Top 3 địa điểm vui chơi Tết dương lịch 2024 ở Sài Gòn không nên bỏ lỡ

Dịp Tết dương lịch TP Hồ Chí Minh có rất nhiều địa điểm tổ chức rầm rộ các hoạt động vui chơi giải trí và chương trình Countdown – Đếm ngược để chào đón năm mới. Lưu ngay các địa điểm hoành tráng và quy mô sau đây!

Tác giả: Lisa Ngày đăng: 27/12/2023

Tết dương lịch ở Sài Gòn mà muốn ra đường đi chơi, xem ca nhạc, coi bắn pháo hoa thì nên đi đâu? Đừng lo, trong bài viết này sẽ có câu trả lời cho bạn. Đây chắc chắn là những địa điểm vui chơi mà bạn nhất định không nên bỏ lỡ vì có nhiều hoạt động giải trí siêu hoàng tráng và quy mô.

Chỉ còn vài ngày nữa là bước sang năm mới 2024. Tết dương lịch tại TP Hồ Chí Minh có rất nhiều địa điểm tổ chức rầm rộ các hoạt động vui chơi giải trí và chương trình Countdown – Đếm ngược để chào đón năm mới. Dưới đây là tổng hợp những địa điểm vui chơi Tết Dương lịch ở Sài Gòn có nhiều hoạt động bao vui mà bạn không nên bỏ lỡ:

Top 3 địa điểm vui chơi Tết dương lịch 2024 ở Sài Gòn

1. Phố đi bộ Nguyễn Huệ và trung tâm thành phố

Đây luôn là địa điểm hot nhất tại Sài Gòn trong đêm Countdown và những ngày nghỉ dịp Tết dương lịch.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ nằm ở trung tâm Sài Gòn. Dịp Tết Dương lịch, đặc biệt là vào lúc 0h ngày 1/1/2024, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ và Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (Quận 1), những người tham gia sẽ cùng nhau tham gia hoạt động đếm ngược đến giờ chuyển sang năm mới. Tại đây còn có các chương trình ca nhạc quy tụ nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng.

Nếu muốn được chiêm ngưỡng những màn bắn pháo hoa đẹp mắt tại thời khắc chuyển giao sang năm mới thì bạn cũng có thể tới phố đi bộ Nguyễn Huệ. Từ phố, bạn sẽ có cơ hội ngắm những màn bắn pháo hoa tầm cao tại đầu hầm Thủ Thiêm.

Các tuyến đường trung tâm thành phố ở quận 1 nhân dịp này cũng tổ chức trang trí ánh sáng nghệ thuật. Do vậy, người dân và du khách có cơ hội ngắm nhìn những phần trình diễn ánh sáng vô cùng đẹp mắt vào buổi tối.

2. Khu du lịch Suối Tiên

Một địa điểm vui chơi Tết dương lịch hot ở Sài Gòn đó là khu du lịch Suối Tiên. Dịp năm mới 2024, khu Du lịch Suối Tiên tổ chức các chương trình âm nhạc có mời người nổi tiếng, chương trình sân khấu hóa truyền thuyết Sơn Tinh – Thủy Tinh. Bên cạnh đó là một loạt các chương trình xiếc nghệ thuật đỉnh cao với sự góp mặt của đoàn nghệ thuật Phương Nam.

3. Công viên Văn hóa Đầm Sen

Địa chỉ: 03 Hoà Bình, Phường 3, Quận 11, TP.HCM

Công viên Văn hóa Đầm Sen là địa điểm vui chơi lâu đời ở Sài Gòn. Và ở đây, dịp tết, lễ luôn có nhiều hoạt động chào mừng sôi nổi. Dịp Tết dương lịch 2024, tại Công viên Văn hóa Đầm Sen diễn ra các chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố, show nhạc nước, Băng Đăng. Ở Đầm Sen hiện đang có công trình Băng Đăng – những khối băng được sắp xếp nghệ thuật vô cùng đẹp mắt. Vào đêm 31/12, Đầm Sen cũng tổ chức chương trình ca nhạc, đếm ngược và bắn pháo hoa tầm thấp trong công viên. 

Thời gian bắn pháo hoa là 15 phút, từ 0 giờ đến 0 giờ 15 phút ngày 1-1-2024.

Tết dương lịch 2024 nghỉ 3 ngày. Bên cạnh những giây phút hòa mình cùng dòng người trên đường đêm Countdown thì nhiều người cũng lựa chọn tổ chức những bữa tiệc chào đón năm mới tại nhà.

Những đồ uống chuẩn bị cho bữa tiệc năm mới thường được đặt sớm. Rượu mơ, rượu mận, rượu táo mèo là những lựa chọn phổ biến. Hoặc bạn có thể tự pha chế các loại đồ uống với soda, rượu mơ, rượu vang đỏ theo công thức đồ uống cho tiệc tất niên đêm giao thừa.

Đồ uống cho tiệc tất niên đêm giao thừa và năm mới

Một số món ngon đặc sản cũng được ưu tiên chọn lựa nhằm mang đến bữa tiệc nhiều màu sắc với hương vị độc đáo như bò một nắng, trâu gác bếp, dồi sụn nướng, chả cua, chả ốc, chả sụn, nem chua rán. Các món ăn này đều có thể dễ dàng chế biến tại nhà nên càng được ưa chuộng dùng trong dịp lễ, tết. Xem cách chế biến chi tiết trong vài viết: “Tết ở Sài Gòn ăn gì cho ngon, mới lạ và độc đáo?”.

Bạn đang xem: Top 3 địa điểm vui chơi Tết dương lịch 2024 ở Sài Gòn không nên bỏ lỡ
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: