Thịt trâu gác bếp có độc không?

Thời buổi sự an toàn lên ngôi. Bất cứ cái gì đưa vào miệng đều cần phải được tìm hiểu kỹ thành phần, nguyên liệu.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 08/08/2019

Thời buổi sự an toàn lên ngôi. Bất cứ cái gì đưa vào miệng đều cần phải được tìm hiểu kỹ thành phần, nguyên liệu. Món thịt trâu gác bếp - một đặc sản của người dân Tây Bắc đã tồn tại bao đời nay đôi khi cũng khiến con người ta hoài nghi, liệu thịt trâu gác bếp có độc không, nguồn gốc thịt trâu gác bếp ra sao, cách ăn như thế nào? Mời bạn cũng tham khảo những thông tin được chia sẻ ngay dưới đây.

Thịt trâu gác bếp là gì?

Thịt trâu gác bếp là món ăn nổi tiếng của người dân Tây Bắc. Món ăn này được làm từ thịt (phần thăn, nhiều nạc) của những con trâu khỏe mạnh, ăn cỏ sườn núi để có độ đạm cao (tạm hiểu là giá trị dinh dưỡng lớn), như vậy mới phục vụ được những chuyến đi rừng dài ngày tiêu tốn nhiều sức lực của họ. Thịt trâu sau khi mới mổ, được lựa kỹ càng, rồi tẩm ướp cùng gia vị của núi rừng như mắc khén, ớt, gừng... để làm tăng vị ngọt, tính ấm, tốt cho cơ thể. Như vậy, bạn đã hiểu được thịt trâu gác bếp là gì. Vậy thịt trâu gác bếp có độc không?

Thịt trâu gác bếp có độc không?

Cách chế biến thịt trâu gác bếp không khác các loại thịt hun khói là mấy. Nghĩa là, sau khi để ngấm gia vị (chừng 1-2 tiếng), thịt sẽ được mang đi hun khói trong nhiều giờ để tạo thành khối thịt săn chắc, không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài. Sau đó, là công đoạn hấp chín. Như vậy, khi đến tay người sử dụng, thịt trâu gác bếp là món ăn có độ chín tuyệt đối. Ngày nay, với công nghệ hiện đại, người sản xuất còn sử dụng hình thức đóng gói, hút chân không, bảo quản lạnh đễ giữ nguyên vị tươi ngọt của miếng thịt trâu gác bếp trong quá trình vận chuyển từ Bắc vào Nam.

Như vậy, bạn đã trả lời được câu hỏi thịt trâu gác bếp có độc không. Chắc chắn một điều, thịt trâu gác bếp là một món ăn an toàn cho sức khỏe, có giá trị dinh dưỡng cao. Chẳng thế mà, chỉ nhờ có những miếng thịt trâu gác bếp này, người dân Tây Bắc mới trèo đèo, lội suối, sống ở rừng hàng tháng trời. 

Hãy thử tưởng tượng, bạn đang thưởng thức món thịt trâu gác bếp cùng với những chiến hữu, bạn bè, bồ tèo của mình! Điều đó cũng tuyệt vời lắm chứ!

Tại TP HCM, chuyên trang bán đặc sản Dacsan.com là địa chỉ bán thịt trâu gác bếp Tây Bắc chuẩn vị, an toàn thực phẩm, được làm từ thịt trâu tươi sạch. Vậy còn chần chừ gì nữa, bạn hãy lưu số điện thoại 0901 486 486  để được tư vấn, đặt hàng món ăn nức danh của vùng đất Tây Bắc này nhé!

Truy cập website Dacsan.com để biết thêm thông tin chi tiết và các chương trình khuyến mãi.

Dacsan.com - Tặng quà đặc sản, trao vạn tinh hoa.

Bạn đang xem: Thịt trâu gác bếp có độc không?
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: