Top những thành phố tốt nhất thế giới 2022 có tên Hội An của Việt Nam

Hội An là thành phố duy nhất của Việt Nam nằm trong top những thành phố tốt nhất thế giới năm 2022 theo công bố mới nhất từ Tạp chí du lịch nổi tiếng của Mỹ - Travel & Leisure.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 18/07/2022

Hội An là thành phố duy nhất của Việt Nam nằm trong top những thành phố tốt nhất thế giới năm 2022 theo công bố mới nhất từ Tạp chí du lịch nổi tiếng của Mỹ - Travel & Leisure.

Cụ thể, theo số liệu bình chọn của độc giả quốc tế, TP Hội An được 88,92/100 điểm. Với số điểm này, Hội An đứng ở vị trí thứ 20 trong bảng bảng xếp hạng "Top 25 thành phố tốt nhất thế giới năm 2022" của tạp chí du lịch của Mỹ.

Tiêu chí đánh giá thành phố tốt nhất thế giới 2022

Theo Travel & Leisure, thang điểm đánh giá dựa trên những trải nghiệm của du khách và độc giả trên khắp thế giới về các địa điểm du lịch nổi tiếng ở các nước.

Ở khu vực Đông Nam Á, thị trấn du lịch Ubud trên đảo Bali (Indonesia) đạt 91,73/100 điểm, nằm trong top 3. Thành phố Chiang Mai, Thái Lan là đại diện còn lại của khu vực nằm trong top 10 thành phố tốt nhất thế giới năm 2022.

Ở mức độ toàn châu thì tại châu Á, Ấn Độ là quốc gia có số lượng thành phố nhiều nhất trong top 10 với 2 thành phố Jaipur (thứ 8) và Udaipur (thứ 10). Nhật Bản cũng có một thành phố năm trong top 25 thành phố tốt nhất thế giới, đó là thành phố Osaka ở vị trí thứ 9.

Thành phố nào là thành phố tốt nhất thế giới năm 2022?

Thành phố tốt nhất thế giới năm 2022 là thành phố Oaxaca của Mexico. Năm ngoái (2021), thành phố này đứng ở vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng của tạp chí Travel & Leisure nhưng năm nay đã nhảy vọt lên vị trí đầu tiên. Với tổng số điểm 92,96/100 điểm, Oaxaca đã soán ngôi của thành phố San Miguel de Allende (Mexico) vào top đầu danh sách những thành phố được yêu thích nhất của độc giả trên khắp thế giới.

Thành phố Oaxaca được độc giả đánh giá là thành phố trong mơ đối với khách du lịch quốc tế nhờ nền ẩm thực và văn hóa đa dạng, độc đáo pha trộn giữa các dân tộc khác nhau. Trong đó, Oaxaca chịu ảnh hưởng lớn nhất của văn hóa Zapotec bản địa.

"Người dân Oaxaca luôn cố gắng làm cho du khách cảm thấy vô cùng đặc biệt khi đến đây trải nghiệm cuộc sống ở thành phố", một độc giả chia sẻ với tạp chí Travel & Leisure như vậy.

Nếu bạn muốn thưởng thức tinh hoa ẩm thực Việt Nam, các món ngon Việt như chả cốm, chả mực, chả mỡ, nem chua rán.. hay các đồ uống ngọt thơm từ thiên nhiên như rượu mơ, rượu táo mèo..., đừng quên tham khảo và đặt hàng trên Dacsan.com.

Bạn đang xem: Top những thành phố tốt nhất thế giới 2022 có tên Hội An của Việt Nam
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: