Bật mí cho bạn 3 mẹo bảo quản chả cá tốt nhất

Chả cá là món ăn Việt Nam khá quen thuộc, nhất là đối với người Hà Nội.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 02/07/2021

Chả cá là món ăn Việt Nam khá quen thuộc, nhất là đối với người Hà Nội. Đặc sản này được sử dụng nhiều để làm những món ăn ngon trong gia đình. Tuy nhiên, việc bảo quản chả cá là một vấn đề khiến nhiều người thắc mắc, liệu nó có thời hạn sử dụng trong bao lâu nếu để ở ngoài? Cách bảo quản như thế nào là đúng đắn để duy trì thời hạn sử dụng của nó nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tươi ngon như ban đầu. Dacsan.com sẽ bật mí cho các bạn 3 mẹo đơn giản, dễ thực hiện cho quá trình bảo quản chả cá nhé!

Cấp đông ngay

Đây là cách giữ cho chả cá vẫn tươi rói như mới được mua về lâu nhất. Phương pháp này yêu cầu bạn phải chuẩn bị cho mình một tủ đông, luôn giữ ở môi trường nhiệt độ thấp, sạch sẽ. 

Với số lượng chả cá nhiều hay ít mà bạn cần bảo quản thì thời gian làm đông sẽ rút ngắn bớt hoặc mất một khoảng nhất định.

Ưu điểm nổi trội của cấp đông chả cá đó là thời hạn sử dụng chả cá có thể lên đến 6 tháng nếu tủ đông luôn đạt tiêu chuẩn nhiệt độ.

Tuy nhiên, với cách bảo quản chả cá này thì bạn phải chịu khó dành thời gian rã đông sản phẩm trước khi dùng khá lâu để nó được trở về với trạng thái tươi ngon ban đầu.

Phủ kín đá lên bề mặt thùng xốp

Nếu nhà bạn chưa chuẩn bị sẵn tủ đông lạnh công nghiệp nhưng lại muốn bảo quản chả cá thác lác khi chưa sử dụng hết thì sau đây là cách hay nhất mà Dacsan.com gợi ý cho bạn:

Bước 1: Chuẩn bị một thùng xốp sạch sẽ và thật nhiều đá tảng.

Bước 2: Gói số lượng chả cá mà bạn muốn bảo quản vào thật kín.

Bước 3: Cho tất cả vào thùng xốp, rồi để những đá tảng lên trên phủ vây.

Bước 4: Đậy nắp thùng thật kỹ lưỡng, không để hở vì sẽ làm tan đá rất nhanh.

Với cách này thì bạn có thể giữ tươi chả cá tầm 3 khoảng ngày thôi.

Lưu ý với bạn rằng hãy châm thêm đá thường xuyên để đảm bảo nhiệt độ lạnh trong thùng và đục một lỗ dưới đáy thùng xốp để thoát nước ra ngoài không gây hư hỏng chả cá bạn nhé!

Bảo quản chả cá trong ngăn mát tủ lạnh

Cách này có đặc điểm khá tương đồng với hai cách trước đó là dùng nhiệt độ thấp để bảo quản chả cá. Nhưng thực chất nó tiện hơn khi nhà nhà đều sử dụng tủ lạnh cho gia đình. 

Để chả cá vào ngăn mát và chỉnh chế độ làm lạnh ở mức Maximum, không mở ra vào nhiều tránh làm tăng nhiệt độ của tủ để giúp cá giữ độ tươi ngon lên đến 10 ngày bạn nha.

Qua bài viết trên, Dacsan.com đã mật mí 3 mẹo bảo quản chả cá hữu hiệu nhất. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng chả cá Hà Nội.

Chúc bạn thành công!

Mọi thông tin về chả cá Hà Nội, quý khách vui lòng liên hệ:

Dacsan.com - Tặng quà đặc sản, trao vạn tinh hoa

Hotline: 0901 486 486.

Bạn đang xem: Bật mí cho bạn 3 mẹo bảo quản chả cá tốt nhất
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: