Bí quyết làm rượu trái cây uống ngon bất bại

Một bữa tiệc với các món nướng thơm lừng, hải sản tươi ngon hay các mồi nhậu độc đáo mà thiếu đi chút rượu nhẹ - rượu trái cây thì đúng là chưa trọn vẹn.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 11/08/2022

Một bữa tiệc với các món nướng thơm lừng, hải sản tươi ngon hay các mồi nhậu độc đáo mà thiếu đi chút rượu nhẹ - rượu trái cây thì đúng là chưa trọn vẹn. Không chỉ giúp tăng hương vị cho món ăn, rượu trái cây còn giúp cung cấp vitamin, đẹp da, đẹp dáng. Trong bài viết này sẽ chia sẻ tới bạn bí quyết làm rượu trái cây uống ngon bất bại.

Nên chọn loại trái cây nào để làm rượu trái cây?

Có rất nhiều công thức làm rượu trái cây được lan truyền trên mạng. Trong đó, công thức truyền thống thường là ngâm một loại trái cây với rượu trong khoảng từ 6 tháng tới 1 năm. Cũng có công thức hướng dẫn ngâm cùng lúc nhiều loại trái cây, uống liền sau thời gian ngắn. Tuy nhiên, với việc ngâm nhiều loại quả cùng nhau, bạn cần đảm bảo và cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi kết hợp chúng, tránh trường hợp gặp các loại trái cây kỵ nhau.

Trong bài viết này, chúng tôi ưu tiên hướng dẫn cách ngâm rượu trái cây từ một loại quả. Bởi lẽ, đây là công thức có từ lâu đời, đã được kiểm định về độ ngon qua nhiều thế hệ. Nếu rượu được ngâm đúng cách sẽ cho chất lượng tuyệt hảo và tuyệt đối an toàn với sức khỏe.

Bí quyết làm rượu trái cây uống ngon bất bại

Hai loại trái cây được giới thiệu trong bài viết này là trái táo mèo và trái mơ. Đây là những loại quả dùng để ngâm rượu từ hàng ngàn năm nay. Rượu táo mèo và rượu mơ thì không ai có thể chê.

Trái táo mèo tươi để ngâm rượu trái cây là loại quả tự nhiên hoàn toàn

Bí quyết làm rượu trái cây từ trái táo mèo tươi

Táo mèo tươi là loại quả có nguồn gốc từ miền núi. Tuy nhiên, tới mùa thu hoạch, bạn có thể dễ dàng mua chúng ở bất cứ đâu. Bởi với độ nổi tiếng xưa nay, táo mèo đã được vận chuyển tới mọi miền phục vụ cho các nhu cầu ngâm rượu, làm siro, làm táo mèo lắc, làm trà uống. Tại TP Hồ Chí Minh, bạn có thể đặt mua táo mèo tươi >>>tại đây<<<. (Lưu ý: táo mèo thu hoạch từ tháng 8 tới tháng 10 hằng năm nên bạn cần mua vào thời điểm này mới có hàng).

Tỉ lệ ngâm rượu táo mèo như sau:

3kg táo mèo tươi : 3kg đường: 4,5L rượu nếp ngon.

Cách làm rượu táo mèo:

Táo mèo rửa sạch, bổ đôi. Bình thủy tinh rửa sạch lau khô

Cho táo mèo và đường vào bình. Cứ một lớp táo mèo là một lớp đường. Trên cùng là một lớp đường mỏng để bao phủ toàn bộ. Đậy kín nắp ngâm trong 15 ngày.

Sau đó, chắt nước táo đường để riêng. Rồi đổ rượu vào ngâm cùng. Sau 6 tháng có thể đem ra thưởng thức.

Rượu táo mèo lúc này là rượu trái cây đúng nghĩa, không phải là rượu nặng. Vì trong từng giọt rượu có chứa dinh dưỡng của trái táo mèo tươi. Vị thơm ngon, uống là ghiền.

Bí quyết làm rượu trái cây từ trái mơ tươi

Trái mơ tươi thường được bán vào khoảng tháng 3, tháng 4. Do vậy, bạn cũng căn đúng thời gian này, mua mơ tươi về làm rượu trái cây.

Cách làm rượu mơ gần giống với rượu táo mèo.

Trước hết bạn cần sơ chế mơ: bỏ cuống, rửa sạch, để ráo. Sau đó ngâm với đường trước trong 15 - 20 ngày. Sau đó, chắt nước mơ để riêng và cho rượu vào ngâm cùng. Thời gian ngâm ủ rượu mơ cũng tầm khoảng 6 tháng là có thể uống được.

Trái mơ tươi ngâm rượu

Rượu táo mèo, rượu mơ đều là rượu trái cây thơm ngọt, dễ uống. Bạn thích hương táo thì chọn làm rượu táo mèo, bạn thích hương mơ thì làm rượu mơ. Nếu bạn không đủ thời gian, có thể đặt mua trực tiếp rượu táo mèo, rượu mơ tại các địa chỉ bán hàng uy tín. Tại TP Hồ Chí Minh, chuyên trang Dacsan.com là nơi uy tín chất lượng cung cấp rượu táo mèo, rượu mơ chuẩn vị an toàn thơm ngon, tốt sức khỏe. Nguyên liệu tươi sạch 100%.

Trên đây là những bí quyết làm rượu trái cây uống là ghiền. Bạn nhớ nhé, trái táo mèo tươi đang chính vụ cho thu hoạch. Bạn có thể tự tay làm bình rượu táo mèo ngay nhé! Bạn có thể gọi tới số 0901 486 486 để hỏi thêm các thông tin về trái táo mèo tươi, rượu táo mèo, rượu mơ.

Bạn đang xem: Bí quyết làm rượu trái cây uống ngon bất bại
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: