VĂN HÓA UỐNG RƯỢU THẮM ĐƯỢM TÌNH NGƯỜI CỦA ĐỒNG BÀO TÂY BẮC

Rượu mơ Tây Bắc có lẽ đã không còn gì xa lạ với mỗi người dân Việt Nam. Không sai khi nói cả tinh hoa núi rừng Tây Bắc gói gọn trong những bình rượu nhỏ bé.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 25/07/2021

Rượu mơ Tây Bắc có lẽ đã không còn gì xa lạ với mỗi người dân Việt Nam. Không sai khi nói cả tinh hoa núi rừng Tây Bắc gói gọn trong những bình rượu nhỏ bé. Nó không những mang hương vị đậm đà mà không một loại rượu nào có được. Hơn nữa, chúng còn có tác dụng rất tốt cho sức khỏe nếu được sử dụng một cách điều độ.

Nguồn gốc văn hóa uống rượu Tây Bắc

Từ lâu, uống rượu đã trở thành văn hóa không thể thiếu của vùng đất Tây Bắc nước ta. Trong các loại rượu đặc sản Việt Nam thì phân nửa trong số đó là các loại rượu Tây Bắc, đặc biệt trong số đó là rượu mơ Tây Bắc được rất nhiều người biết đến bởi hương vị cũng như tác dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Bà con ở đây thường nấu rượu vào những dịp trọng đại như lễ Tết hay giỗ lớn để cho ra những giọt rượu thơm ngon nhất để dành cúng tổ tiên, trời đất. 

Nếu có dịp du lịch tại nơi đây, bạn sẽ thấy điểm chung là mọi mâm cơm ở các gia đình địa phương tại đây đều có hai chén nhỏ, gọi là “chén nóng”. Trước khi uống chén rượu của mình, họ sẽ rót một ít vào hai “chén nóng” ấy. Nó có ý nghĩa vừa lắng đọng lại những chuyện buồn, vừa giúp khắng khít tình anh em bền vững.

Vì thế mà việc uống rượu gần như là hoạt động không thể thiếu trong mọi đời sống sinh hoạt nơi đây. Bên cạnh rượu mơ Tây Bắc còn có những loại rượu đặc sản khác như rượu táo mèo, rượu ba kích.... Với vị thơm của nguyên liệu thiên nhiên cùng độ nồng ấm của rượu, chắc chắn rằng sức hấp dẫn của nó không thể khiến bạn chối từ được.

Mua rượu Tây Bắc ở đâu uy tín chất lượng?

Chất lượng hoàn hảo của rượu Tây Bắc có lẽ ai cũng đã biết, đặc biệt là rượu mơ rừng. Không ngẫu nhiên khi nói rượu mơ Tây Bắc là thức quà quý mà bất cứ ai được nhận chúng cũng sẽ rất trân trọng. 

Nếu bạn chưa có dịp đến vùng đất núi rừng thiên nhiên hùng vĩ ấy nhưng vẫn muốn được trải nghiệm hương vị của rượu mơ rừng đúng chuẩn thì Dacsan.com sẽ là một gợi ý hoàn hảo cho bạn. Tại đây chúng tôi luôn cung cấp những loại rượu hảo hạng nhất, vừa đậm chất thiên nhiên vừa phần nào giúp bạn cảm nhận được cả tinh hoa đất rừng Tây Bắc chỉ trong chén rượu bé nhỏ ấy. Đảm bảo Dacsan.com sẽ không làm bạn thất vọng. 

Dacsan.com - Tặng quà đặc sản, trao vạn tinh hoa

Hotline: 0901 486 486.

Bạn đang xem: VĂN HÓA UỐNG RƯỢU THẮM ĐƯỢM TÌNH NGƯỜI CỦA ĐỒNG BÀO TÂY BẮC
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: