bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng. Sau đó rửa sạch và chế biến. Baking soda là một loại muối nên nếu dùng cách này, bạn không cần cho thêm muối vào thịt bò khi chế biến.

Baking soda có rất nhiều lợi ích trong đời sống hằng ngày và luôn cả chế biến thực phẩm

Thêm dầu ăn, giấm hoặc rượu khi ướp thịt bò

Nấu ăn không nên vội, nhất là với các món liên quan đến thịt bò. Trước khi nấu, bạn nên ướp thịt với dầu ăn hoặc ướp với giấm hay rượu, vì sẽ giúp thịt bò nhanh mềm.
Nếu bạn sử dụng dầu ăn để ướp thì để trong 30 phút thịt mới ngấm dầu, còn khi ướp bằng giấm hoặc rượu bạn chỉ cần 15 phút là có thể chế biến được miếng thịt ngon như ý.

Sử dụng dầu ăn để ướp thịt bò trước khi chế biến sẽ được miếng thịt ngon hơn

Không được cắt thịt bò dọc theo thớ và nên đập thịt trước khi chế biến

Không hẳn chỉ riêng thịt bò mà đa phần các loại thịt, khi cắt bạn cần lưu ý về thớ thịt, không cắt theo thớ dọc mà nên cắt thớ ngang, thịt bò thì nhớ loại bỏ gân trước khi cắt và nấu. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đập cho thịt bò mềm và tơi ra sau khâu cắt thịt thì khi chế biến đảm bảo thịt bò sẽ rất mềm.

Cắt thịt bò theo thớ dọc sẽ khiến thịt dai hơn

Không nên xào thịt bò quá lâu

Đối với các món xào kết hợp với thịt bò, khi chế biến bạn tuyệt đối không được xào lâu bởi bản chất thịt bò chín rất nhanh, càng xào lâu thịt sẽ bị cứng và dai. Với món này sau khi cho thịt bò vào chảo, xào trên lửa lớn trong vài phút rồi có thể tắt bếp ngay.

Thịt bò chín rất nhanh, càng xào lâu thịt sẽ bị cứng và dai

Thịt bò sẽ mềm hơn khi nấu cùng với thơm hoặc khóm

Trong trái thơm hoặc khóm có chứa Enzyme Bromelain, chất này có khả năng giúp cắt bớt bỏ các cơ thịt bò và làm mềm thịt nhanh chóng, không bị dai cứng.
Bạn có thể nấu thịt bò với thơm, khóm cắt miếng hoặc dùng nước ép cốt của hai loại quả này cho vào nồi hầm thịt bò hay tô thịt bò ướp.

Chất Enzyme Bromelain có trong khóm và thơm có khả năng giúp cắt bớt bỏ các cơ thịt bò và làm mềm thịt nhanh chóng, không bị dai cứng

Bí quyết làm thịt bò mềm, không bị dai hiệu quả từ bã trà khô

Bã trà sau khi uống bạn có thể giữ lại đem phơi khô rồi cho vào một túi lưới đan khít, trong quá trình nấu thịt bò, thả túi bã trà khô vào nồi giúp cho thịt bò khi chín sẽ mềm ngon và không bị dai.

Trong quá trình nấu thịt bò, thả túi bã trà khô vào nồi giúp cho thịt bò khi chín sẽ mềm ngon và không bị dai

Với những bí quyết làm thịt bò mềm và ngonDacsan.com vừa chia sẻ trên đây, hy vọng bạn có thể áp dụng thành công triệt để. Và thưởng thức được những miếng thịt bò mềm, ngon, mọng nước y như khi ăn tại các nhà hàng lớn.

Bạn đang xem: Bí Quyết Làm Thịt Bò Mềm Và Ngon
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: