Tương ớt Mường Khương uy tín không?

Tương ớt Mường Khương uy tín không, ăn có tốt không? Điểm khác biệt là gì? Tất cả thắc mắc về sản phẩm này sẽ được chia sẻ tại đây.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 05/08/2022

Tương ớt Mường Khương uy tín không, ăn có tốt không? Điểm khác biệt là gì? Tất cả thắc mắc về sản phẩm này sẽ được chia sẻ tại đây.

Tương ớt Mường Khương uy tín không?

Tương ớt Mường Khương là đặc sản nổi tiếng của tỉnh Lào Cai. Nguyên liệu làm ra loại tương ớt này là những trái ớt đặc biệt thơm cay. Vị cay rất riêng không giống như một số loại ớt trồng ở các vùng đất khác.

Trên bản đồ, huyện Mường Khương là một huyện biên giới nằm ở phía Bắc của Việt Nam, thuộc về tỉnh Lào Cai. Để tồn tại trong khí hậu lạnh nơi đây, người dân Mường Khương thường có thói quen ăn ớt cay để làm ấm cơ thể, giúp cơ thể có khả năng chống lại được cái giá lạnh của vùng cao. Với hương vị cay cay, thơm thơm đặc trừng, ăn một lần là thấy nhớ món tương ớt đặc trưng của vùng núi, đặc sản này đã trở thành một sản phẩm đặc trưng của vùng đất Mường Khương và được nhiều người biết đến.

Trong công thức làm tương ớt Mường Khương của người dân bản địa, 100% là nguyên liệu tự nhiên. Đó những quả ớt được trồng tại các sườn núi Mường Khương.  Loại ớt nhỏ, nên được gọi là ớt thóc. Vị cay của ớt thóc được công nhận là loại cay nhất thế giới (không thua kém ớt Habanero). Ớt này có vị cay thơm, đậm đà, cuốn hút. Hương vị đặc trưng núi rừng, hoàn toàn khác biệt với những loại ớt được trồng ở miền xuôi.

Các nguyên liệu làm tương ớt Mường Khương

Sản phẩm tương ớt Mường Khương đạt chuẩn 3 sao

Nói tới đặc sản Lào Cai là nói tới tương ớt Mường Khương. Để có nguồn nguyên liệu chất lượng làm tương ớt phục vụ khách du lịch và việc tiêu thụ ở các tỉnh thành, người dân Mường Khương thường trồng ớt thóc trên các sườn đồi, núi cao. Các xã có lượng ớt thóc nhiều nhất là Bản Lầu, Thanh Bình, Na Lốc.

Tại Mường Khương, cũng đã thành lập HTX kinh doanh tổng hợp Mường Khương, quy tụ nhiều hộ dân tham gia sản xuất tương ớt đạt chuẩn. Ngày 19/3/2019, UBND tỉnh Lào Cai ban hành Quyết định phê duyệt kết quả đánh giá và xếp hạng sản phẩm thuộc Đề án “Mỗi xã một sản phẩm tỉnh Lào Cai” năm 2018, trong đó có sản phẩm tương ớt Mường Khương là 01 trong 09 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao (***).

Với tiêu chuẩn 3 sao, tương ớt Mường Khương là sản phẩm uy tín, được kiểm tra định kỳ thương xuyên. Đây cũng là điều kiện tốt để người tiêu dùng cả nước biết đến sản phẩm. Và thương hiệu tương ớt Mường Khương có cơ hội mở rộng thị trường tại nhiều nơi.

Như vậy, bạn đã trả lời được câu hỏi tương ớt Mường Khương uy tín không. Đây là một sản phẩm uy tín, chất lượng trên thị trường. Được làm từ nguyên liệu tươi sạch, Quy trình chế biến đạt chuẩn an toàn thực phẩm. Trong thành phần có nhiều dưỡng chất làm ấm cơ thể, giúp tăng cường sức khỏe.

Tại TP Hồ Chí Minh địa chỉ bán tương ớt Mường Khương uy tín là Dacsan.com. Bạn có thể đặt hàng >>>tại đây<<< hoặc nhắn tin, gọi điện (có thể qua zalo) số: 0901 486 486.

Bạn đang xem: Tương ớt Mường Khương uy tín không?
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: