GHÉ ĐẾN NHÀ HÁT MÚA RỐI THĂNG LONG - ĐẶC SẢN TINH THẦN KHÔNG BỊ MAI MỘT

Rối nước là một môn nghệ thuật điều khiển hình nộm để mang tiếng cười đến cho mọi người.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 25/07/2021

Rối nước là một môn nghệ thuật điều khiển hình nộm để mang tiếng cười đến cho mọi người. Bắt nguồn từ 3000 năm trước, múa rối cũng được lưu truyền tại Việt Nam trở thành môn nghệ thuật cổ truyền mang lại rất nhiều giá trị về tinh thần cho dân tộc. Ngày nay, nhà hát múa rối Thăng Long là sân khấu lớn nhất thủ đô cũng như cả nước biểu diễn và phát triển môn chơi truyền thống này. Đây là địa điểm nổi tiếng đáng ghé thăm khi đi du lịch Hà Nội. Nào cùng Dacsan.com tìm hiểu kỹ hơn nghề rối nước cũng như lịch sử thành lập nhà hát bạn nha!

Lịch sử hình thành nhà hát múa rối Thăng Long

Với sức hút kỳ lạ với du khách trong và ngoài nước, nhà hát Thăng Long là điểm đến hấp dẫn dành cho những ai thích khám phá những giá trị văn hóa tinh thần xưa cũ.

Năm 1969 nhà hát lấy tên là Đoàn Nghệ Thuật Kim Đồng chuyên biểu diễn rối trên cạn, phục vụ khách thiếu nhi là chính.

Năm 1975, đoàn múa rối lấy một cái tên khác là Đoàn Múa Rối Hà Nội. Cho đến năm 1993, nơi đây chính thức mang tên Nhà Hát Múa Rối Thăng Long. Hiện nay, nơi đây ngụ tại 57B Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội.

Trải qua nhiều giai đoạn từ lúc được thành lập cho đến nay, đoàn đã có hơn 300 vị trí ngồi dành cho du khách đến xem. Mang tôn chỉ giữ gìn và phát huy giá trị truyền thống dân tộc, những vở rối được các nghệ nhân biểu diễn luôn tôn lên những giá trị tinh thần xã hội đậm nét đặc trưng của con người Việt Nam.

Những vở rối nước tiêu biểu đáng xem

Múa Tiên: Câu chuyện kể về mẹ Âu Cơ và cha Lạc Long Quân yêu và lấy nhau sau đó sinh ra trăm trứng. Họ bị chia cách khi mẹ dắt 50 người lên rừng còn cha dắt 50 người con xuống biển rồi nhường ngôi vị lại cho con trai cả đầu lòng và tên nước có tên là Văn Lang. Hùng Vương là nhà vua đầu tiên của nước Việt và đây chính là nguồn gốc ra đời của tổ tiên chúng ta.

Sự tích Hồ Gươm: Chuyện kể về thanh kiếm giúp Lê Lợi đánh bại giặc Minh xâm lược. Một lần, thần Kim Quy hiện lên đòi trao trả và từ đó mà làm nên câu chuyện truyền thuyết muôn đời.

Nhà Hát Múa Rối Thăng Long - Nơi mang vẻ đẹp mộc mạc và ý nghĩa biểu tượng cho văn hóa tinh thần không bị mai một của nước Việt.

Ngoài ra đến thủ đô bạn chớ quên khám phá văn hóa ẩm thực nơi đây. Nhất là món chả cốm Hà Nội - đặc sản nổi tiếng nhất định phải thử trong đời.

Ở tại TP HCM nếu bạn muốn thử món ăn thơm ngon này, hãy ghé đến Dacsan.com - nơi hội tụ vô số món đặc sản Hà Nội chuẩn vị nhất!

Giao hàng toàn TP HCM qua số hotline: 0901 486 486.

Dacsan.com - Tặng quà đặc sản, trao vạn tinh hoa.

Bạn đang xem: GHÉ ĐẾN NHÀ HÁT MÚA RỐI THĂNG LONG - ĐẶC SẢN TINH THẦN KHÔNG BỊ MAI MỘT
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: