5 BÍ QUYẾT CHIÊN ĐẬU PHỤ NGON BẤT NGỜ CÒN ĐƠN GIẢN VÀ DỄ THỰC HIỆN

Đậu phụ chiên là món ăn ưa miệng, dễ ăn với tất cả mọi người.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 03/03/2021

Đậu phụ chiên là món ăn ưa miệng, dễ ăn với tất cả mọi người. Đặc biệt, đậu phụ chấm mắm tôm được xem là món ăn bình dị nhưng không hề bình thường trong mỗi bữa cơm gia đình. Tuy là món dễ làm nhưng không phải ai cũng chiên ra được miếng đậu hũ giòn phồng, thơm ngon chính hiệu. Và đây là bí quyết dành cho bạn.

Đậu phụ khi chiên có một nhược điểm dễ dính vào chảo nên thường bị vỡ nát làm cho miếng đậu hũ không còn nguyên vẹn căng đầy như ban đầu và hơn cả là không phồng, không giòn đều như mong muốn. Để khắc phục trình trạng này hãy tham khảo 5  bí quyết chiên đậu phụ thật ngon từ Dacsan.com nhé!

Bí quyết 1: Ngâm đậu phụ trong nước muối ấm để chiên đậu thật ngon

Theo như các đầu bếp chia sẻ, để chiên đậu thật ngon thì cần nên ngâm miếng đậu phụ vào nước muối ấm (theo tỷ lệ 4 nước, ¼ muối) trong 5 – 15 phút, để ráo sau đó cắt miếng và chiên như bình thường. Khi chiên nhiệt độ nóng lên kết hợp với độ mặn của nước muối sẽ khiến độ ẩm thoát ra khỏi bề mặt đậu hũ mà không mất đi protein, đậu phụ lên sẽ có màu vàng đẹp mắt và vị giòn tan trong miệng. Bên cạnh đó, việc ngâm đậu phụ trong nước muối ấm cũng giúp khử trùng và làm cho vị đậu trở nên đậm đà hơn.

Bí quyết 2: Bỏ đậu phụ vào ngăn đá

Nếu bạn muốn miếng đậu phụ sau khi chiên được độ giòn xốp, miếng đậu vuông vắn đẹp mắt, không bị dính hay vỡ nát trong chảo. Trước khi chiên nên cho cả miếng đậu vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút, sau đó mới lấy ra cắt nhỏ, để ráo nước hoặc đặt lên giấy thấm để tránh tình trạng bắn dầu khi chiên.

Bí quyết 3: Lót khăn và đặt đĩa lên đậu

Trong đậu phụ chứa rất nhiều nước, không giảm bớt phần nước này sẽ dễ gây ra tình trạng chiên đậu bị dính và không giòn được. Mẹo để khắc phục nhược điểm này chính là hãy đặc miếng đậu lên khăn giấy, phủ thêm một lớp khăn và đặt một chiếc đĩa nặng vừa phải lên lớp khăn trên. Cách này sẽ giúp hút bớt nước trong đậu, đậu sau khi chiên sẽ giòn rụm như mong muốn.

Bí quyết 4: Chiên đậu phụ bằng mỡ

Bí quyết từ các bà để lại khi chiên đậu phụ để được độ giòn và phồng thì nên sử dụng mỡ để chiên. Bên cạnh đó, khi chiên đậu phụ bằng mỡ sẽ tạo nên màu vàng nâu rất đẹp mắt. Nếu bạn không muốn dùng hoàn toàn mỡ để rán đậu, có thể dùng một miếng thịt ba chỉ đảo trong chảo trước rồi cho đậu vào rán sau.

Bí quyết 5: Lượng dầu, mức độ lửa chuẩn để chiên đậu ngon

Bước 1: Cần làm nóng chảo trước khi cho dầu ăn vào. Khi dầu vừa sôi thì cho đậu vào chiên vừa đủ. Lượng dầu cần ngập khoảng 1/3 đến ½ miếng đậu.

Bước 2: Vặn lửa vừa, để mặt đậu vàng hẳn một bên rồi lật sang mặt còn lại nhằm tránh làm đậu bể nát. Khi đậu vàng đều tất cả các mặt vớt ra để thấm dầu là có thể thưởng thức.

Với 5 bí quyết chiên đậu thật ngon vừa rồi, tùy theo yêu thích và sự thuận tiện bạn sẽ dễ dàng chiên được món đậu phụ thơm, giòn để thưởng thức cùng gia đình mình. Hãy lưu những thông tin hữu ý này lại để món đậu phụ chiên nhà bạn đạt chuẩn 5 sao nhé!

Bạn đang xem: 5 BÍ QUYẾT CHIÊN ĐẬU PHỤ NGON BẤT NGỜ CÒN ĐƠN GIẢN VÀ DỄ THỰC HIỆN
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: