BÁNH PHU THÊ TẠI PHỐ HÀNG THAN - ĐẶC SẢN HÀ NỘI MANG Ý NGHĨA ĐẶC BIỆT

Bánh phu thê là loại bánh cổ truyền của người Hà Nội thường xuất hiện ở các dịp lễ Tết Nguyên Đán hay các đám cưới hỏi của người dân Việt.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 20/07/2021

Bánh phu thê là loại bánh cổ truyền của người Hà Nội thường xuất hiện ở các dịp lễ Tết Nguyên Đán hay các đám cưới hỏi của người dân Việt. Loại bánh này được xếp vào top những loại bánh mang ý nghĩa hay nhất và là loại đặc sản Hà Nội mà bạn nên thử một lần. Nào hãy cùng Dacsan.com tìm hiểu ý nghĩa sâu xa của loại bánh này qua bài viết bên dưới đây bạn nhé!

Ý nghĩa của bánh phu thê

Có lẽ bạn cũng đã đoán ra phần nào về ý nghĩa của món bánh này rồi phải không nào? 

Chuyện kể lại rằng, xưa kia vợ của vua Lý Anh Tông vì nhớ thương chồng nơi xa trận đã làm nên món bánh này rồi gửi ra mặt trận để bày tỏ lòng nhớ thương. Sau khi vua ăn vào thì cảm thấy bánh khá đậm vị và thương yêu vợ mình nhiều hơn nên đã đặt chiếc bánh ấy với tên gọi là bánh phu thê.

Bánh còn một tên gọi khác nữa đó là bánh xu xuê, dịch ra có nghĩa là một thứ bánh bột màu vàng, dẻo, quánh và rất ngon.

Dù là với tên gọi nào thì loại bánh ngon này luôn đi theo một cặp để biểu trưng cho tình cảm sắc son của đôi vợ chồng.

Bánh phu thê - Đặc sản Hà Nội được nhiều người yêu thích

Hiện nay, món bánh được bày bán khắp nơi trên đất nước nhưng nếu bạn muốn cảm nhận hương vị chính gốc thì nên ghé thăm Hà Nội để thử hương vị chuẩn nhất nhé!

Bánh Xu Xuê được làm từ bột gạo, nhân bánh là sự kết hợp của đu đủ bào sợi nhỏ, đỗ xanh, nhân dừa cùng với hạt sen. Nó có màu của nước hoa dành dành đẹp mắt và được gói bằng lớp lá dong hay lá chuối cùng sợi dây lạc đỏ như biểu trưng cho tình cảm vợ chồng bền lâu, gắn bó.

Phố Hàng Than có thể được xem như quê hương thứ 2 của món bánh này bởi ngày nay, nhiều gia đình nối truyền với nhau để làm nên bánh phu thê.

Người dân thường chọn món đặc sản Hà Nội này về làm quà tặng với lời gửi gắm chân tình và ý nghĩa sau mỗi chuyến đi du lịch về.

Không chỉ có bánh phu thê, đặc sản Hà Nội tại Dacsan.com cũng là những món ăn giúp bạn biểu lộ tình cảm vợ chồng, tình cảm người thân, bạn bè đấy!

Gọi ngay hotline 0901 486 486 để được tư vấn và phục vụ nhanh nhất bạn nhé!

Dacsan.com - Tặng quà đặc sản, trao tặng tinh hoa.

Bạn đang xem: BÁNH PHU THÊ TẠI PHỐ HÀNG THAN - ĐẶC SẢN HÀ NỘI MANG Ý NGHĨA ĐẶC BIỆT
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: