Thịt trâu gác bếp được làm như thế nào?

Thịt trâu gác bếp được làm như thế nào? Là món ăn ngon, hấp dẫn nhưng thịt trâu gác bếp có an toàn, có đảm bảo cho sức khỏe hay không?

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 07/11/2018

Thịt trâu gác bếp được làm như thế nào? Là món ăn ngon, hấp dẫn nhưng thịt trâu gác bếp có an toàn, có đảm bảo cho sức khỏe hay không?

Dacsan.com sẽ chia sẻ tới quý khách hàng cách làm món thịt trâu gác bếp để khách hàng thêm yên tâm sử dụng. Chúng tôi không bán một lần. Chúng tôi bán nhiều lần cho nhiều khách hàng, bởi vì với những ai đã một lần thưởng thức thịt trâu gác bếp thì sẽ nhớ mãi và đặt gạch Dacsan.com cung cấp thường xuyên.

DÙNG HƠI LỬA & KHÓI SẤY KHÔ: Đây là cách làm phổ biến nhất, và có thể làm bất cứ thời điểm nào, dù nắng hay mưa. Thịt trâu tươi được thái thành từng miếng to bản, tẩm ướp gia vị đầy đủ rồi cho lên giàn sấy, ở dưới đốt củi, hơi nóng của lửa & khói bốc lên sẽ khiến thịt khô! Tưởng là đơn giản, nhưng những người trông bếp vô cùng vất vả vì họ phải thức trắng đêm canh lửa. Lửa phải điều chỉnh thật khéo, không to quá, cũng không bé quá, thế mới đảm bảo được thịt trâu gác bếp cho thành phẩm ngon được.

PHƠI NẮNG: Để có món thịt trâu gác bếp chuẩn vị, vào những quãng thời gian nắng nóng, nắng to, bà con sau khi tẩm ướp thịt tươi xong, xỏ lạt, mang phơi nắng cỡ 3 hoặc 4 ngày là khô.

Thêm 1 bước nữa, dù là dùng hơi lửa, hoặc phơi nắng thì sau khi thịt trâu gác bếp đã khô, gần được rồi, bà con sẽ lấy xuống, cho vào chõ xôi lên, (giống như phương pháp hấp thời nay) rồi mới tiếp tục mang ra phơi nắng hoặc cho lên giàn sấy tiếp cho khô. Mục đích là để cho thịt trâu gác bếp chín hẳn, khi dùng có thể xé ra ăn ngay, không cần phải qua chế biến nữa! Và hấp lên như vậy, thịt  trâu gác bếp để được lâu hơn – ít bị mốc.

Như vậy, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi thịt trâu gác bếp được làm như thế nào. Thưởng thức thịt trâu gác bếp tại Sài Gòn dễ chưa từng thấy, bạn chỉ cần gọi tới số 0901 486 486 sẽ mang đặc sản thịt trâu gác bếp tới tận nhà bạn.

Bạn đang xem: Thịt trâu gác bếp được làm như thế nào?
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: